BNEWS Chiều 24/3, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị đẩy mạnh Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) chuyển đổi số năm 2022.
Chiều 24/3, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị đẩy mạnh Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) chuyển đổi số năm 2022.
Sau 11 tháng triển khai Chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số với 16.000 doanh nghiệp tham gia, Bộ Thông tin và Truyền thông tiếp tục đẩy mạnh chương trình này trong năm 2022 với mục tiêu sẽ có 30.000 doanh nghiệp được hỗ trợ chuyển đổi số.
Tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông - Nguyễn Huy Dũng cho biết, trong năm 2022, bộ sẽ phấn đấu cùng các địa phương vào cuộc triển khai chương trình thúc đẩy doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số; cùng với đó hình thành mạng lưới tư vấn kinh tế số và tổ chức mạng lưới tổ công nghệ số cộng đồng đến cấp xã để có đầu mối hỗ trợ người dân triển khai.
Thứ trưởng - Nguyễn Huy Dũng chia sẻ, yếu tố của chuyển đổi số là nền tảng số. Nền tảng số là giải pháp đột phá để chúng ta phổ biến công nghệ số trở thành một dịch vụ và biến công nghệ số trở thành yếu tố đầu vào trong sản xuất như điện, nước... Khi đó, chúng ta sẽ chuyển đổi số thành công vì công nghệ số đã thấm được vào mọi hoạt động sản xuất kinh doanh.
Để hỗ trợ DNNVV chuyển đổi số, Thứ trưởng cho biết, trong năm 2022, Bộ Thông tin và Truyền thông sẽ phấn đấu cùng 63/63 địa phương vào cuộc triển khai chương trình thúc đẩy DNNVV chuyển đổi số; cùng với đó là hình thành mạng lưới tư vấn kinh tế số và tổ chức mạng lưới tổ công nghệ số cộng đồng đến cấp xã để có đầu mối hỗ trợ người dân triển khai.
Ông Nguyễn Trọng Đường, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý doanh nghiệp (Bộ Thông tin và Truyền thông) cũng cho biết, điểm mới của SMEdx năm 2022 chính là bộ công cụ đánh giá mức độ chuyển đổi số của doanh nghiệp (DBI). Bộ công cụ này sẽ được áp dụng triển khai đánh giá 3 nhóm doanh nghiệp, gồm DNNVV, doanh nghiệp lớn; tập đoàn và các tổng công ty.
Theo lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền, dịch vụ tài chính là dịch vụ được các doanh nghiệp sử dụng nhiều nhất trong năm 2021; trong đó, nền tảng được doanh nghiệp sử dụng nhiều nhất là nền tảng kế toán dịch vụ số MISA ASP với 4.965 DNNVV được hỗ trợ triển khai.
Theo kế hoạch năm 2022, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng sẽ triển khai đánh giá mức độ chuyển đổi số của 100 ngàn doanh nghiệp trên toàn quốc dựa theo bộ công cụ này. Kết quả đánh giá sẽ là cơ sở để hoàn thiện các chương trình hành động cụ thể, thúc đẩy doanh nghiệp chuyển đổi số, phát triển kinh tế số.
Cũng trong năm 2022, các doanh nghiệp sẽ nhận được nguồn hỗ trợ kinh phí chuyển đổi số từ ngân sách. Cụ thể, theo Nghị định 80/2021/NĐ-CP về quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của luật hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ 50% nếu thuê, mua các nền tảng, giải pháp chuyển đổi số do Bộ Thông tin và Truyền thông chứng nhận, công bố./.
>>>MobiFone tham gia chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số
Tin liên quan
MobiFone tham gia chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số
Ngày 24/3, MobiFone và các doanh nghiệp số đã cùng ký kết thỏa thuận hợp tác với Bộ Thông tin và Truyền thông tham gia mạng lưới hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ chuyển đổi số.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biếtEU gia tăng kiểm soát và cảnh báo một số thực phẩm nhiễm chất cấm
Thương vụ Việt Nam tại Bỉ và EU khuyến nghị các doanh nghiệp xuất khẩu sang thị trường EU tăng cường kiểm soát nguyên liệu và quy trình sản xuất; đặc biệt lưu ý dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.
-
DN cần biếtLeipzig muốn trở thành đầu mối hỗ trợ và kết nối hai chiều giữa doanh nghiệp Đức và Việt Nam
Đại sứ quán Việt Nam sẵn sàng làm cầu nối giữa chính quyền thành phố Leipzig, IHK Leipzig, Invest Region Leipzig với các bộ, ngành, địa phương, hiệp hội và doanh nghiệp Việt Nam.
-
DN cần biếtSắp diễn ra Hội thi sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam
Hội thi sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam năm 2026 dự kiến tiếp nhận sản phẩm dự thi trong 5 ngày, từ ngày 7 đến 11/9/2026 tại Hà Nội.
-
DN cần biếtCà Mau chấp thuận đầu tư Khu công nghiệp Tắc Thủ gần 4.000 tỷ đồng
UBND tỉnh Cà Mau vừa chấp thuận chủ trương đầu tư dự án Khu công nghiệp Tắc Thủ với quy mô 345 ha, tổng vốn đầu tư đăng ký gần 4.000 tỷ đồng.
-
DN cần biếtKhánh thành đập dâng nước tạo cảnh quan trên sông Lô
Sáng 29/8, tỉnh Tuyên Quang tổ chức khánh thành và đưa vào sử dụng Đập dâng nước tạo cảnh quan trung tâm thành phố Hà Giang (cũ).
-
DN cần biếtKhai mạc “Sức sống hàng Việt”: An Giang - Tinh hoa miền Tây
Chương trình giới thiệu các sản phẩm đặc trưng, sản phẩm OCOP của An Giang tại thị trường Thủ đô, kết hợp bán hàng trực tiếp với livestream trên nền tảng số.
-
DN cần biếtVĩnh Long phát động thi đua “Lao động giỏi, năng suất cao, thu nhập tốt”
Ngày 27/8, Liên đoàn Lao động tỉnh Vĩnh Long tổ chức hội nghị hướng dẫn, triển khai và ký kết thực hiện phong trào thi đua “Lao động giỏi, năng suất cao, thu nhập tốt” giai đoạn 2026-2031.
-
DN cần biếtHuawei và HP đạt thỏa thuận chia sẻ bằng sáng chế Wi-Fi
Thỏa thuận cho phép hai bên khai thác chéo các bằng sáng chế công nghệ Wi-Fi của nhau, bao gồm cả tiêu chuẩn Wi-Fi 7 mới nhất.
-
DN cần biếtRa mắt Hợp tác xã Điều Phước Bình: Nâng tầm thương hiệu hạt điều
Hợp tác xã được thành lập với 20 thành viên tham gia sẽ giúp phát triển kinh tế tập thể, góp phần nâng cao giá trị thương hiệu hạt điều địa phương.












