Hỗ trợ tỉnh Hải Dương 150.000 bộ kit xét nghiệm nhanh COVID-19

15:43' - 08/10/2021
BNEWS Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng SHB đã trao tặng 150.000 bộ kit xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 để hỗ trợ tỉnh Hải Dương trong công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.

Ngày 8/10, tại thành phố Hải Dương, Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn-Hà Nội (SHB) đã trao tặng 150.000 bộ kit xét nghiệm nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 để hỗ trợ tỉnh Hải Dương trong công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn.
150.000 bộ kit xét nghiệm test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 BIOCREDIT COVID-19 Ag do hãng Rapigen Inc (Hàn Quốc) sản xuất, trị giá gần 7 tỷ đồng.
Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T Group chia sẻ, với số vật tư y tế trên, nhà tài trợ mong muốn góp phần bổ sung thêm nguồn lực cho ngành Y tế Hải Dương trong công tác rà soát, xét nghiệm phát hiện sớm, khoanh vùng gọn và nhanh chóng khống chế dịch bệnh theo đúng phương châm phòng, chống dịch COVID-19 của tỉnh là "sớm hơn một bước, cao hơn một cấp".
Trước đó, Tập đoàn T&T Group cũng đã trao tặng tỉnh Hải Dương hệ thống máy xét nghiệm Realtime-PCR gồm 1 hệ thống đọc, 4 máy tách chiết theo tiêu chuẩn Châu Âu, trị giá gần 5 tỷ đồng; trao tặng 700 suất quà, trị giá 700 triệu đồng để hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Hải Dương Triệu Thế Hùng bày tỏ cảm ơn sự đồng hành của các doanh nghiệp, đặc biệt là Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng SHB đã luôn đồng hành cùng Hải Dương trong công tác phòng, chống dịch COVID-19. Ông Triệu Thế Hùng khẳng định trong suốt đợt dịch thứ 4, Hải Dương đã làm tốt "mục tiêu kép", vừa đảm bảo phòng, chống dịch vừa tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp trên địa bàn sản xuất, kinh doanh.

Dự và phát biểu tại buổi trao tặng, Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Bùi Văn Cường đã đánh giá cao những đóng góp của Tập đoàn T&T Group trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 và mong muốn doanh nghiệp sẽ tiếp tục đồng hành cùng Quốc hội, Chính phủ và người dân trong công tác đảm bảo an sinh xã hội, phòng chống dịch bệnh.
Ông Bùi Văn Cường cũng biểu dương sự quyết liệt trong chỉ đạo và cách làm của tỉnh Hải Dương trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, có những biện pháp kịp thời để tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn, đảm bảo an sinh, xã hội cho người dân cũng như phát triển kinh tế - xã hội./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục