Hoa Kỳ gia hạn thủ tục điều tra áp thuế chống bán phá giá, chống trợ cấp
Nguyên nhân do trong năm tài chính 2024 (từ ngày 1/10/2023 đến ngày 30/9/2024), DOC đã nhận được 117 đơn kiện mới từ các ngành sản xuất trong nước yêu cầu khởi xướng điều tra chống bán phá giá và/hoặc chống trợ cấp, vượt quá số lượng đơn kiện cao nhất mọi thời đại trước đó được nộp vào năm tài chính 2020. Chỉ trong hai tháng đầu năm tài chính 2025 (bắt đầu từ ngày 1/10/2024), DOC đã nhận được thêm 25 đơn kiện.
Theo Cục Phòng vệ thương mại (Bộ Công Thương), thời hạn ban hành kết luận sơ bộ và kết luận cuối cùng trong các đợt rà soát hành chính và rà soát các nhà xuất khẩu mới sẽ được gia hạn tối đa 90 ngày.
Quyết định này áp dụng cho các đợt rà soát đang diễn ra và có thông báo cơ hội yêu cầu rà soát trước ngày 9/12/2024. Cùng đó, thời hạn gắn liền với thời hạn ban hành kết luận sơ bộ hay kết luận cuối cùng trong các đợt rà soát sẽ được điều chỉnh phù hợp theo thời hạn ban hành kết luận sơ bộ hoặc cuối cùng được gia hạn (ví dụ thời hạn nộp thông tin thực tế mới).
Tuy nhiên, quyết định này không áp dụng đối với thời hạn dành cho các bên có nghĩa vụ nộp bản trả lời câu hỏi, bổ sung thông tin, các bản tóm tắt lập luận và phản biện. Các yêu cầu gia hạn riêng sẽ được xem xét theo từng trường hợp cụ thể, với điều kiện yêu cầu được nộp đúng thời hạn quy định. Thời hạn xác định lại việc áp thuế theo lệnh của tòa án và thủ tục hành chính liên quan.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc quan ngại về việc Mỹ áp thuế chống bán phá giá sản phẩm quang điện
09:54' - 06/12/2024
Trung Quốc quan ngại về việc Bộ Thương mại Mỹ đã ban hành phán quyết chống bán phá giá đối với sản phẩm quang điện của một số nước Đông Nam Á, trong đó có Campuchia, Thái Lan...
-
DN cần biết
Hoa Kỳ khởi xướng điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp vỏ viên nhộng cứng từ Việt Nam
14:58' - 21/11/2024
Cục Phòng vệ thương mại khuyến nghị doanh nghiệp theo dõi chặt chẽ diễn biến vụ việc; chủ động nghiên cứu, nắm vững quy định, trình tự, thủ tục điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp của Hoa Kỳ.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
JPMorganChase: Thuế quan sẽ làm tăng mạnh chi phí trực tiếp của doanh nghiệp Mỹ
16:09' - 03/07/2025
Theo Viện JPMorganChase, các kế hoạch áp thuế quan hiện tại của Tổng thống Donald Trump có thể gây ra chi phí trực tiếp lên tới 82,3 tỷ USD đối với nhóm doanh nghiệp quan trọng của nước này.
-
DN cần biết
Khánh thành nhà máy sản xuất bao bì tiệt trùng hơn 200 triệu euro
15:34' - 03/07/2025
Dự án có tổng mức đầu tư 217 triệu euro, trong giai đoạn 2 có mức đầu tư 97 triệu euro với công nghệ tiên tiến và nâng cao năng lực cạnh tranh.
-
DN cần biết
Rà soát cuối kỳ chống bán phá giá bột ngọt từ Indonesia và Trung Quốc
21:00' - 02/07/2025
Ngày 2/7, Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 1914/QĐ-BCT về kết quả rà soát cuối kỳ việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm bột ngọt có xuất xứ từ Indonesia và Trung Quốc.
-
DN cần biết
Anker thu hồi hơn 30.900 pin sạc dự phòng tại Việt Nam
19:41' - 02/07/2025
Thực hiện vai trò cơ quan quản lý nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia cho biết, đang giám sát chặt chẽ quá trình thu hồi do Anker Innovations Limited thực hiện.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương tiếp nhận hồ sơ yêu cầu áp dụng chống bán phá giá với gạch ốp lát
19:23' - 02/07/2025
Cơ quan điều tra đề nghị doanh nghiệp cung cấp thông tin sau về doanh nghiệp; công suất thiết kế và sản lượng của sản phẩm gạch ốp lát trong từ năm 2020 đến năm 2024.
-
DN cần biết
Vương quốc Anh kết luận rà soát biện pháp tự vệ với thép nhập khẩu
18:38' - 02/07/2025
Danh sách các nước đang phát triển được miễn trừ sẽ được UK thông báo cập nhật theo Điều 9.1 của Hiệp định về Biện pháp Tự vệ của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).
-
DN cần biết
Bước đệm chính sách cho đổi mới sáng tạo từ mô hình PPP
18:19' - 02/07/2025
Luật PPP (được sửa đổi, bổ sung tại Luật số 57/2024QH15) đã mở rộng lĩnh vực đầu tư theo phương thức PPP đối với tất cả các lĩnh vực, bãi bỏ quy mô vốn tối thiểu đối với dự án PPP.
-
DN cần biết
Đề xuất tổng kết chương trình hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ
18:18' - 02/07/2025
Bộ Công Thương vừa có văn bản 4756/BCT-PC ngày 30/6/2025 về việc phối hợp cung cấp thông tin tổng kết Chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn 2021 - 2025.
-
DN cần biết
HanoiPrintPack 2025: Trình diễn các công nghệ, in ấn và đóng gói thông minh
13:13' - 02/07/2025
HanoiPrintPack 2025 quy tụ hơn 150 gian hàng đến từ 11 quốc gia và vùng lãnh thổ nhằm giới thiệu công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực in ấn và đóng gói, hệ thống tự động hóa và vật liệu mới.