Hoa Kỳ viện trợ 12,5 triệu USD giúp Việt Nam phòng chống khai thác IUU
Chiều 5/12, tại Trung tâm huấn luyện Kiểm Ngư vùng 5, thành phố Phú Quốc (Kiên Giang), Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phùng Đức Tiến tiếp ngài Marc E. Knapper, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hợp chúng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam.
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Hợp chúng quốc Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc E. Knapper đã thông báo với Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam Phùng Đức Tiến về gói viện trợ mới, trị giá 12,5 triệu USD cho Việt Nam. Gói viện trợ sẽ được phân bổ cho các cơ quan thực thi pháp luật của Việt Nam; trong đó, một phần sẽ hỗ trợ cho kiểm ngư để mua xuồng nhỏ, tập huấn nâng cao năng lực và xây dựng các mô hình hỗ trợ huấn luyện, đào tạo về thực thi pháp luật biển và chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp, không có khai báo và không theo qui định (IUU).
Thứ trưởng Phùng Đức Tiến đã trân trọng cảm ơn Ngài Đại sứ và Chính phủ Hoa kỳ đã quan tâm hỗ trợ để nâng cao năng lực cho lực lượng kiểm ngư. Thứ trưởng đặc biệt nhấn mạnh thông báo của Ngài Đại sứ là một dấu ấn ý nghĩa vào đúng dịp kỷ niệm sau 1 năm hai nước nâng tầm quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện. Gói hỗ trợ này sẽ giúp bổ sung thêm nguồn lực quan trọng cho lực lượng kiểm ngư và các lực lượng thực thi pháp luật trên biển của Việt Nam tiếp tục triển khai hiệu quả những nhiệm vụ thực thi pháp luật thủy sản, phòng chống khai thác IUU.Cũng trong chuyến thăm và làm việc tại Phú Quốc, Đại sứ Knapper đã có dịp quan sát các học viên, phần lớn là các nữ cán bộ, đến từ các cơ quan thực thi pháp luật thuỷ sản và Hải quan Việt Nam thực hành lên tàu kiểm tra. Đây là hoạt động thuộc khuôn khổ của chuỗi các hoạt động nâng cao năng lực, nhằm thúc đẩy vai trò của nữ giới trong thực thi pháp luật biển, do văn phòng INL, Phái đoàn ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam hỗ trợ.
- Từ khóa :
- hoa kỳ
- viện trợ
- khai thác thủy sản
- iuu
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Khắc phục "thẻ vàng" IUU: Nhiều chuyển biến tích cực
10:10' - 29/11/2024
Sau 7 năm chống IUU, gỡ cảnh báo "thẻ vàng" của EC, hệ thống chính trị tỉnh Kiên Giang vào cuộc với quyết tâm, nỗ lực rất cao, triển khai đồng bộ nhiều giải pháp
-
Kinh tế Việt Nam
Thanh Hoá đưa 55 tàu ra khỏi danh sách nguy cơ vi phạm khai thác IUU
17:51' - 16/11/2024
Thanh Hóa đã thông báo danh sách 506 tàu cá có nguy cơ cao vi phạm các quy định chống khai thác IUU và đưa 55 tàu ra khỏi danh sách có nguy cơ vi phạm.
-
Kinh tế Việt Nam
Cao điểm thực hiện các giải pháp cấp bách chống khai thác IUU
12:44' - 14/11/2024
Sáng 14/11, UBND tỉnh Bình Thuận họp đánh giá kết quả thực hiện công tác phòng, chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Gấp rút hoàn thành các hạng mục dự án đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên
14:45'
Ban Quản lý dự án Điện 1 đã phối hợp chặt với các địa phương và nhà thầu dồn lực thi công để gấp rút hoàn thành các hạng mục dự án đường dây 500kV Lào Cai - Vĩnh Yên, đoạn qua Lào Cai.
-
Kinh tế Việt Nam
Mở tuyến hàng hải trực tiếp Chu Lai - Ấn Độ
14:05'
Thilogi thuộc Tập đoàn Trường Hải đã ký hợp tác giữa hãng tàu Regional Container Lines (RCL) với cảng quốc tế Chu Lai mở tuyến hàng hải trực tiếp Chu Lai - Ấn Độ.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam – Thái Lan nâng cấp quan hệ lên Đối tác Chiến lược toàn diện
13:34'
Tại gặp gỡ báo chí chung trưa 16/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Thái Lan Paetongtarn Shinawatra đã công bố nâng cấp quan hệ hai nước lên Đối tác Chiến lược toàn diện.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam sẵn sàng hợp tác thúc đẩy thảo luận các sáng kiến cải cách WTO
11:50'
Bộ trưởng Nguyễn Hồng Diên đã có cuộc tiếp xúc và họp song phương với bà Ngozi Okonjo – Iweala, Tổng giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) để thảo luận về các vấn đề mà các bên cùng quan tâm.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì lễ đón Thủ tướng Thái Lan thăm chính thức Việt Nam
09:59'
Sáng 16/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Lễ đón Thủ tướng Thái Lan cùng Đoàn đại biểu cấp cao thăm Việt Nam và đồng chủ trì Kỳ họp lần thứ 4 Nội các chung Việt Nam-Thái Lan ngày 15 và ngày 16/5.
-
Kinh tế Việt Nam
Kỳ vọng tăng trưởng kinh tế 2 con số từ các dự án mới đi vào hoạt động
09:29'
Các dự án dự kiến hoạt động trong năm 2025 không chỉ ở một số lĩnh vực truyền thống như cơ khí, chế tạo, thép… mà còn có nhiều nhà máy sản xuất các loại sản phẩm mới.
-
Kinh tế Việt Nam
Quốc hội thảo luận về chính sách đặc biệt, tạo đột phá trong xây dựng pháp luật
09:11'
Ngày 16/5, Quốc hội tiến hành ngày làm việc thứ 11 của Kỳ họp thứ 9 với trọng tâm là công tác lập pháp.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam - Hoa Kỳ thúc đẩy hợp tác kinh tế tài chính song phương
22:09' - 15/05/2025
Đoàn công tác của Bộ Tài chính Việt Nam có buổi làm việc với ông Robert Kaproth, Trợ lý Bộ trưởng phụ trách tài chính quốc tế Bộ Tài chính Hoa Kỳ.
-
Kinh tế Việt Nam
Dự kiến sẽ xây Khu thương mại tự do Đồng Nai ở gần sân bay Long Thành
21:44' - 15/05/2025
Hiện Đồng Nai đang tập trung nghiên cứu, xây dựng Đề án khu thương mại tự do với quan điểm gắn với sân bay Long Thành, cảng Phước An và một số khu công nghiệp.