Hòa Phát đẩy nhanh cung cấp sản phẩm thép cuộn cán nóng
Tập đoàn hòa Phát cho biết, để giải quyết các công đoạn cuối cùng và đẩy nhanh tiến độ, sớm cung cấp sản phẩm thép cuộn cán nóng cho thị trường vào tháng 9 năm nay, Tập đoàn đã thuê máy bay đón 15 chuyên gia cao cấp của nhà thầu Danieli (Italy) đến Khu Kinh tế Dung Quất, Quảng Ngãi.
15 chuyên gia của Danieli mang các quốc tịch Croatia, Italy, Serbia, Slovenia và đều có chứng nhận âm tính với COVID-19 của nhà chức trách các nước trước khi khởi hành. Đây là các chuyên viên kỹ thuật cao, được ưu tiên nhập cảnh nhằm giải quyết các công đoạn cuối cùng của dây chuyền thép cuộn cán nóng, thuộc giai đoạn 2 – Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất.Tập đoàn Hòa Phát cho hay, sau thời gian cách ly 14 ngày và thực hiện các xét nghiệm cần thiết nhằm đảm bảo sức khỏe, các chuyên gia sẽ bắt tay ngay vào việc căn chỉnh dây chuyền thiết bị, hướng dẫn, chuyển giao công nghệ cho đội ngũ quản lý, vận hành của Hòa Phát Dung Quất.
Với công suất 2,5 triệu tấn/năm, dây chuyền sản xuất thép cuộn cán nóng của Hòa Phát do Tập đoàn Danieli cung cấp. Từ nay đến cuối tháng 8, Thép Hòa Phát Dung Quất sẽ kết thúc quá trình căn chỉnh thiết bị, chạy thử nóng và phấn đấu có sản phẩm thép cuộn cán nóng cung cấp cho thị trường trong tháng 9 tới. Chi phí thuê chuyên cơ đón số chuyên gia nói trên sang Việt Nam khoảng hơn 200.000 USD.Trước đó, ngày 20/5/2020, Công ty cổ phần Thép Hòa Phát Dung Quất đã báo cáo phương án tổ chức đưa đón và cách ly các chuyên gia nước ngoài theo quy định tới UBND tỉnh và các sở, ngành chức năng của Quảng Ngãi như Sở Y tế, trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Ngãi, Công an tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, UBND xã Bình Đông.
Công ty này đã bố trí 3 nơi cách ly do Hòa Phát quản lý gồm khách sạn The Harmonia, khu phụ trợ và ký túc xá khu B. Trong thời gian cách ly, các chuyên gia nước ngoài sẽ được lấy mẫu 2 lần để xét nghiệm COVID-19. Nhân viên y tế của Quảng Ngãi lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho các chuyên gia tại khách sạn và gửi mẫu tới Viện Paster Nha Trang. Dự kiến, trong chiều này 25/5/2020 sẽ có kết quả./.- Từ khóa :
- hòa phát
- dung quất
- thép cuộn cán nóng
- sắt thép
- covid19
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Giữa tháng 5, dự kiến lô hàng bò Australia của Hòa Phát sẽ về Việt Nam
09:50' - 08/05/2020
Với sự hoạt động của Hòa Phát tại Australia, các trang trại chăn nuôi bò của Tập đoàn Hòa Phát sẽ được đảm bảo nguồn cung, tiến tới cung cấp cho các đơn vị chăn nuôi khác
-
Doanh nghiệp
Tháng 4, xuất khẩu thép xây dựng Hòa Phát tăng 17%
10:42' - 05/05/2020
Tập đoàn Hòa Phát cho biết, trong tháng 4/2020, sản lượng thép xây dựng của Hòa Phát đạt 270.000 tấn, tăng 13,8% so với cùng kỳ; trong đó, xuất khẩu tăng 17% so với cùng kỳ.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Thủy sản Việt và “cuộc hẹn” chuyển đổi Xanh
18:03' - 07/06/2025
Với lợi thế gần 500km bờ biển sau khi sáp nhập với Ninh Thuận, Khánh Hòa được đánh giá là địa phương “nắm giữ chìa khóa” chuyển đổi xanh trong ngành thủy sản.
-
Doanh nghiệp
Bộ Công Thương tiếp nhận yêu cầu điều tra chống bán phá giá kính nổi
11:40' - 07/06/2025
Ngày 6/6/2025, Cục Phòng vệ thương mại (cơ quan điều tra) xác nhận hồ sơ yêu cầu điều tra đã đầy đủ, hợp lệ theo quy định của pháp luật về phòng vệ thương mại.
-
Doanh nghiệp
Tesla hứng đòn khi mối quan hệ giữa CEO với Tổng thống Trump rạn nứt
07:55' - 07/06/2025
Cổ phiếu của Tesla giảm mạnh trong phiên 5/6 khi mâu thuẫn công khai giữa Giám đốc điều hành (CEO) Elon Musk và Tổng thống Donald Trump leo thang.
-
Doanh nghiệp
Vingroup và Shopee hợp tác phát triển hạ tầng thương mại điện tử
15:40' - 06/06/2025
Ngày 6/6, Tập đoàn Vingroup và Công ty TNHH Shopee - đại diện cho Sea Ltd. vừa ký kết Biên bản ghi nhớ về phát triển cơ sở hạ tầng đối với dịch vụ hoàn tất đơn hàng thương mại điện tử.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Bến Tre sắp “dễ thở”: 30% điều kiện kinh doanh bị xóa bỏ
14:59' - 06/06/2025
Bến Tre sẽ rà soát kiến nghị cấp có thẩm quyền cắt giảm tốt đa các thủ tục hành chính, giảm ít nhất 30% thời gian xử lý thủ tục hành chính; giảm tối thiểu 30% chi phí tuân thủ.
-
Doanh nghiệp
Chuyển đổi xanh: Doanh nghiệp vẫn "loay hoay" tìm đường
10:02' - 06/06/2025
Để tháo gỡ những "nút thắt" trong tiến trình chuyển đổi xanh, cần hoàn thiện các quy định, thể chế và các chính sách đồng bộ để tạo lập thông tin và sự tin cậy giữa hai bên cung - cầu.
-
Doanh nghiệp
Trước ngày 15/8 sẽ hoàn thành kéo rải cáp toàn tuyến trên Côn Đảo
17:41' - 05/06/2025
Ban Quản lý dự án điện 3 đặt mục tiêu phấn đấu hoàn thành kéo rải cáp điện toàn tuyến trên huyện Côn Đảo, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu trước ngày 15/8/2025.
-
Doanh nghiệp
Quyết tâm đưa Thủy điện Hòa Bình mở rộng phát điện vào ngày 19/8
17:32' - 05/06/2025
Tập đoàn Điện lực Việt Nam yêu cầu các nhà thầu tiếp tục tăng cường nhân lực, bố trí thực hiện các giải pháp thi công, quyết tâm đưa Thủy điện Hòa Bình mở rộng phát điện vào ngày 19/8.
-
Doanh nghiệp
Các nhà sản xuất thép UAE có thể tránh được tác động từ mức thuế mới của Mỹ
08:37' - 05/06/2025
Các nhà sản xuất thép của Các Tiểu vương quốc Arập Thống nhất (UAE) có thể sẽ tránh được tác động lớn từ động thái mới nhất của Mỹ nhằm tăng gấp đôi thuế quan đối với thép nhập khẩu.