Hoàn thành chương trình trồng 5.000 cây Mai anh đào tại Đà Lạt

21:38' - 12/06/2021
BNEWS Với 5.000 cây Mai anh đào được trồng trên đồi Đa Phú, lãnh đạo Công ty Truyền tải điện 3 kỳ vọng đây sẽ là một điểm đến lý tưởng cho du khách và người dân thành phố Đà Lạt trong tương lai.

Công ty Truyền tải điện 3 - PTC3 (Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia - EVNNPT) đã phối hợp với UBND thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) và các cơ quan chức năng liên quan tại địa phương trồng thành công 2.000 cây Mai anh đào, nâng tổng số cây Mai anh đào do CBCNV PTC3 đã trồng trong năm 2021 tại khoảnh 9, tiểu khu 147A, đồi Đa Phú, phường 7, thành phố Đà Lạt lên 5.000 cây.

Với 5.000 cây Mai anh đào được trồng trên đồi Đa Phú, lãnh đạo PTC3 kỳ vọng  đây sẽ là một điểm đến lý tưởng cho du khách và người dân thành phố Đà Lạt trong tương lai.

PTC3 cũng đã có kế hoạch trồng điểm xuyết một số cây Phượng hồng và Phượng tím xen kẽ trong số Mai anh đào tại đây, để đảm bảo hoa nở xen kẽ giữa các mùa và tạo thêm điểm nhấn về cảnh quan chung.

PTC3 cho biết, đợt trồng cây thứ 2 nằm trong Chương trình trồng và chăm sóc 5.000 cây Mai anh đào của Công ty nhằm hưởng ứng phát động trồng 3,8 triệu cây xanh trên địa bàn thành phố Đà Lạt giai đoạn 2021 – 2025, góp phần thực hiện mục tiêu trồng 50 triệu cây xanh giai đoạn 2021 – 2025 trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng và hưởng ứng thông điệp “Vì một Việt Nam xanh” của Thủ tướng Chính phủ.

Trước đó, vào các ngày cuối tháng 5 vừa qua, CBCNV Truyền tải điện Lâm Đồng, đại diện cho PTC3 cũng đã trồng 3.000 cây Mai anh đào tại đây.

Công việc được bắt đầu từ sáng sớm cho các công đoạn chuẩn bị và rải cây giống tại các vị trí trồng cây. Trong quá trình thực hiện, tuy bị ảnh hưởng bởi một vài cơn mưa nhỏ do thời tiết mùa mưa Đà Lạt nhưng cũng không làm gián đoạn tiến độ nên chỉ trong một buổi sáng ngày 11/6, toàn bộ 2.000 cây Mai anh đào đã được CBCNV PTC3 hoàn thành trồng. Có được kết quả này, một phần lớn là do sự chuẩn bị phối hợp của CBCNV PTC3 và các đơn vị chức năng liên quan của thành phố Đà Lạt đã được thực hiện tốt từ trước đó vài ngày.

Ông Nguyễn Công Thắng, Giám đốc PTC3 cho biết, sau khi khối lượng cây xanh được trồng tại đây, PTC3 sẽ tổ chức chăm sóc, quản lý và bảo vệ theo phương châm “trồng cây nào – sống cây đó”, đảm bảo cây trồng sinh trưởng, phát triển tốt và được bảo vệ không để xâm hại, nhằm đem lại hiệu quả thiết thực về kinh tế - xã hội, môi trường và cảnh quan chung của thành phố Đà Lạt.

“Chúng ta làm tốt chương trình này là cách thức vô cùng thiết thực để tưởng nhớ, học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và tinh thần hành động của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Mỗi cây trồng hôm nay là một ước mơ, niềm tin và hy vọng mà nhân dân vun đắp, gửi gắm”, Giám đốc PTC3 nhấn mạnh.

Để chương trình thực hiện hiệu quả, trong quá trình triển khai, PTC3 đã nhận được sự phối hợp chặt chẽ và tạo điều kiện từ phía UBND thành phố Đà Lạt, các đơn vị chức năng như Hạt kiểm lâm, Ban quản lý rừng Lâm Viên, UBND phường 7 trong việc cấp cây giống đảm bảo chất lượng; hướng dẫn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây; bón phân làm đất kỹ càng tại các vị trí trồng cây…

Ngay sau khi hoàn thành việc trồng cây, PTC3 sẽ tiếp tục phối hợp và có kế hoạch chăm sóc cây cụ thể định kỳ với các cơ quan chức năng của thành phố Đà Lạt. Đồng thời, Giám đốc PTC3 cũng kiến nghị UBND thành phố Đà Lạt chọn tên cho Vườn Mai anh đào tại đồi Đa Phú là “Truyền niềm tin” như thông điệp của EVNNPT.

Kế hoạch PTC3 chăm sóc cây được trồng trong chương trình sẽ là 5 năm, trước khi bàn giao cho thành phố Đà Lạt. Dự kiến trong thời gian tới, PTC3 tiếp tục xây dựng kế hoạch trồng cây phủ kín tiểu khu 147A của đồi Đa Phú và trình UBND thành phố Đà Lạt phê duyệt số lượng cây dự kiến là 2.000 cây cho 3 ha còn lại tại khu vực này./.


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục