Hoàng Anh Gia Lai Group xuất khẩu lô chuối đầu tiên sang Trung Quốc

14:35' - 30/12/2019
BNEWS Lô sản phẩm của HAGL Agrico được chuyển về một cảng của Việt Nam và từ đây sẽ được đưa sang các thị trường ở Trung Quốc như Bắc Kinh, Đại Liên và Thượng Hải sau một tuần.

Báo Khmer Times ngày 30/12 đưa tin Hoang Anh Gia Lai Agrico (thuộc Hoang Anh Gia Lai Group) chính thức khánh thành nhà máy đóng gói chuối và bắt đầu xuất khẩu sang Trung Quốc nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao tại thị trường này.
Từng là doanh nghiệp bất động sản hàng đầu tại Việt Nam, Hoang Anh Gia Lai Group tự tái cơ cấu năm 2010 và tập trung đầu tư vào nông nghiệp tại Việt Nam, Campuchia và Lào.

HAGL Agrico hiện có 18.000 ha đất nông nghiệp, trị giá khoảng 400 triệu USD, trồng nhiều loại hoa quả, trong đó có chuối, tại huyện Koun Mom, tỉnh Rattanakiri, phía Đông Bắc Campuchia, khu vực giáp giới với Việt Nam và Lào.
Lô sản phẩm của HAGL Agrico được chuyển về một cảng của Việt Nam và từ đây sẽ được đưa sang các thị trường ở Trung Quốc như Bắc Kinh, Đại Liên và Thượng Hải sau một tuần.
Tổng Giám đốc HAGL Agrico tại Campuchia Nguyễn Quan Anh cho biết đơn vị này trồng 7.000 ha chuối, trong đó có 3.000 ha đã cho thu hoạch. Mặt hàng chuối bán sang Trung Quốc sẽ được xuất khẩu qua các chi nhánh của HAGL Agrico, gồm Hoang Anh Andong Meas, Hoang Anh Lumphat, Daun Penh Agrico và Công ty cao su Bình Phước Kratie 2. Tổng cộng, các công ty này có 10 cơ sở đóng gói có thể sản xuất được 25.000 tấn chuối tươi/năm.
Ông Nguyễn Quan Anh phân tích: “Nhu cầu hoa quả vùng nhiệt đới tại Trung Quốc rất cao, trong đó có thanh long, bưởi, xoài, mít và chuối. Khoảng 18 triệu tấn chuối đã được nhập vào thị trường này mỗi năm. Điều đó có nghĩa là dù năng lực sản xuất hoa quả của chúng tôi cao tới đâu, thị trường này cũng có thể hấp thụ được. Chúng tôi đặt mục tiêu tăng sản lượng lên 500.000 tấn vào năm 2020”
HAGL Agrico hiện tạo ra khoảng 10.000 việc làm và lực lượng lao động này sẽ đạt con số 15.000 người vào năm tới.
Tổng Giám đốc Nguyễn Quan Anh nói rằng HAGL Agrico đã tạo ra một hệ sinh thái chức năng chăm sóc, trồng và tưới cây theo công nghệ nông nghiệp Israel./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục