Học bổng Chính phủ Australia bắt đầu nhận hồ sơ từ ngày 1/2/2021
Các ứng viên nộp hồ sơ trực tuyến tại http://bit.ly/AustraliaAwardsScholarship.
Chính phủ Australia sẽ tăng số lượng học bổng cho vòng tuyển chọn này, kết quả cuối cùng dự kiến được thông báo vào tháng 8/2021.
AAS là học bổng uy tín do chính phủ Australia tài trợ toàn phần cho thế hệ lãnh đạo tương lai của Việt Nam.
Thông qua nghiên cứu và học tập ở bậc học thạc sỹ, người nhận học bổng được tiếp nhận nền giáo dục cấp thế giới, xây dựng mạng lưới cá nhân và chuyên môn, được trải nghiệm nền văn hóa đa dạng của Australia, đồng thời được bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng trong các ngành học ưu tiên nhằm tạo nên sự thay đổi cho sự phát triển của Việt Nam.
Năm 2021 này, lĩnh vực y tế được thêm vào danh sách các ngành học được ưu tiên, với mục tiêu hỗ trợ khả năng thích ứng và phục hồi của Việt Nam sau đại dịch COVID-19.
Ứng viên là người khuyết tật, người thuộc vùng nông thôn khó khăn và là người dân tộc thiểu số được khuyến khích nộp hồ sơ xin học bổng. Chương trình có chính sách xem xét, hỗ trợ để đảm bảo sự tham gia bình đẳng của nhóm ứng viên này.
Thông tin đầy đủ về chương trình Học bổng Chính phủ Australia, bao gồm các tiêu chí hợp lệ được đăng tải tại: http://australiaawardsvietnam.org.
Ông Andrew Barnes, Đại biện Đại sứ quán Australia tại Hà Nội chia sẻ: “Với tư cách là Đại biện của Australia tại Việt Nam, tôi vinh dự được gặp gỡ nhiều lãnh đạo, chuyên gia có tầm ảnh hưởng và những công dân xuất sắc của Việt Nam là cựu sinh của các trường đại học của Australia.
Những kiến thức được học và sự kết nối với Australia đã giúp họ đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam và phấn đấu vì một tương lai tốt đẹp hơn. Chương trình Học bổng Chính phủ Australia giúp xây dựng sự liên kết quý báu giữa nhân dân hai nước, lòng tin giữa hai quốc gia và hiểu biết về văn hóa, chính trị, kinh kế và các chuẩn mực xã hội của nhau”.
Đến nay chính phủ Australia đã cấp hơn 6.000 học bổng AAS cho công dân Việt Nam để học tập tại Australia. Sau khi trở về Việt Nam, các cựu sinh đã đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam và đảm nhận các vị trí cao trong chính phủ cũng như trong các doanh nghiệp.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Chương trình học bổng Đại sứ Vương quốc Anh chính thức nhận hồ sơ năm học 2021
13:43' - 05/01/2021
Từ ngày 10/1/2021, học sinh Việt Nam có thể nộp hồ sơ xét tuyển để có cơ hội nhận học bổng Đại sứ Vương quốc Anh trị giá 800 triệu đồng/suất, học tại trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Phim "Vị" của đạo diễn Lê Bảo giành giải Đặc biệt tại Liên hoan phim quốc tế Berlin
21:58' - 05/03/2021
Bộ phim "Vị" ("Taste") của đạo diễn Lê Bảo đã giành giải Đặc biệt của Ban Giám khảo (Special Jury Award) tại Liên hoan phim quốc tế Berlin (Berlinale) lần thứ 71.
-
Kinh tế & Xã hội
Du khách đến Chùa Hương phải đeo khẩu trang và khai báo y tế qua QR code
21:52' - 05/03/2021
Theo Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mỹ Đức Đặng Văn Cảnh, tất cả các du khách, người phục vụ phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và khai báo y tế khi đến Chùa Hương.
-
Kinh tế & Xã hội
Vaccine Sinovac sản sinh kháng thể chưa đủ chống lại biến thể tại Brazil
21:04' - 05/03/2021
Một nghiên cứu lấy mẫu thí nghiệm quy mô nhỏ cho thấy vaccine COVID-19 của Sinovac (Trung Quốc) sản sinh kháng thể chưa đủ chống lại biến thể của SARS-CoV-2 tại Brazil.
-
Kinh tế & Xã hội
Hải Dương: 10 xã phường ở thị xã Kinh Môn tái thiết lập cách ly xã hội
20:09' - 05/03/2021
10 xã, phường của thị xã Kinh Môn tiếp tục áp dụng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.
-
Kinh tế & Xã hội
Cập nhật COVID-19 tối 5/3: Việt Nam có 6 ca mắc mới được cách ly ngay khi nhập cảnh
18:19' - 05/03/2021
Theo Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, tính từ 6h đến 18h ngày 5/3, Việt Nam có 6 ca mắc mới COVID-19 đều là ca nhập cảnh được cách ly ngay.
-
Kinh tế & Xã hội
Xe container đâm vào cửa hàng khiến một người tử vong
17:41' - 05/03/2021
Chiều 5/3, một vụ tai nạn giao thông xảy ra trên đường Nguyễn Văn Quỳ (Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh) do xe container đâm vào cửa hàng bên đường, cuốn theo nhiều xe máy và khiến một người tử vong.
-
Kinh tế & Xã hội
Tp. Hồ Chí Minh muốn ưu tiên tiêm vaccine COVID-19 cho hơn 44.000 người
17:40' - 05/03/2021
Ngày 5/3, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh có công văn gửi Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) về số lượng người được ưu tiên tiêm vaccine phòng COVID-19.
-
Kinh tế & Xã hội
Cháy tại công ty may ở Bình Dương
17:07' - 05/03/2021
Ngày 5/3, ngọn lửa bất ngờ bùng phát tại kho chứa rác ở cuối xưởng thuộc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Mỹ Tú (phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên, tỉnh Bình Dương).
-
Kinh tế & Xã hội
Bà Rịa-Vũng Tàu thí điểm lắp camera giám sát rừng
16:49' - 05/03/2021
Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã lắp thí điểm 12 camera quan sát cố định tại các cửa ngõ ra vào rừng và trang bị Flycam để quan sát từ trên cao toàn thể diện tích rừng của tỉnh.