Hội An đưa taxi điện vào hoạt động

10:23' - 03/06/2023
BNEWS Ngày 3/6, tại thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam, Công ty TNHH Sông Hoài Hội An tổ chức Lễ bàn giao xe ô tô điện Vinfast và lễ khai trương hãng Taxi chạy bằng điện tại Hội An.

Đây là đơn vị tiên phong trên địa bàn tỉnh Quảng Nam ra mắt dòng xe ô tô  4 bánh chạy bằng điện thân thiện với môi trường.

 

Với 50 xe điện VF e34 và VF 8 đưa vào hoạt động phục vụ khách du lịch và dân sinh trên địa bàn thành phố Hội An cũng như các địa phương lân cận như thành phố Đà Nẵng, Tam Kỳ, thị xã Điện Bàn; các huyện Duy Xuyên, Thăng Bình, Núi Thành…

Đây là mô hình mới, hiện đại và áp dụng công nghệ xanh phù hợp với khuyến cáo của Chính phủ trong chương trình hành động về chuyển đổi năng lượng xanh, giảm phát thải khí cac- bon và khí me-tan của Bộ Giao thông Vận tải. Góp phần vào việc giữ gìn môi trường xanh của Thành phố và đáp ứng nhu cầu phát triển du lịch bền vững của địa phương; đồng thời, hướng đến mục tiêu tham gia mạng lưới các thành phố sáng tạo của UNESCO.

Quảng Nam là địa phương phát triển du lịch xanh và đang cho đầu tư mạnh mẽ, đồng bộ về cơ sở hạ tầng, trung tâm đón tiếp được chú trọng phát triển và mở rộng, điểm du lịch sinh thái lân cận đang được phát triển đúng hướng, nhu cầu vận tải qua khu du lịch lân cận từ thành phố Đà Nẵng đến dự án du lịch lớn nằm trên địa bàn tỉnh Quảng Nam dần được kết nối với nhau./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục