Hội chợ Công thương và sản phẩm OCOP đạt doanh thu gần 56 tỷ đồng

16:04' - 21/12/2020
BNEWS Hội chợ công thương và sản phẩm OCOP khu vực phía Nam tại Hậu Giang năm 2020 vừa kết thúc thu hút khoảng 84.000 lượt khách tham quan, mua sắm, với tổng mức doanh thu gần 56 tỷ đồng.

Theo Sở Công Thương tỉnh Hậu Giang, hội chợ công thương và sản phẩm OCOP (Chương trình Mỗi xã một sản phẩm) khu vực phía Nam tại Hậu Giang năm 2020 diễn ra từ ngày 15/12/2020 đến ngày 21/12/2020 tại Công viên Chiến Thắng, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang, đã thu hút khoảng 84.000 lượt khách tham quan, mua sắm, với tổng mức doanh thu gần 56 tỷ đồng.

Nhiều hợp đồng mua bán cây giống và gỗ mỹ nghệ được ký kết, với tổng giá trị khoảng 400 triệu đồng.
Hội chợ thu hút 400 gian hàng của 250 đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh. Không chỉ thu hút sự tham gia của các sở, ban ngành tỉnh và 8 huyện, thị xã, thành phố và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh, Hội chợ Công Thương và sản phẩm OCOP Khu vực phía Nam tại Hậu Giang năm 2020 còn thu hút sự tham gia của Sở Công Thương; Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Hội nông dân; Hội phụ nữ; Văn phòng điều phối nông thôn mới; Liên minh Hợp tác xã và các doanh nghiệp đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước như: Tp. Hồ Chí Minh, thành phố Cần Thơ, An Giang, Vĩnh Long, Long An, Tây Ninh, Đồng Tháp, Bạc Liêu, Kiên Giang, Sóc Trăng, Cà Mau, Thái Nguyên...
Theo ông Huỳnh Thanh Phong, Giám đốc Sở Công Thương Hậu Giang, hội chợ đã tạo được tinh thần liên kết, hợp tác cùng phát triển của doanh nghiệp trong vùng và cả nước. Từ đó góp phần hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Hậu Giang và các tỉnh, thành trong cả nước kết nối, hình thành chuỗi liên kết sản xuất, cung ứng, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp và làng nghề.
Cùng với các hoạt động trưng bày những thành tựu nổi bật, sản phẩm OCOP, tiền OCOP, sản phẩm đặc trưng của từng địa phương và các hoạt động giao thương, mua bán sản phẩm, trong khuôn khổ hội chợ còn diễn ra các hoạt động như: hội thảo “Phát triển du lịch cộng đồng theo Bộ tiêu chí Chương trình Mỗi xã một sản phẩm”; giao lưu văn hóa, biểu diễn văn nghệ; các hoạt động quảng bá, xúc tiến thương mại các sản phẩm nông sản, sản phẩm OCOP, lễ tổng kết khen thưởng... Đặc biệt, trong khuôn khổ hội chợ còn diễn ra lễ trao giấy chứng nhận 46 sản phẩm OCOP của tỉnh Hậu Giang năm 2020./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục