Sản phẩm OCOP lan tỏa giá trị bản địa
Tại đây, mỗi sản phẩm OCOP (Chương trình Mỗi xã một sản phẩm) không đơn thuần là hàng hóa mà còn mang theo câu chuyện về vùng đất, con người, sinh kế và nỗ lực ứng dụng khoa học công nghệ để nâng cao giá trị bản địa.
Một trong số các doanh nghiệp tham gia Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026, trà hoa vàng Quy Hoa – sản phẩm OCOP 5 sao của Quảng Ninh đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của người tiêu dùng. Ông Lê Mạnh Quy- Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ và Xuất nhập khẩu Quy Hoa kỳ vọng đây sẽ là cơ hội quan trọng để tiếp tục lan tỏa thương hiệu và mở rộng thị trường.
Phóng viên: Thưa ông, trà hoa vàng Quy Hoa tham gia Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026, doanh nghiệp kỳ vọng điều gì từ sân chơi này? Ông Lê Mạnh Quy: Đây là lần thứ ba tôi tham gia một sự kiện xúc tiến thương mại quy mô lớn. Lần đầu là A80, lần thứ hai là Hội chợ Mùa Thu lần thứ nhất năm 2025 và lần này là Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026. Qua hai lần trước, sản phẩm trà hoa vàng Quy Hoa đã được rất nhiều người biết đến nên tham gia Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026 tôi kỳ vọng rất lớn. Kỳ vọng ở đây không chỉ là câu chuyện bán được bao nhiêu sản phẩm mà quan trọng hơn là mức độ nhận diện thương hiệu, sự tin tưởng của người tiêu dùng và khả năng mở rộng thị trường. Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026 là sự kiện có quy mô lớn, lại mang tinh thần khởi đầu năm mới nên tôi tin đây là thời điểm rất tốt để sản phẩm tiếp tục lan tỏa. Từ trải nghiệm thực tế ở các hội chợ trước, tôi thấy rằng những không gian xúc tiến như thế này giúp doanh nghiệp nông nghiệp như chúng tôi có cơ hội tiếp cận trực tiếp người tiêu dùng, lắng nghe phản hồi thật và hoàn thiện sản phẩm tốt hơn.- Từ khóa :
- Hội chợ Mùa Xuân 2026
- OCOP
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Hội chợ Mùa Xuân 2026: Tăng nhận diện hàng thật qua VinachemMart
21:13' - 02/02/2026
Đến với Hội chợ Mùa Xuân, gian hàng của Vinachem rộng 70 m2 vừa là nơi triển lãm các nhóm sản phẩm đặc trưng của Tập đoàn, vừa là nơi để các đơn vị thành viên thiết kế các quầy sản phẩm riêng biệt.
-
Hàng hoá
OCOP Vĩnh Long: Tôm khô Tiến Hải kỳ vọng bứt phá từ Hội chợ Mùa Xuân 2026
20:04' - 02/02/2026
Với mục tiêu đưa tôm khô và cá khô Tiến Hải, đặc sản tỉnh Vĩnh Long tiếp cận sâu hơn tới người tiêu dùng, doanh nghiệp đã lựa chọn Hội chợ Mùa Xuân năm 2026 làm điểm nhấn xúc tiến thương mại đầu năm.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch sự kiện nổi bật tại Hội chợ Mùa Xuân 2026
19:42' - 02/02/2026
Lịch sự kiện, lịch hoạt động nổi bật trong khuôn khổ Hội chợ Mùa Xuân 2026 diễn ra trong 12 ngày, từ ngày 2 đến ngày 13/2/2026 tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (Đông Anh, Hà Nội).
Tin cùng chuyên mục
-
Ý kiến và Bình luận
Tổng thống Ukraine thông báo lùi thời điểm đàm phán với Mỹ và Nga
09:41' - 02/02/2026
Trong thông điệp đăng trên mạng xã hội X, ông Zelensky nêu rõ thời điểm cho các cuộc gặp ba bên tiếp theo đã được ấn định vào ngày 4 và 5/2 tại Abu Dhabi.
-
Ý kiến và Bình luận
Cảnh báo bẫy FOMO và bài học về tâm lý thép khi đầu tư vàng
20:53' - 31/01/2026
Các chuyên gia kinh tế cảnh báo "Đừng để tâm lý đám đông nhấn chìm tài sản của bạn" trong bối cảnh giá vàng biến động mạnh.
-
Ý kiến và Bình luận
Thông điệp của Thủ tướng Đức về sự tự chủ của châu Âu
09:17' - 30/01/2026
Ngày 29/1, Thủ tướng Đức Friedrich Merz đã có bài phát biểu trước Quốc hội, trong đó ông đã gửi đi thông điệp mạnh mẽ về sự tự chủ của châu Âu, đồng thời xác lập vị thế đối đẳng trong quan hệ với Mỹ.
-
Ý kiến và Bình luận
Giữ vững mục tiêu phát triển kinh tế đi đôi với bảo vệ môi trường
12:18' - 29/01/2026
Chung tay bảo vệ môi trường và thế hệ hôm nay sống có trách nhiệm với thế hệ mai sau bằng cách bảo vệ môi trường sinh thái theo hướng phát triển bền vững.
-
Ý kiến và Bình luận
Lan tỏa giá trị hàng Việt và bản sắc Tết truyền thống
19:29' - 28/01/2026
Hội chợ không chỉ đơn thuần là nơi mua sắm, mà là không gian lan tỏa mạnh mẽ giá trị thương hiệu “Made in Vietnam” và hình ảnh một quốc gia năng động, hội nhập.
-
Ý kiến và Bình luận
Khẳng định sự thống nhất ý chí và tầm nhìn phát triển
09:03' - 28/01/2026
Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIV (Đại hội XIV) của Đảng Cộng sản Việt Nam không chỉ củng cố nền tảng ổn định chính trị mà còn đặt ra những mục tiêu tăng trưởng đột phá.
-
Ý kiến và Bình luận
Việt Nam kêu gọi các nước sớm ký và phê chuẩn Công ước Hà Nội
08:34' - 28/01/2026
Việt Nam kêu gọi các quốc gia chưa ký hoặc phê chuẩn sớm hoàn tất các thủ tục cần thiết để Công ước có thể nhanh chóng đi vào hiệu lực.
-
Ý kiến và Bình luận
Thỏa thuận thương mại EU–Ấn Độ tạo cơ hội mới cho tăng trưởng và việc làm
21:10' - 27/01/2026
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Tài chính Đức, Lars Klingbeil, đã ca ngợi thỏa thuận thương mại mới giữa Liên minh châu Âu (EU) và Ấn Độ đạt được ngày 27/1.
-
Ý kiến và Bình luận
Người dân là chủ thể trong mọi quyết sách của Việt Nam
16:02' - 27/01/2026
Hai tờ báo của Ai Cập đã nêu bật những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử của của Việt Nam sau 40 năm Đổi mới dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam.

Khách tham quan các gian hàng tại Hội chợ. Ảnh: Minh Quyết - TTXVN