Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc hủy họp do đại dịch COVID-19

12:05' - 17/03/2020
BNEWS Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc ngày 16/3 đã quyết định hủy hai cuộc họp cuối cùng trong tuần này do cuộc khủng hoảng đại dịch COVID-19.
Một phiên họp của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Ảnh: THX/ TTXVN

Sau khi đã hủy cuộc họp dự kiến diễn ra vào ngày 17/3, Hội đồng Bảo an đã lên kế hoạch thảo luận về tình hình khu vực Darfur của Sudan vào ngày 18/3 và tiến hành một cuộc họp về hợp tác đa phương vào ngày 19/3. 

Phái đoàn Trung Quốc - nước giữ chức Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Bảo an LHQ tháng Ba này - nhấn mạnh Hội đồng "vẫn hoạt động" mặc dù hủy các phiên họp còn lại trong tuần này. 

Trong một tuyên bố, người phát ngôn của phái đoàn Trung Quốc tại LHQ nêu rõ: "Các thành viên Hội đồng sẽ duy trì liên lạc và tham vấn về các vấn đề trong chương nghị sự và sẽ triển khai các hành động nếu cần để hoàn thành nhiệm vụ của Hội đồng". 

Trong buổi trả lời các phóng viên, người phát ngôn của LHQ Stephane Dujarric cho biết một nhân viên của Ban Thư ký LHQ đã dương tính với COVID-19, sau khi một nhà ngoại giao Philippine được ghi nhận đã nhiễm COVID-19 tuần trước. 

Theo ông Stephane Dujarric, trụ sở của LHQ vẫn mở và Tổng Thư ký Antonio Guterres vẫn ở văn phòng làm việc trong ngày 16/3. Tuy nhiên, số người vào trụ sở tại thành phố New York đã giảm xuống còn khoảng 900 người, so với trung bình hàng nghìn người ra vào hằng ngày như thường lệ./.
>> Ghi nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên tại trụ sở LHQ

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục