Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc hủy họp do đại dịch COVID-19
Sau khi đã hủy cuộc họp dự kiến diễn ra vào ngày 17/3, Hội đồng Bảo an đã lên kế hoạch thảo luận về tình hình khu vực Darfur của Sudan vào ngày 18/3 và tiến hành một cuộc họp về hợp tác đa phương vào ngày 19/3.
Phái đoàn Trung Quốc - nước giữ chức Chủ tịch luân phiên của Hội đồng Bảo an LHQ tháng Ba này - nhấn mạnh Hội đồng "vẫn hoạt động" mặc dù hủy các phiên họp còn lại trong tuần này.
Trong một tuyên bố, người phát ngôn của phái đoàn Trung Quốc tại LHQ nêu rõ: "Các thành viên Hội đồng sẽ duy trì liên lạc và tham vấn về các vấn đề trong chương nghị sự và sẽ triển khai các hành động nếu cần để hoàn thành nhiệm vụ của Hội đồng".
Trong buổi trả lời các phóng viên, người phát ngôn của LHQ Stephane Dujarric cho biết một nhân viên của Ban Thư ký LHQ đã dương tính với COVID-19, sau khi một nhà ngoại giao Philippine được ghi nhận đã nhiễm COVID-19 tuần trước.
Theo ông Stephane Dujarric, trụ sở của LHQ vẫn mở và Tổng Thư ký Antonio Guterres vẫn ở văn phòng làm việc trong ngày 16/3. Tuy nhiên, số người vào trụ sở tại thành phố New York đã giảm xuống còn khoảng 900 người, so với trung bình hàng nghìn người ra vào hằng ngày như thường lệ./.
>> Ghi nhận ca mắc COVID-19 đầu tiên tại trụ sở LHQTin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
TTK LHQ kêu gọi phản ứng chung để ngăn chặn suy thoái kinh tế toàn cầu
08:35' - 16/03/2020
Tổng thư ký (TTK) LHQ, ông Antonio Guterres kêu gọi chính phủ các nước hợp tác cùng nhau nhằm ngăn chặn đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
EY: Thuế nhập khẩu 25% có thể khiến chi phí dược phẩm tại Mỹ tăng hơn 50 tỷ USD/năm
19:56' - 26/04/2025
Từ trước đến nay, dược phẩm thường được miễn trừ khỏi các cuộc chiến thương mại vì lo ngại tác động tiêu cực. Tuy nhiên, ông Trump nhiều lần đe dọa áp thuế 25% với thuốc nhập khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Singapore không đạt thoả thuận giảm thuế với Mỹ
19:34' - 26/04/2025
Mỹ sẽ không giảm 10% thuế quan cho hàng nhập khẩu từ Singapore nhưng hai nước nhất trí sẽ tăng cường quan hệ kinh tế một cách tích cực và tiếp tục thảo luận về các cách thức hợp tác.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ D. Trump bảo vệ chính sách thuế quan và trục xuất người nhập cư trái phép
19:19' - 26/04/2025
Về vấn đề nhập cư và an ninh nội địa, ông Trump khẳng định sẽ tiếp tục đẩy mạnh trục xuất người nhập cư bất hợp pháp, đặc biệt là tội phạm.
-
Kinh tế Thế giới
Hợp tác toàn diện Việt Nam và Lào luôn được củng cố
13:22' - 26/04/2025
Mặc dù tình hình khu vực và thế giới đang tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp và khó lường, nhưng mối quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào, Lào-Việt Nam vẫn luôn được củng cố.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chuẩn bị một khuôn mẫu đàm phán thương mại mới
13:20' - 26/04/2025
Tờ Wall Street Journal ngày 25/4 đưa tin các quan chức Mỹ đang chuẩn bị một khuôn mẫu đàm phán thương mại mới.
-
Kinh tế Thế giới
Nhiên liệu hóa thạch vẫn là một phần của hỗn hợp năng lượng nhiều năm tới
10:34' - 26/04/2025
Nhiên liệu hóa thạch có khả năng vẫn là một phần của hỗn hợp năng lượng trong nhiều năm tới, đặc biệt là trong các lĩnh vực mà các giải pháp thay thế vẫn còn hạn chế.
-
Kinh tế Thế giới
Đàm phán thương mại Anh-Mỹ bế tắc
10:29' - 26/04/2025
Sau cuộc gặp với người đồng cấp Mỹ Scott Bessent, Bộ trưởng Tài chính Anh Rachel Reeves đã “ra về tay trắng” sau khi phía Mỹ đưa ra yêu cầu mới về việc giảm thuế đối với ô tô Mỹ nhập khẩu vào Anh.
-
Kinh tế Thế giới
Nước Mỹ trước nguy cơ thiếu hụt hàng hóa
09:50' - 26/04/2025
Các nhà bán lẻ Mỹ đang cảnh báo rằng người tiêu dùng nước này có thể một lần nữa phải đối mặt với tình trạng kệ hàng trống rỗng và chuỗi cung ứng hỗn loạn.
-
Kinh tế Thế giới
Thách thức lớn nhất với doanh nghiệp Mỹ hoạt động tại Trung Quốc
08:55' - 26/04/2025
Sách trắng được AmCham China công bố hôm 25/4 đã liệt kê căng thẳng leo thang giữa Mỹ và Trung Quốc là thách thức lớn nhất đối với các doanh nghiệp Mỹ hoạt động tại Trung Quốc.