BNEWS Hội nghị các nhà lãnh đạo Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã chính thức khai mạc vào đầu giờ chiều ngày 24/4 tại trụ sở Ban Thư ký ASEAN ở thủ đô Jakarta của Indonesia.
Dự kiến, hội nghị sẽ thảo luận và cho ý kiến về tiến trình xây dựng Cộng đồng ASEAN, các nỗ lực phòng chống đại dịch COVID-19 và phục hồi kinh tế, quan hệ đối ngoại của ASEAN và các vấn đề khu vực.
Mới đây, Liên minh châu Âu (EU) và các quốc gia thành viên đã cam kết dành hơn 800 triệu euro (960 triệu USD) trong chương trình TEAM EUROPE cho ASEAN.Đây là sáng kiến do EU khởi xướng hồi năm ngoái nhằm hỗ trợ các đối tác trên khắp toàn cầu ứng phó với đại dịch COVID-19 và các tác động của đại dịch đối với nền kinh tế./.
- Từ khóa:
- Biến đổi khí hậu
- covid 19
- asean
Tin liên quan
LHQ: Năm hành động để tránh hậu quả "thảm khốc" của biến đổi khí hậu
Trước thềm hội nghị thượng đỉnh về khí hậu do Mỹ khởi xướng, Liên hợp quốc (LHQ) nhấn mạnh 2021 phải là năm hành động để bảo vệ mọi người trước những hậu quả "thảm khốc" của biến đổi khí hậu.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới99,8% hàng hóa Thụy Sĩ vào Trung Quốc được miễn thuế nhập khẩu
Thụy Sĩ và Trung Quốc đã hoàn tất đàm phán nâng cấp Hiệp định Thương mại tự do (FTA) song phương, mở đường để 99,8% hàng xuất khẩu hiện nay của Thụy Sĩ sang Trung Quốc được miễn thuế nhập khẩu.
-
Kinh tế Thế giớiNew Zealand, Thái Lan chính thức nâng cấp lên Quan hệ Đối tác Chiến lược
Ngày 21/8, tại thành phố Auckland, Thủ tướng New Zealand Christopher Luxon và Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul đã chính thức công bố thiết lập Quan hệ Đối tác Chiến lược giữa hai nước.
-
Kinh tế Thế giớiKinh tế đêm – động lực mới thúc đẩy tiêu dùng tại Trung Quốc
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Quốc, kinh tế đêm đang trở thành động lực quan trọng thúc đẩy tiêu dùng và phát triển dịch vụ tại Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giớiThị trường lao động ổn định tạo dư địa cho Fed trong cuộc chiến chống lạm phát
Số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã giảm trong tuần trước, cho thấy thị trường lao động vẫn tương đối ổn định dù số việc làm bất ngờ giảm trong tháng 7.
-
Kinh tế Thế giớiĐức chịu sức ép khi mức dự trữ khí đốt xuống thấp
Các kho khí đốt tại Đức hiện chỉ được lấp đầy khoảng 50%, trong khi theo quy định pháp luật, đến ngày 1/11 các kho về nguyên tắc phải đạt mức 80%.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 20/8/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 20/8/2026.
-
Kinh tế Thế giớiDiễn đàn Kinh tế phương Đông (EEF) 2026 sẽ chú trọng đến vấn đề doanh nghiệp vừa và nhỏ
Diễn đàn Kinh tế phương Đông 2026 lần đầu tổ chức Ngày Hợp tác Doanh nghiệp vừa và nhỏ Quốc tế, tập trung vào công nghệ, năng suất, nhân lực và an ninh mạng.
-
Kinh tế Thế giớiNhật Bản thâm hụt thương mại tháng thứ 3 liên tiếp
Theo số liệu công bố, Nhật Bản ghi nhận thâm hụt thương mại tháng thứ 3 liên tiếp trong tháng 7/2026. Nguyên nhân là do kim ngạch nhập khẩu tăng mạnh vì giá năng lượng và chất bán dẫn tăng cao.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 19/8/2026
Bnews.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 19/8/2026.











