Hội nghị thường niên AIIB hướng tới phát triển cơ sở hạ tầng bền vững
Theo Bộ Chiến lược và Tài chính Hàn Quốc, hội nghị thường niên lần thứ hai của Ngân hàng Đầu tư Hạ tầng châu Á (AIIB) sẽ diễn ra trong các ngày từ 16-18/6/2017 tại đảo Jeju (Hàn Quốc) với chủ đề “Cơ sở hạ tầng bền vững” và hơn 10 phiên hội thảo và thảo luận.
Chủ tịch AIIB Jin Liqun và quan chức đại diện của hơn 77 nước thành viên AIIB, trong đó có Trung Quốc, Ấn Độ và Vương quốc Anh, sẽ tham dự hội nghị này cùng với khoảng 2.000 doanh nhân và các nhà báo. Ngoài ra, bên lề các sự kiện của AIIB, ông Kim Dong-yeon cũng sẽ có các cuộc thảo luận với các quan chức của Indonesia, Australia và Iran để thỏa luận các cách thức tăng cường hợp tác kinh tế song phương. Trong khi đó, theo Phó Chủ tịch AIIB Thierry de Longuemar, AIIB dự định tăng hơn gấp đôi năng lực cho vay cho các dự án khu vực trong 5 năm tới.Hiện tại, AIIB đã cấp vốn cho hơn 10 dự án, trong đó có dự án xây dựng đường cao tốc tại Pakistan (Pa-ki-xtan), một nhà máy điện tại Myanmar và một cảng nước sâu ở Oman.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Vì sao AIIB có sức hút lớn?
06:56' - 05/06/2017
Ngân hàng Đầu tư Cơ sở hạ tầng châu Á (AIIB) đang chứng tỏ sức hấp dẫn mạnh mẽ của mình khi vừa mới kết nạp thêm 7 thành viên mới, nâng tổng số thành viên của ngân hàng này lên 77.
-
Ngân hàng
Hội nghị thường niên lần thứ hai của AIIB sẽ được tổ chức tại Hàn Quốc
20:20' - 31/05/2017
Các quan chức của Bộ Tài chính Hàn Quốc cho biết, hội nghị thường niên lần thứ hai của Ngân hàng Đầu tư Hạ tầng châu Á (AIIB) sẽ được tổ chức tại đảo Jeju (Hàn Quốc) trong ba ngày từ ngày 16/6 tới.
-
Kinh tế Thế giới
AIIB chấp thuận thêm 7 thành viên mới
17:53' - 14/05/2017
Ban điều hành của AIIB vừa thông qua việc chấp thuận đơn đăng ký gia nhập của 7 thành viên mới, nâng tổng số thành viên của ngân hàng này lên 77.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp lãnh đạo WEF, AIIB và Tập đoàn Cisco
19:50' - 11/05/2017
Nhân dịp tham dự Diễn đàn Kinh tế Thế giới về ASEAN 2017, chiều 11/5, tại Phnom Penh, Campuchia, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp lãnh đạo WEF, AIIB và Tập đoàn Cisco.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Ngân hàng Nhà nước bổ nhiệm lãnh đạo VAMC và CIC
20:29' - 22/11/2025
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa công bố hai quyết định bổ nhiệm nhân sự tại Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) và Trung tâm Thông tin tín dụng Quốc gia Việt Nam (CIC).
-
Ngân hàng
Hoàn thiện khung hỗ trợ lãi suất 2% cho dự án xanh
17:53' - 22/11/2025
Dự thảo Nghị định hỗ trợ lãi suất 2% cho dự án xanh là một chính sách quan trọng, cụ thể hóa định hướng phát triển bền vững và thúc đẩy kinh tế tư nhân theo Nghị quyết 198/2025/QH15.
-
Ngân hàng
Bitcoin có tháng giảm điểm tệ nhất kể từ năm 2022
07:33' - 22/11/2025
Bitcoin (BTC) đang trên đà ghi nhận mức giảm giá mạnh nhất trong một tháng kể khủng hoảng gây trấn động toàn bộ ngành tiền mã hóa vào năm 2022.
-
Ngân hàng
Biên lãi ròng ngân hàng tiếp tục chịu áp lực cuối năm
20:32' - 21/11/2025
Biên lãi ròng (NIM) của các ngân hàng tiếp tục chịu áp lực trong giai đoạn cuối năm khi chi phí huy động tăng nhanh hơn lợi suất tài sản.
-
Ngân hàng
Bitcoin thủng mốc 86.000 USD trong làn sóng bán tháo tài sản rủi ro
15:25' - 21/11/2025
Tiền kỹ thuật số đã bị cuốn vào làn sóng bán tháo các tài sản rủi ro trên diện rộng trong phiên 21/11, đẩy giá bitcoin và ether xuống mức thấp nhất trong nhiều tháng.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 21/11: USD tăng nhẹ, NDT tiếp tục giảm
08:51' - 21/11/2025
Tỷ giá hôm nay 21/11 giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) và Nhân dân tệ (NDT) ghi nhận diễn biến trái chiều tại các ngân hàng trong nước.
-
Ngân hàng
OPES lọt top 5 nơi làm việc tốt nhất ngành bảo hiểm Việt Nam năm 2025
14:55' - 20/11/2025
Công ty Cổ phần Bảo hiểm OPES vừa được vinh danh trong Top 5 nơi làm việc tốt nhất ngành bảo hiểm Việt Nam năm 2025.
-
Ngân hàng
Tổng thống Mỹ sẽ chốt người thay thế Chủ tịch Fed trước Giáng sinh
14:18' - 20/11/2025
Theo Bộ trưởng Tài chính Mỹ, vào giữa tháng 12/2025, Tổng thống Donald Trump sẽ gặp ba ứng viên cuối cùng cho chức Chủ tịch Fed và dự kiến đưa ra quyết định vào trước Giáng sinh.
-
Ngân hàng
Trung Quốc giữ nguyên lãi suất cho vay chủ chốt tháng thứ 6 liên tiếp
12:40' - 20/11/2025
Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC, ngân hàng trung ương) ngày 20/11 đã giữ nguyên lãi suất cho vay chủ chốt tháng thứ 6 liên tiếp như dự báo của thị trường.
