Hội thảo về hợp tác xanh thu hút hơn 120 doanh nghiệp vận tải trên toàn quốc
Tại chuỗi sự kiện, GSM chia sẻ về chính sách đồng hành chuyển đổi xanh, đồng thời tư vấn, giải đáp các câu hỏi của doanh nghiệp mong muốn trở thành đối tác nhượng quyền của GSM trong việc khai thác dịch vụ vận tải taxi bằng xe điện trên toàn quốc.
Một số chính sách nổi bật dành riêng cho các doanh nghiệp tại hội thảo gồm ưu đãi thêm khi mua xe, ưu đãi gói thuê pin phù hợp với hạn mức chạy dịch vụ, hỗ trợ bảo lãnh, hoặc chuyển đổi từ xe xăng sang xe điện. Các đối tác có tiềm năng, khả năng điện hóa nhanh 100% cũng được hưởng thêm một số ưu đãi đặc biệt khi hợp tác với GSM và VinFast.
Chuỗi hội thảo còn có đại diện các doanh nghiệp tiên phong như Lado Taxi (Lâm Đồng), Én Vàng Taxi (Hải Phòng), ASV Airports Taxi (TP. Hồ Chí Minh), Taxi Bách Đại Dũng (Hà Tĩnh), dịch vụ Bạn Uống Tôi Lái (khu vực Tây Nam Bộ) tham dự với vai trò diễn giả.
Từ kinh nghiệm tích lũy từ những ngày đầu đồng hành cùng GSM trên chặng đường “điện hóa” giao thông, các đối tác đã có những chia sẻ thực tế, truyền cảm hứng về ngành dịch vụ vận tải, cụ thể ở mảng vận hành taxi bằng xe điện.
Ông Nguyễn Ngọc Đồng, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Đồng Thúy (đơn vị chủ quản của Lado Taxi) cho biết, quyết định tiếp tục tiên phong đầu tư xe điện vừa là vì tương lai xanh cho thế hệ mai sau, vừa là vì hiệu quả kinh doanh được chứng thực sau hơn 1 năm đưa xe điện vào hãng: “Ngay cả trong những giai đoạn kinh tế khó khăn, Lado Taxi vẫn giữ mức ổn định về doanh thu khi rất nhiều người dân và khách du lịch yêu thích, ủng hộ di chuyển bằng xe điện. Thu nhập của tài xế hãng cũng tốt hơn.”
Hợp tác cùng GSM và VinFast từ tháng 5/2023 để đưa ô tô điện vào khai thác dịch vụ taxi điện đưa đón tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất, ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc ASV cũng nhận định về các ưu thế vượt trội của xe điện như “tiết kiệm nhiên liệu đến 37% so với xe xăng, quy trình quản lý minh bạch với các ứng dụng công nghệ. Khách hàng trải nghiệm cũng hài lòng hơn với xe không mùi, rộng rãi, sạch sẽ”.
Chỉ tính riêng trong đầu năm 2024, khi hiệu quả kinh doanh vận tải bằng xe điện dần trở nên rõ nét, một số đối tác tiên phong đã tái ký cùng GSM để mở rộng quy mô đội xe điện và địa bàn hoạt động độc quyền. Ông Nguyễn Văn Định, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Én Vàng Quốc Tế chia sẻ: “Khi hợp tác cùng Xanh SM và đồng hành phát triển thị trường xe điện, thương hiệu Én Vàng Taxi cũng lan tỏa, được nhiều người biết đến và tin tưởng trải nghiệm”.
Nhiều tên tuổi mới cũng tham gia vào mạng lưới giao thông xanh, nâng tổng số đối tác của GSM lên đến 35 doanh nghiệp. Theo ông Định, từ đây mô hình kinh doanh vận tải tại Việt Nam cũng được định hướng rõ nét, tạo ra ngành nghề dịch vụ vận tải “tiết kiệm, thân thiện với môi trường, đóng góp tích cực cho xã hội”.
Dưới ngọn cờ “Mãnh liệt tinh thần Việt Nam”, GSM sẽ cùng VinFast lan tỏa mạnh mẽ tinh thần chuyển đổi xanh, tiếp tục truyền cảm hứng và chào đón sự cộng tác của các doanh nghiệp vận tải, đẩy nhanh quá trình chuyển đổi giao thông xanh, bền vững của thế giới.
Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
Từ 1/1/2025, khuyến khích đổi giấy phép lái xe không thời hạn được cấp trước ngày 1/7/2012
15:04' - 14/08/2024
Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ số 36/2024/QH15 quy định cấp, đổi, cấp lại và thu hồi giấy phép lái xe.
-
Ô tô xe máy
Doanh số bán xe Hyundai tại Việt Nam tăng 5,6%
14:56' - 14/08/2024
Tập đoàn Thành Công (TC Group) vừa công bố kết quả bán hàng ấn tượng của ô tô Hyundai trong tháng 7/2024 với tổng số 5.329 xe, tăng 5,6% so với tháng trước.
-
Ô tô xe máy
Xe sang tên chủ mới, bảo hiểm có còn hiệu lực?
12:15' - 14/08/2024
Điều 9 Nghị định số 67/2023/NĐ-CP của Chính phủ quy định thời hạn còn hiệu lực ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm, nếu có sự chuyển quyền sở hữu xe cơ giới.
-
Ô tô xe máy
Bất ngờ với 10 mẫu xe ế nhất tháng 7: Sedan hạng sang chật vật
11:20' - 14/08/2024
Trong Top 10 xe bán chậm, bán ế nhất thị trường ô tô Việt Nam trong tháng 7 vừa qua có đến 8 sản phẩm mang thương hiệu Nhật Bản, đặc biệt hầu hết sản phẩm của Suzuki đều góp mặt trong Top này.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máy
VAMA: Phần lớn dòng xe tại Việt Nam tương thích xăng E10 tiêu chuẩn Euro 4 trở lên
20:39' - 30/05/2026
Các dòng xe phổ biến tại Việt Nam của các hãng như Honda, Yamaha, Piaggio, SYM và Suzuki cơ bản tương thích với xăng sinh học E10RON95 tiêu chuẩn Euro 4 và Euro 5 mà không cần thay đổi kỹ thuật.
-
Ô tô xe máy
Honda Việt Nam bán gần 2,3 triệu xe, tăng tốc điện hóa từ 2027
10:03' - 30/05/2026
Honda Việt Nam khép lại năm tài chính 2026 với doanh số gần 2,3 triệu xe máy, giữ 84,7% thị phần, đồng thời đẩy mạnh chiến lược điện hóa và nâng chuẩn khí thải từ năm 2027.
-
Ô tô xe máy
Toyota Việt Nam tuyển sinh học bổng học nghề ô tô toàn quốc
07:36' - 30/05/2026
Quỹ Toyota Việt Nam phối hợp với Trường Cao đẳng Cơ điện Hà Nội chính thức thông báo tuyển sinh Khóa 6 Chương trình Học bổng dạy nghề Toyota dành cho học sinh tốt nghiệp THPT trên phạm vi toàn quốc.
-
Ô tô xe máy
Người Mỹ quay lại xe điện dù ưu đãi liên bang bị cắt giảm
07:24' - 30/05/2026
Giá xăng tăng mạnh cùng các chương trình khuyến mại hấp dẫn đang thúc đẩy người tiêu dùng Mỹ chuyển từ xe xăng sang xe điện, tạo tín hiệu phục hồi tích cực cho thị trường.
-
Ô tô xe máy
Honda Việt Nam ra mắt dòng xe huyền thoại Africa Twin thế hệ mới
21:04' - 29/05/2026
Ngày 29/5, Honda Việt Nam ra mắt dòng xe huyền thoại Africa Twin 2026 với thiết kế mới, động cơ 1.084cc cùng nhiều công nghệ hỗ trợ lái, hướng tới khách hàng mê chinh phục địa hình và đường dài.
-
Ô tô xe máy
Omoda tung gói bảo hành 1 triệu km cho C5 SHS-H, tăng sức hút xe hybrid
15:30' - 29/05/2026
Omoda & Jaecoo công bố chính sách bảo hành đến 1 triệu km cho SUV C5 SHS-H, tạo lợi thế cạnh tranh lớn trên thị trường xe hybrid trong bối cảnh người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến chi phí sử dụng.
-
Ô tô xe máy
Honda Việt Nam tăng tốc điện hóa, mở rộng hệ sinh thái xe xanh
10:31' - 29/05/2026
Honda Việt Nam đẩy mạnh chiến lược điện hóa từ năm tài chính 2027, mở rộng xe điện, hybrid và hệ sinh thái sạc nhằm đón xu hướng tiêu dùng xanh, giảm phát thải.
-
Ô tô xe máy
Xuất khẩu ô tô của Nhật Bản sang Trung Đông giảm mạnh
08:47' - 29/05/2026
Theo số liệu thống kê thương mại do Bộ Tài chính Nhật Bản công bố hôm 28/5, các mặt hàng xuất khẩu chính của Nhật Bản sang Trung Đông, bao gồm ô tô và ống thép, đã giảm mạnh trong tháng Tư.
-
Ô tô xe máy
Nắng nóng cực đoan, người dùng ô tô điện cần lưu ý gì?
19:55' - 28/05/2026
Nắng nóng trên 40 độ C khiến ô tô điện tiêu hao pin nhanh hơn. Chuyên gia khuyến cáo người dùng thay đổi thói quen sạc và sử dụng để bảo vệ pin, tăng tuổi thọ xe.

Hội thảo Hợp tác xanh của GSM và VinFast thu hút 120 doanh nghiệp vận tải chuyển đổi xanh. Ảnh: Thu Hằng/BNEWS/TTXVN