Hội thảo về hợp tác xanh thu hút hơn 120 doanh nghiệp vận tải trên toàn quốc
Tại chuỗi sự kiện, GSM chia sẻ về chính sách đồng hành chuyển đổi xanh, đồng thời tư vấn, giải đáp các câu hỏi của doanh nghiệp mong muốn trở thành đối tác nhượng quyền của GSM trong việc khai thác dịch vụ vận tải taxi bằng xe điện trên toàn quốc.
Một số chính sách nổi bật dành riêng cho các doanh nghiệp tại hội thảo gồm ưu đãi thêm khi mua xe, ưu đãi gói thuê pin phù hợp với hạn mức chạy dịch vụ, hỗ trợ bảo lãnh, hoặc chuyển đổi từ xe xăng sang xe điện. Các đối tác có tiềm năng, khả năng điện hóa nhanh 100% cũng được hưởng thêm một số ưu đãi đặc biệt khi hợp tác với GSM và VinFast.
Chuỗi hội thảo còn có đại diện các doanh nghiệp tiên phong như Lado Taxi (Lâm Đồng), Én Vàng Taxi (Hải Phòng), ASV Airports Taxi (TP. Hồ Chí Minh), Taxi Bách Đại Dũng (Hà Tĩnh), dịch vụ Bạn Uống Tôi Lái (khu vực Tây Nam Bộ) tham dự với vai trò diễn giả.
Từ kinh nghiệm tích lũy từ những ngày đầu đồng hành cùng GSM trên chặng đường “điện hóa” giao thông, các đối tác đã có những chia sẻ thực tế, truyền cảm hứng về ngành dịch vụ vận tải, cụ thể ở mảng vận hành taxi bằng xe điện.
Ông Nguyễn Ngọc Đồng, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Đồng Thúy (đơn vị chủ quản của Lado Taxi) cho biết, quyết định tiếp tục tiên phong đầu tư xe điện vừa là vì tương lai xanh cho thế hệ mai sau, vừa là vì hiệu quả kinh doanh được chứng thực sau hơn 1 năm đưa xe điện vào hãng: “Ngay cả trong những giai đoạn kinh tế khó khăn, Lado Taxi vẫn giữ mức ổn định về doanh thu khi rất nhiều người dân và khách du lịch yêu thích, ủng hộ di chuyển bằng xe điện. Thu nhập của tài xế hãng cũng tốt hơn.”
Hợp tác cùng GSM và VinFast từ tháng 5/2023 để đưa ô tô điện vào khai thác dịch vụ taxi điện đưa đón tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất, ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc ASV cũng nhận định về các ưu thế vượt trội của xe điện như “tiết kiệm nhiên liệu đến 37% so với xe xăng, quy trình quản lý minh bạch với các ứng dụng công nghệ. Khách hàng trải nghiệm cũng hài lòng hơn với xe không mùi, rộng rãi, sạch sẽ”.
Chỉ tính riêng trong đầu năm 2024, khi hiệu quả kinh doanh vận tải bằng xe điện dần trở nên rõ nét, một số đối tác tiên phong đã tái ký cùng GSM để mở rộng quy mô đội xe điện và địa bàn hoạt động độc quyền. Ông Nguyễn Văn Định, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Én Vàng Quốc Tế chia sẻ: “Khi hợp tác cùng Xanh SM và đồng hành phát triển thị trường xe điện, thương hiệu Én Vàng Taxi cũng lan tỏa, được nhiều người biết đến và tin tưởng trải nghiệm”.
Nhiều tên tuổi mới cũng tham gia vào mạng lưới giao thông xanh, nâng tổng số đối tác của GSM lên đến 35 doanh nghiệp. Theo ông Định, từ đây mô hình kinh doanh vận tải tại Việt Nam cũng được định hướng rõ nét, tạo ra ngành nghề dịch vụ vận tải “tiết kiệm, thân thiện với môi trường, đóng góp tích cực cho xã hội”.
Dưới ngọn cờ “Mãnh liệt tinh thần Việt Nam”, GSM sẽ cùng VinFast lan tỏa mạnh mẽ tinh thần chuyển đổi xanh, tiếp tục truyền cảm hứng và chào đón sự cộng tác của các doanh nghiệp vận tải, đẩy nhanh quá trình chuyển đổi giao thông xanh, bền vững của thế giới.
Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
Từ 1/1/2025, khuyến khích đổi giấy phép lái xe không thời hạn được cấp trước ngày 1/7/2012
15:04' - 14/08/2024
Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ số 36/2024/QH15 quy định cấp, đổi, cấp lại và thu hồi giấy phép lái xe.
-
Ô tô xe máy
Doanh số bán xe Hyundai tại Việt Nam tăng 5,6%
14:56' - 14/08/2024
Tập đoàn Thành Công (TC Group) vừa công bố kết quả bán hàng ấn tượng của ô tô Hyundai trong tháng 7/2024 với tổng số 5.329 xe, tăng 5,6% so với tháng trước.
-
Ô tô xe máy
Xe sang tên chủ mới, bảo hiểm có còn hiệu lực?
12:15' - 14/08/2024
Điều 9 Nghị định số 67/2023/NĐ-CP của Chính phủ quy định thời hạn còn hiệu lực ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm, nếu có sự chuyển quyền sở hữu xe cơ giới.
-
Ô tô xe máy
Bất ngờ với 10 mẫu xe ế nhất tháng 7: Sedan hạng sang chật vật
11:20' - 14/08/2024
Trong Top 10 xe bán chậm, bán ế nhất thị trường ô tô Việt Nam trong tháng 7 vừa qua có đến 8 sản phẩm mang thương hiệu Nhật Bản, đặc biệt hầu hết sản phẩm của Suzuki đều góp mặt trong Top này.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máy
Volkswagen đóng cửa nhà máy tại Nam Kinh (Trung Quốc)
12:27'
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, liên doanh sản xuất ô tô giữa hãng xe Đức Volkswagen và đối tác Trung Quốc SAIC tại thành phố Nam Kinh, Trung Quốc, sẽ đóng cửa trong những tháng tới.
-
Ô tô xe máy
Cú hích cho xe “xanh” Việt Nam
12:15'
Theo các chuyên gia và doanh nghiệp, việc nới điều kiện sản lượng theo hướng khuyến khích xe xanh là sự linh hoạt chính sách rất đúng thời điểm.
-
Ô tô xe máy
Doanh số xe máy và ô tô Honda tại Việt Nam đều tăng trưởng tích cực
10:05'
Ở mảng xe máy, trong tháng 6/2025, Honda Việt Nam bán ra tổng cộng 164.584 xe các loại, tăng 8,2% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Ô tô xe máy
Mazda Motor sẽ thiết kế lại hoàn toàn mẫu xe chủ lực CX-5
07:14'
Mazda Motor (Nhật Bản) thông báo sẽ thiết kế lại hoàn toàn mẫu xe chủ lực CX-5, kỳ vọng trí tuệ nhân tạo (AI) và các công nghệ khác trên xe sẽ bù đắp những khó khăn liên quan đến thuế quan tại Mỹ.
-
Ô tô xe máy
VinFast bàn giao hơn 11.000 xe điện trong tháng 6, VF 3 tiếp tục dẫn đầu
15:05' - 11/07/2025
Ngày 11/7, VinFast công bố kết quả kinh doanh ấn tượng trong tháng 6/2025 tại thị trường Việt Nam với 11.382 xe ô tô điện được bàn giao tới tay khách hàng.
-
Ô tô xe máy
VinFast và BatX Energies hợp tác về tái chế và tái sử dụng pin điện áp cao
14:30' - 11/07/2025
Ngày 11/7, VinFast công bố ký kết hợp tác chiến lược với BatX Energies - công ty công nghệ sạch của Ấn Độ với chuyên môn tái chế pin, thu hồi kim loại quý hiếm, và tái sử dụng pin cuối vòng đời.
-
Ô tô xe máy
Cận cảnh ô tô điện mini Bestune Pony 4 chỗ, giá chưa đến 200 triệu đồng
14:16' - 11/07/2025
Bestune Pony – mẫu xe điện mini 4 chỗ với thiết kế nhỏ gọn, tiện nghi và vận hành thuần điện, vừa ra mắt thị trường Việt Nam với giá dự kiến dưới 200 triệu đồng, trước khi tiến tới lắp ráp nội địa.
-
Ô tô xe máy
Chọn ô tô đầu tiên, mua xe gì trong khoảng 500 triệu đồng?
11:27' - 11/07/2025
Với giá bán chưa đến 500 triệu đồng nhờ loạt ưu đãi, VinFast VF 5 đang giúp ngày càng nhiều người Việt hiện thực hóa giấc mơ sở hữu ô tô riêng.
-
Ô tô xe máy
Geely mở đặt cọc SUV EX5 và Monjaro: Ưu đãi đến 100 triệu
11:00' - 11/07/2025
Geely Việt Nam chính thức mở nhận đặt cọc hai mẫu SUV hoàn toàn mới EX5 và Monjaro, ưu đãi đến 100 triệu đồng, hướng đến lễ ra mắt ngày 16/7, hứa hẹn khuấy động thị trường ô tô Việt nửa cuối năm.