Hội thảo về hợp tác xanh thu hút hơn 120 doanh nghiệp vận tải trên toàn quốc
Tại chuỗi sự kiện, GSM chia sẻ về chính sách đồng hành chuyển đổi xanh, đồng thời tư vấn, giải đáp các câu hỏi của doanh nghiệp mong muốn trở thành đối tác nhượng quyền của GSM trong việc khai thác dịch vụ vận tải taxi bằng xe điện trên toàn quốc.
Một số chính sách nổi bật dành riêng cho các doanh nghiệp tại hội thảo gồm ưu đãi thêm khi mua xe, ưu đãi gói thuê pin phù hợp với hạn mức chạy dịch vụ, hỗ trợ bảo lãnh, hoặc chuyển đổi từ xe xăng sang xe điện. Các đối tác có tiềm năng, khả năng điện hóa nhanh 100% cũng được hưởng thêm một số ưu đãi đặc biệt khi hợp tác với GSM và VinFast.
Chuỗi hội thảo còn có đại diện các doanh nghiệp tiên phong như Lado Taxi (Lâm Đồng), Én Vàng Taxi (Hải Phòng), ASV Airports Taxi (TP. Hồ Chí Minh), Taxi Bách Đại Dũng (Hà Tĩnh), dịch vụ Bạn Uống Tôi Lái (khu vực Tây Nam Bộ) tham dự với vai trò diễn giả.
Từ kinh nghiệm tích lũy từ những ngày đầu đồng hành cùng GSM trên chặng đường “điện hóa” giao thông, các đối tác đã có những chia sẻ thực tế, truyền cảm hứng về ngành dịch vụ vận tải, cụ thể ở mảng vận hành taxi bằng xe điện.
Ông Nguyễn Ngọc Đồng, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Đồng Thúy (đơn vị chủ quản của Lado Taxi) cho biết, quyết định tiếp tục tiên phong đầu tư xe điện vừa là vì tương lai xanh cho thế hệ mai sau, vừa là vì hiệu quả kinh doanh được chứng thực sau hơn 1 năm đưa xe điện vào hãng: “Ngay cả trong những giai đoạn kinh tế khó khăn, Lado Taxi vẫn giữ mức ổn định về doanh thu khi rất nhiều người dân và khách du lịch yêu thích, ủng hộ di chuyển bằng xe điện. Thu nhập của tài xế hãng cũng tốt hơn.”
Hợp tác cùng GSM và VinFast từ tháng 5/2023 để đưa ô tô điện vào khai thác dịch vụ taxi điện đưa đón tại sân bay Nội Bài và Tân Sơn Nhất, ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc ASV cũng nhận định về các ưu thế vượt trội của xe điện như “tiết kiệm nhiên liệu đến 37% so với xe xăng, quy trình quản lý minh bạch với các ứng dụng công nghệ. Khách hàng trải nghiệm cũng hài lòng hơn với xe không mùi, rộng rãi, sạch sẽ”.
Chỉ tính riêng trong đầu năm 2024, khi hiệu quả kinh doanh vận tải bằng xe điện dần trở nên rõ nét, một số đối tác tiên phong đã tái ký cùng GSM để mở rộng quy mô đội xe điện và địa bàn hoạt động độc quyền. Ông Nguyễn Văn Định, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Én Vàng Quốc Tế chia sẻ: “Khi hợp tác cùng Xanh SM và đồng hành phát triển thị trường xe điện, thương hiệu Én Vàng Taxi cũng lan tỏa, được nhiều người biết đến và tin tưởng trải nghiệm”.
Nhiều tên tuổi mới cũng tham gia vào mạng lưới giao thông xanh, nâng tổng số đối tác của GSM lên đến 35 doanh nghiệp. Theo ông Định, từ đây mô hình kinh doanh vận tải tại Việt Nam cũng được định hướng rõ nét, tạo ra ngành nghề dịch vụ vận tải “tiết kiệm, thân thiện với môi trường, đóng góp tích cực cho xã hội”.
Dưới ngọn cờ “Mãnh liệt tinh thần Việt Nam”, GSM sẽ cùng VinFast lan tỏa mạnh mẽ tinh thần chuyển đổi xanh, tiếp tục truyền cảm hứng và chào đón sự cộng tác của các doanh nghiệp vận tải, đẩy nhanh quá trình chuyển đổi giao thông xanh, bền vững của thế giới.
Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
Từ 1/1/2025, khuyến khích đổi giấy phép lái xe không thời hạn được cấp trước ngày 1/7/2012
15:04' - 14/08/2024
Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ số 36/2024/QH15 quy định cấp, đổi, cấp lại và thu hồi giấy phép lái xe.
-
Ô tô xe máy
Doanh số bán xe Hyundai tại Việt Nam tăng 5,6%
14:56' - 14/08/2024
Tập đoàn Thành Công (TC Group) vừa công bố kết quả bán hàng ấn tượng của ô tô Hyundai trong tháng 7/2024 với tổng số 5.329 xe, tăng 5,6% so với tháng trước.
-
Ô tô xe máy
Xe sang tên chủ mới, bảo hiểm có còn hiệu lực?
12:15' - 14/08/2024
Điều 9 Nghị định số 67/2023/NĐ-CP của Chính phủ quy định thời hạn còn hiệu lực ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm, nếu có sự chuyển quyền sở hữu xe cơ giới.
-
Ô tô xe máy
Bất ngờ với 10 mẫu xe ế nhất tháng 7: Sedan hạng sang chật vật
11:20' - 14/08/2024
Trong Top 10 xe bán chậm, bán ế nhất thị trường ô tô Việt Nam trong tháng 7 vừa qua có đến 8 sản phẩm mang thương hiệu Nhật Bản, đặc biệt hầu hết sản phẩm của Suzuki đều góp mặt trong Top này.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máy
GAC ra mắt ô tô tại Brazil và kỳ vọng đầu tư nhà máy nước này
08:03'
Nhà sản xuất ô tô GAC (Trung Quốc) sắp ra mắt sản phẩm tại Brazil, kỳ vọng xe hybrid và xe điện (EV) sẽ được thị trường chấp nhận, qua đó cho phép GAC xây dựng nhà máy ở nước này vào cuối năm 2026.
-
Ô tô xe máy
Khách hàng nhận ngay 10 triệu đồng khi đặt cọc xe VinFast chở hàng
11:07' - 25/05/2025
Từ ngày 25 đến hết ngày 30/05/2025, VinFast chính thức triển khai chương trình nhận cọc sớm mẫu xe điện chở hàng EC Van tại hệ thống đại lý và website chính hãng, hoặc hệ thống của đối tác Xanh SM.
-
Ô tô xe máy
Honda Motor tăng sản lượng xe hybrid vào thị trường Mỹ
07:20' - 25/05/2025
Tập đoàn Honda Motor có kế hoạch tăng sản lượng xe hybrid (xe lai chạy bằng cả xăng và điện) tại Mỹ trong bối cảnh nhu cầu về các mẫu xe này tăng mạnh, trái ngược với doanh số bán xe điện chậm chạp.
-
Ô tô xe máy
BYD lần đầu tiên vượt hãng xe Tesla về doanh số tại châu Âu
08:08' - 24/05/2025
Nhà sản xuất ô tô điện Trung Quốc BYD lần đầu tiên vượt hãng xe Tesla về doanh số tại châu Âu. Sự kiện này được các chuyên gia mô tả là "thời khắc bước ngoặt".
-
Ô tô xe máy
Thị trường Việt đóng góp 40 triệu xe trong 500 triệu xe máy Honda toàn cầu
19:27' - 23/05/2025
Chiều 23/5, Honda Việt Nam thông báo tập đoàn mẹ Honda Motor Co., Ltd. chính thức cán mốc 500 triệu xe máy được sản xuất trên toàn cầu, trong đó Việt Nam đóng góp gần 40 triệu xe vào doanh số này.
-
Ô tô xe máy
Hyundai Thành Công bàn giao xe cho HLV Kim Sang-sik
17:46' - 23/05/2025
Ngày 23/5, Liên doanh Hyundai Thành Công Việt Nam bàn giao xe Hyundai Santa Fe Calligraphy 2.5 Turbo – phiên bản cao cấp nhất trong dòng SUV này cho HLV trưởng đội tuyển quốc gia, ông Kim Sang-sik.
-
Ô tô xe máy
Honda giảm đầu tư vào xe điện, tập trung cho xe hybrid
09:07' - 23/05/2025
Honda cho biết sẽ cắt giảm đầu tư vào xe điện do nhu cầu đang chững lại, chuyển trọng tâm sang xe hybrid (xe chạy bằng cả xăng và điện) với nhiều mẫu mới nhằm đáp ứng xu hướng tiêu dùng đang thay đổi.
-
Ô tô xe máy
Mercedes-Benz chính thức lên tiếng về vụ kiện của ông Duy Mạnh
17:39' - 22/05/2025
Thương hiệu ô tô đến từ Đức đã chính thức lên tiếng về vụ kiện của ông Duy Mạnh.
-
Ô tô xe máy
VinFast ưu đãi hàng nghìn tỷ đồng tại chiến dịch “Vì tương lai xanh” lần 3
08:29' - 22/05/2025
Sáng 22/5, VinFast phát động chiến dịch “Mãnh liệt Tinh thần Việt Nam - Vì tương lai xanh” lần thứ 3, cùng hàng loạt ưu đãi đột phá chưa từng có cả về quy mô và giá trị, lên đến hàng nghìn tỷ đồng.