1. >

Hôm nay Quốc hội tiếp tục thảo luận các vấn đề kinh tế - xã hội

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 26/5, theo chương trình Kỳ họp thứ 5, các đại biểu Quốc hội sẽ tiếp tục dành buổi sáng để thảo luận về các vấn đề kinh tế xã hội.

Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa 14: Thảo luận về kinh tế xã hội

Quang cảnh phiên họp Quốc hội. Ảnh: Phương Hoa - TTXVN

Ngày 26/5, theo chương trình Kỳ họp thứ 5, các đại biểu Quốc hội sẽ tiếp tục dành buổi sáng để thảo luận tại hội trường về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội và ngân sách nhà nước năm 2017; tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội và ngân sách nhà nước những tháng đầu năm 2018 và Báo cáo về kết quả thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2017; Quyết toán ngân sách nhà nước năm 2016.

Phiên họp này được truyền hình, phát thanh trực tiếp để cử tri và nhân dân cả nước theo dõi.

Nội dung quan trọng này đã được các đại biểu Quốc hội thảo luận trọn ngày 25/5. Đánh giá của các đại biểu Quốc hội cho thấy, báo cáo của Chính phủ có chiều sâu, có số liệu minh chứng thuyết phục.

Bức tranh kinh tế - xã hội năm 2017 và những tháng đầu năm 2018 rất sáng, với những con số ấn tượng: GDP tăng 6,81%, có 12/13 chỉ tiêu kinh tế xã hội đạt và vượt kế hoạch đề ra. Quý I/2018, GDP tiếp tục duy trì mức cao nhất trong 10 năm qua, đạt 7,38%.

Trong sản xuất công nghiệp ổn định, các chỉ số tài chính, tiền tệ, đầu tư phát triển, dịch vụ, du lịch, xuất nhập khẩu đều có mức tăng trưởng khá. Xếp hạng của Việt Nam trong bảng xếp hạng thế giới về môi trường kinh doanh, năng lực cạnh tranh và đổi mới sáng tạo được cải thiện mạnh mẽ do nỗ lực của Chính phủ giải quyết tốt hàng loạt các vấn đề căn bản. Những kết quả này tạo niềm tin lớn cho cử tri và nhân dân.

Tại phiên thảo luận, nhiều vấn đề về quốc kế, dân sinh đã được các đại biểu Quốc hội tập trung phân tích, nêu quan điểm và đề xuất các giải pháp để thúc đẩy nền kinh tế- xã hội đất nước phát triển bền vững.

Trong phiên họp chiều 26/5, Quốc hội sẽ nghe Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trình bày Tờ trình dự thảo Nghị quyết về xử lý một số vấn đề phát sinh trong điều hành ngân sách nhà nước năm 2017 và dự toán ngân sách nhà nước năm 2018.

Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính, Ngân sách của Quốc hội Nguyễn Đức Hải trình bày Báo cáo thẩm tra dự thảo Nghị quyết về xử lý một số vấn đề phát sinh trong điều hành ngân sách nhà nước năm 2017 và dự toán ngân sách nhà nước năm 2018.

Sau khi nghe các nội dung này, các đại biểu Quốc hội sẽ thảo luận tại hội trường về dự thảo Nghị quyết về xử lý một số vấn đề phát sinh trong điều hành ngân sách nhà nước năm 2017 và dự toán ngân sách nhà nước năm 2018./.

>>> Nhiều đại biểu Quốc hội quan ngại về tình trạng chậm giải ngân vốn đầu tư công

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Ô nhiễm không khí hiện đang là vấn đề khiến nhiều quốc gia châu Á phải đau đầu. Để giải quyết tình trạng này, chính phủ các nước đã triển khai những biện pháp cấp bách giảm mức độ bụi mịn khẩn cấp, nhằm bảo vệ sức khỏe người dân.

ncif