Hơn 100 cửa hàng KFC ở Malaysia phải đóng cửa
Sau nhiều tháng người dân Malaysia "quay lưng" với các doanh nghiệp liên kết với Mỹ để bày tỏ sự ủng hộ đối với người Palestine trong cuộc xung đột ở Gaza, chuỗi đồ ăn nhanh KFC đã buộc phải giảm hoạt động tại nước này và tạm thời đóng cửa 108 nhà hàng.
QSR Brands, công ty sở hữu và vận hành nhượng quyền thương mại KFC tại Malaysia cho biết, công ty cũng muốn nhân dịp này chủ động tạm thời đóng cửa các cửa hàng nhằm quản lý chi phí kinh doanh ngày càng tăng và tập trung vào các cửa hàng KFC hoạt động hiệu quả hơn. Số nhân viên bị ảnh hưởng có cơ hội chuyển đến các cửa hàng đang hoạt động nhằm tối ưu hóa nguồn lực tại các khu thương mại có mức độ tương tác với khách hàng cao hơn.
Làn sóng tẩy chay bắt đầu vào tháng 10/2023. Từ đó đến nay, KFC đã thay đổi chiến lược xây dựng thương hiệu của mình, với các biển hiệu trên bảng thực đơn và tờ rơi nhấn mạnh rằng công ty thuộc sở hữu của Johor Corporation, thuộc chính quyền bang Johor, Malaysia.
Trong quý IV/2023, QSR cũng thay đổi chiến lược xây dựng thương hiệu theo hướng mang tính Hồi giáo hơn trên trang web của mình.Tuy nhiên nhiều người Malaysia vẫn tiếp tục quay lưng với thương hiệu này.
Trang web của QSR cho biết công ty có hơn 600 nhà hàng KFC ở Malaysia, tạo công ăn việc làm cho hơn 30.000 nhân viên, trong đó 86% là người Hồi giáo.QSR cũng điều hành các nhà hàng KFC ở Singapore, Brunei và Campuchia, cũng như hơn 480 cửa hàng Pizza Hut ở Malaysia và Singapore.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Thực hư chuyện một số cửa hàng vàng tại TP Hồ Chí Minh đóng cửa
09:23' - 17/04/2024
Trong những ngày qua, có dư luận về việc một số cửa hàng vàng tại TP Hồ Chí Minh đóng cửa sau khi các cơ quan chức năng kiểm tra.
-
Kinh tế và pháp luật
McDonald's đóng cửa ở Sri Lanka vì cuộc chiến pháp lý
07:00' - 25/03/2024
Ngày 24/3, các cửa hàng McDonald's ở Sri Lanka đã đóng cửa sau khi "gã khổng lồ" thức ăn nhanh của Mỹ tiến hành cuộc chiến pháp lý với chủ sở hữu nhượng quyền địa phương về những cáo buộc vệ sinh kém.
-
Phân tích - Dự báo
Nhiều cửa hàng cao cấp trên thế giới đối mặt nguy cơ bị đóng cửa
05:30' - 06/03/2024
Trong bối cảnh kinh tế đi xuống và lãi suất tín dụng cao, các cửa hàng kinh doanh mặt hàng cao cấp đang đối mặt với thách thức tồn tại hay không tồn tại?
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Sẵn sàng triển khai xăng sinh học E10 trên toàn quốc từ 1/6/2026
17:27' - 16/02/2026
Đến thời điểm này, các thương nhân đầu mối lớn kinh doanh xăng dầu và các nhà máy lọc dầu trong nước đều đang chuẩn bị các điều kiện để thực hiện bán xăng sinh học E10 trên toàn quốc từ ngày 1/6.
-
Doanh nghiệp
Xuân mới của những người “giữ lửa” ở Dung Quất
11:00' - 16/02/2026
Khi đất trời ngoài kia sắp chuyển mình đón xuân mới, bên trong Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, những người “giữ lửa” vẫn miệt mài vào ca để giữ cho mạch nguồn năng lượng quốc gia không bao giờ ngừng chảy.
-
Doanh nghiệp
Startup Israel tham vọng thay thế PDF bằng “tài liệu AI”
08:00' - 16/02/2026
Startup Factify đặt mục tiêu thay thế PDF truyền thống bằng “tài liệu thông minh” ứng dụng AI, tự động hóa xử lý dữ liệu, hứa hẹn thay đổi cách doanh nghiệp quản trị tài liệu số.
-
Doanh nghiệp
Nubank rót 4,2 tỷ USD mở rộng tại Mexico
09:16' - 15/02/2026
Các nguồn thạo tin cho biết fintech Brazil đẩy nhanh chuyển đổi thành ngân hàng thương mại năm 2026, tăng tốc tăng trưởng và mở rộng dịch vụ tài chính số.
-
Doanh nghiệp
Tập trung cao độ đảm bảo truyền tải điện an toàn, liên tục, ổn định dịp Tết Nguyên đán
16:59' - 14/02/2026
Ngày 14/2, lãnh đạo EVNNPT kiểm tra công tác đảm bảo điện Tết Bính Ngọ tại Hà Nội, yêu cầu các đơn vị tập trung cao độ, triển khai đồng bộ giải pháp để vận hành lưới điện an toàn, liên tục, ổn định.
-
Doanh nghiệp
Lọc dầu Dung Quất đảm bảo không để thiếu xăng dầu trong cao điểm Tết Nguyên đán
09:38' - 14/02/2026
BSR đã chủ động vận hành an toàn, hiệu quả nhà máy lọc dầu Dung Quất ở công suất tối ưu và tổ chức hoạt động xuyên Tết để góp phần đảm bảo ổn định nguồn cung cho thị trường cao điểm Tết Nguyên đán.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Ấn Độ đẩy mạnh đa dạng hóa xuất khẩu
08:17' - 14/02/2026
Sau khi Mỹ áp thuế tới 50%, các doanh nghiệp Ấn Độ tăng tốc mở rộng thị trường sang Liên minh châu Âu, Trung Quốc và Đông Nam Á, nhằm giảm phụ thuộc vào thị trường Mỹ.
-
Doanh nghiệp
Bưu điện huy động tổng lực chuyển phát nhanh hàng Tết
18:12' - 13/02/2026
Những ngày giáp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, sản lượng bưu gửi qua hệ thống Bưu điện thành phố Cần Thơ ghi nhận mức tăng đột biến.
-
Doanh nghiệp
Thông xe công trình cầu vượt Thanh Hà tổng vốn gần 400 tỷ đồng
14:00' - 13/02/2026
Cầu vượt Thanh Hà (Hải Phòng) tổng vốn gần 400 tỷ đồng chính thức thông xe, rút ngắn thời gian di chuyển Hà Nội – Thanh Hà, tăng năng lực kết nối và tạo động lực phát triển kinh tế vùng.

Chuỗi đồ ăn nhanh KFC đóng nhiều cửa hàng tại Malaysia. Ảnh minh họa: TTXVN