Hơn 100 học sinh, giáo viên nhập viện vì nghi ngộ độc thực phẩm
Các bệnh nhân là học sinh tại một trường trung học cơ sở ở tỉnh Tây Ninh đi tham quan du lịch tại Thành phố Hồ Chí Minh.
Bác sỹ Đinh Tấn Phương, Trưởng khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết, trưa 12/1, Khoa Cấp cứu tiếp nhận 71 bệnh nhi với các biểu hiện nôn ói, chóng mặt, nghi do ngộ độc thực phẩm. Theo thông tin ban đầu, lúc 5 giờ 30 phút ngày 12/1, các học sinh Trường THCS Chu Văn An (Thành phố Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh) được nhà trường tổ chức đi tham quan du lịch tại Công viên văn hóa Đầm Sen (Thành phố Hồ Chí Minh).Trong quá trình di chuyển, mỗi em được phát một suất xôi gà do công ty tổ chức du lịch cung cấp. Tuy nhiên, đến khoảng 9 giờ 30 phút, một số em có dấu hiệu nôn ói, chóng mặt và được đưa đến cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng 1.
Tại đây sau khi thăm khám, các bác sỹ chẩn đoán học sinh có triệu chứng rối loạn tiêu hoá, nghi ngờ ngộ độc thực phẩm.
Đến 16 giờ 30 phút cùng ngày, các y, bác sỹ vẫn đang tích cực điều trị cho các em học sinh, trong đó có một số em phải truyền dịch.
Còn tại Bệnh viện Quận 11, trưa 12/1 cũng đã tiếp nhận 30 trường hợp cả giáo viên lẫn học sinh với những triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm.Sau đó 22 trường hợp bị nhẹ đã được xuất viện, 8 trường hợp còn lại phải truyền dịch trong đó có 1 giáo viên.
“Một số bệnh nhân truyền dịch đã được chuyển lên khoa Nội tổng hợp, vì khoa Cấp cứu không đủ giường bệnh. Các bệnh nhân đã ổn định sức khoẻ, dự kiến xuất viện sớm”, bác sỹ Phạm Quốc Dũng, Giám đốc Bệnh viện Quận 11 cho hay.
Do vụ việc xảy ra trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh nên Ban Quản lý an toàn thực phẩm Thành phố, Trung tâm y tế Quận 11 đã tiến hành lấy mẫu, điều tra nguyên nhân./.Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Lâm Đồng: Hàng chục trẻ em nhập viện nghi bị ngộ độc thực phẩm
11:57' - 30/12/2019
Sáng 30/12, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm Đồng và Bệnh viện Nhi Lâm Đồng đã tiếp nhận, cấp cứu hàng chục trẻ em với các triệu chứng nghi bị ngộ độc thực phẩm.
-
Kinh tế & Xã hội
Thông tin mới nhất vụ trẻ mầm non nghi bị ngộ độc thực phẩm tại Thanh Hóa
17:45' - 24/12/2019
Tính đến 14 giờ ngày 24/12, có 21 cháu đang được theo dõi tại bệnh viện. Sức khỏe của các cháu đã ổn định, không có trường hợp nào nguy hiểm đến tính mạng.
-
Kinh tế & Xã hội
Hàng loạt công nhân nhập viện nghi ngộ độc thực phẩm tại TP. Hồ Chí Minh
20:51' - 24/10/2019
Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa quận Thủ Đức Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, từ sáng 24/10, bệnh viện đã tiếp nhận nhiều bệnh nhân nhập viện với các biểu hiện nghi ngộ độc thực phẩm.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Hội An lọt top những trung tâm lịch sử đẹp nhất thế giới
07:58'
Theo phóng viên TTXVN tại Paris, phố cổ Hội An của Việt Nam vừa được trang du lịch trực tuyến Tourlane của Pháp xếp hạng là trung tâm lịch sử đẹp nhất châu Á.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 18/9
05:00'
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 18/9 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 18/9, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 9, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Châm cứu – Cầu nối y học và văn hóa giữa Việt Nam và Pháp
16:11' - 17/09/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Pháp, ngày 16/9, tại thành phố Sauset-les Pins thuộc thành phố cảng Marseille, miền Đông Nam nước Pháp, đã diễn ra “Hội nghị Châm cứu Quốc tế Việt - Pháp” lần thứ hai.
-
Đời sống
Hành trình đưa hương vị chè Shan Tuyết vươn xa
10:38' - 17/09/2025
Dưới chân dãy Tây Côn Lĩnh, thôn Xà Phìn (xã biên giới Thanh Thủy, Tuyên Quang) có hơn 100 ha chè Shan Tuyết cổ thụ hàng trăm năm tuổi, được đồng bào Dao gìn giữ như báu vật.
-
Đời sống
Hà Nội dứt điểm dẹp bỏ chợ “tạm”, chợ “cóc”
09:19' - 17/09/2025
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền đã có chỉ đạo các sở, ngành liên quan và UBND các xã, phường xử lý dứt điểm các chợ “cóc”, chợ “tạm”.
-
Đời sống
Hàn Quốc nâng mức cảnh báo đi lại tới Campuchia vì lo ngại lừa đảo việc làm
07:51' - 17/09/2025
Theo Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, ngày 16/9, nước này đã nâng mức cảnh báo đi lại đặc biệt đối với một số khu vực ở Campuchia do lo ngại về tình trạng gia tăng các vụ lừa đảo việc làm và giam giữ.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 17/9
05:00' - 17/09/2025
Bnews. Xem ngay lịch âm hôm nay 17/9 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 17/9, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 9, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Hàn Quốc cảnh báo vi khuẩn “ăn thịt người” Vibrio vulnificus, 8 ca tử vong
16:57' - 16/09/2025
KDCA cho biết Hàn Quốc ghi nhận 19 ca nhiễm Vibrio vulnificus từ đầu năm, 8 người tử vong. Cơ quan y tế khuyến cáo người dân không ăn hải sản sống và tránh tiếp xúc nước biển khi có vết thương.
-
Đời sống
Làm vườn – “Chìa khóa” sức khỏe tinh thần cho người cao tuổi Australia
14:38' - 16/09/2025
Một nghiên cứu mới của Đại học Swinburne, Australia, cho thấy 94% số người trên 50 tuổi ở nước này coi việc có không gian làm vườn tại nhà là vô cùng quan trọng.