1. >

Hơn 1000 du khách mắc kẹt trên Cù Lao Chàm đã về đất liền an toàn

Facebook Share

BNEWS.VN Đến 6 giờ ngày 19/4, những chuyến ca nô, tàu cao tốc đã xuất phát từ Cù Lao Chàm, Hội An đưa hàng ngàn du khách mắc kẹt trên Cù Lao Chàm về đất liền an toàn.

Hơn 1000 du khách mắc kẹt trên Cù Lao Chàm đã về đất liền an toàn

Cano đưa du khách ra Cù Lao Chàm. Ảnh: TTXVN

Chiều 18/4, do sóng to gió lớn, hơn 40 phương tiện vận chuyển trên 1.000 khách du lịch đến với Cù Lao Chàm không thể trở về đất liền. Để đảm bảo an toàn cho du khách, lực lượng bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Nam đã cấm tất cả các phương tiện chở khách vào bờ.

Theo ông Nguyễn Văn An, Chủ tịch UBND xã Tân Hiệp, để tạo sự thoải mái cho du khách ở lại đêm trên Cù Lao Chàm vì điều kiện thời tiết xấu, lãnh đạo xã phối hợp với cơ quan chức năng vận động nhân dân, các đơn vị lữ hành tổ chức nơi ăn chốn nghỉ cho du khách.

Xã tổ chức chương trình “Đêm cù lao” với nhiều trò chơi hấp dẫn, đồng thời nổ máy phát điện đến tận 3 giờ ngày 19/4. "Đêm cù lao" là chương trình được tổ chức vào tối thứ 7 hàng tuần để phục vụ du khách. Do chưa có điện lưới nên hàng ngày Cù Lao Chàm chỉ nổ máy phát điện đến 21 giờ.

Một trong những yếu tố tạo cảm giác thân thiện với du khách khi đến Cù Lao Chàm nói riêng và Hội An nói chung là sự chu đáo của các đơn vị lữ hành.

Ông Phạm Bá Hạnh, phụ trách đội tàu của Công ty du lịch sinh thái Hòn Chồng cho biết, công ty đã liên hệ với các nhà hàng, nhà nghỉ trên đảo để bố trí nơi ăn, chốn nghỉ đảm bảo cho du khách. Mọi chi phí phát sinh do Công ty trang trải./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hầm Thủ Thiêm bị phong toả cả hai hướng (từ quận 2 sang quận 1 và ngược lại) do sự cố xe tải kéo sập giàn giáo thi công cầu vượt trước cửa hầm phía quận 2, khiến giao thông hỗn loạn.

ncif