Hơn 110 nghìn hộp sữa Vinamilk đến với trẻ em vũng lũ Hà Tĩnh, Quảng Bình
Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) cho biết, Vinamilk đã cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức chuyến đi thăm và trao tặng sữa cho trẻ em tại hai tỉnh chịu nhiều thiệt hại bởi mưa lũ là Hà Tĩnh và Quảng Bình. Tham dự đoàn công tác có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, đại diện lãnh đạo Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và địa phương.
Trước đó, bà Mai Kiều Liên – Tổng giám đốc Vinamilk đã cam kết ủng hộ 160 nghìn hộp sữa (giá trị tương đương 1 tỷ đồng) cho trẻ em tại 3 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình và Nghệ An là 3 địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất trong cơn bão số 10 vừa qua.
Chuyến đi cứu trợ lần này tại Hà Tĩnh và Quảng Bình là chuyến đi đầu tiên của công tác trao tặng sữa cho trẻ em vùng lũ mà Vinamilk đã cam kết.
Vinamilk và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trực tiếp trao cho trẻ em ở những nơi chịu nhiều ảnh hưởng của mưa bão tại Hà Tĩnh và Quảng Bình hơn 110 nghìn hộp sữa nhằm giúp các em có điều kiện bổ sung nguồn dinh dưỡng, phục hồi thể chất sau khi phải gánh chịu đợt thiên tai.
Ông Nguyễn Trung - Chủ tịch Công đoàn Vinamilk cho biết, Vinamilk mong muốn được chăm lo cho sự phát triển của trẻ em Việt Nam. Với những hộp sữa trao đến cho trẻ em vùng lũ, Vinamilk hy vọng đây sẽ không chỉ là nguồn động viên tinh thần đối với các em mà còn là nguồn dinh dưỡng tối ưu để giúp các em phục hồi sức khỏe để tiếp tục đến trường và trở lại với công việc học tập.
Tại Hà Tĩnh, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và đoàn công tác Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã đến thăm và tặng quà cho gia đình anh Nguyễn Thu Lộc, ngụ tại thôn Chi Lệ, xã Sơn Lộc, huyện Can Lộc. Anh Lộc đã gặp tai nạn và mất trong quá trình giúp dân khắc phục hậu quả của cơn bão, bỏ lại gia đình có vợ bị bệnh nặng và 3 đứa con nhỏ.
Đoàn cũng thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình khó khăn bị thiệt hại sau cơn bão số 10 tỉnh Quảng Bình. Tại đây, đoàn đã hỗ trợ 4 gia đình ở xã Quảng Xuân và xã Quảng Hưng, huyện Quảng Trạch có nhà bị hư hỏng nặng với mỗi phần quà trị giá 5 triệu đồng.
Nhận được sự động viên của Phó chủ tịch nước và đoàn công tác, Chủ tịch UBND Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài bày tỏ, nhờ chủ động ứng phó với bão và khẩn trương khắc phục hậu quả sau thiên tai, đến nay đời sống người dân trong tỉnh đã dần trở lại bình thường.
Tính đến nay, sau hơn 10 năm hoạt động, tổng số ly sữa mà chương trình đã trao trong suốt hành trình 10 năm là 31,5 triệu với tổng giá trị tương đương gần 130 tỷ đồng đến với gần 400 nghìn trẻ em khó khăn tại Việt Nam.
>>>Vinamilk hợp tác với Tập đoàn dinh dưỡng hàng đầu thế giới
- Từ khóa :
- vinamilk
- sữa vinamilk
- mưa lũ
- hà tĩnh
- quảng bình
Tin liên quan
-
Phân tích doanh nghiệp
Vinamilk chia sẻ khó khăn với trẻ em vùng lũ
19:12' - 21/09/2017
Vinamilk đã ủng hộ 160.000 hộp sữa với tổng giá trị 1 tỷ đồng cho trẻ em ba tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh và Nghệ An - những nơi chịu thiệt hại lớn trong đợt lũ vừa qua.
-
Chuyển động DN
Vinamilk dự kiến doanh số năm 2017 đạt khoảng 51.000 tỷ đồng
18:01' - 21/09/2017
Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) cho biết, năm 2017 doanh số của công ty dự kiến sẽ đạt khoảng 51.000 tỷ đồng; trong đó, lợi nhuận 12.000 tỷ đồng và nộp ngân sách khoảng 4.200 tỷ đồng.
-
Chuyển động DN
Vinamilk hợp tác chiến lược với tập đoàn men sống hàng đầu thế giới Chr. Hansen
17:44' - 21/09/2017
Tập đoàn Chr. Hansen và CTCP Sữa Việt Nam (Vinamilk) đã ký kết Hợp tác chiến lược “Tiên phong ứng dụng các chủng Probiotic tiên tiến vào sản phẩm sữa Vinamilk”.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Thách thức bủa vây ngành hàng không toàn cầu trong năm 2025
18:12' - 13/01/2025
Hội nghị thường niên của Airline Economics tại Dublin, Ireland, đã thu hút sự quan tâm của giới tài chính và cho thuê máy bay toàn cầu, những người đóng vai trò quan trọng trong ngành hàng không.
-
Doanh nghiệp
Đổi mới chuỗi cung ứng khi rủi ro thương mại leo thang
16:10' - 13/01/2025
Những lo ngại ngày càng tăng về khả năng xảy ra cuộc chiến thương mại thời Tổng thống đắc cử Donald Trump đã thúc đẩy các công ty toàn cầu tìm cách linh hoạt hóa và minh bạch hóa chuỗi cung ứng.
-
Doanh nghiệp
Apple “hụt hơi” tại Trung Quốc
16:08' - 13/01/2025
Tập đoàn công nghệ Apple Inc. đang mất thị phần vào tay các đối thủ Trung Quốc trong năm 2024, do thiếu vắng các tính năng Apple Intelligence tại thị trường lớn nhất bên ngoài nước Mỹ này.
-
Doanh nghiệp
Cháy rừng tại Mỹ sẽ là thảm họa tốn kém nhất trong lịch sử
15:25' - 13/01/2025
Thống đốc bang California Gavin Newsom, ngày 13/1, cho biết các vụ cháy rừng đang hoành hành khắp Los Angeles sẽ trở thành thảm họa tốn kém nhất trong lịch sử nước Mỹ.
-
Doanh nghiệp
Đại diện duy nhất của Việt Nam vào Top 25 hãng hàng không an toàn nhất thế giới
09:02' - 13/01/2025
Vietnam Airlines là đại diện duy nhất của Việt Nam được Airline Ratings – tổ chức uy tín hàng đầu về đánh giá an toàn hàng không – xếp hạng trong Top 25 hãng hàng không an toàn nhất thế giới năm 2025.
-
Doanh nghiệp
Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ hệ điều hành Windows 10 để phát triển Windows 11
08:38' - 13/01/2025
Tập đoàn công nghệ Microsoft (Mỹ) có kế hoạch ngừng hỗ trợ hệ điều hành Windows 10 vào cuối năm 2025 và tập trung phát triển hệ điều hành Windows 11 và các máy tính Copilot+.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp da giày Việt tận dụng cơ hội tăng giá trị thương hiệu
13:34' - 12/01/2025
Tiêu chuẩn xanh trong xuất khẩu da giày là xu hướng chung yêu cầu bắt buộc đối với cộng đồng doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp ngành da giày.
-
Doanh nghiệp
Petrolimex - 69 năm khẳng định tầm vóc Tập đoàn xăng dầu trọng yếu
10:35' - 12/01/2025
69 năm là một hành trình xây đắp nên tầm vóc của Petrolimex-doanh nghiệp nhà nước chủ đạo trong việc cung ứng, bình ổn thị trường xăng dầu, chủ lực đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia.
-
Doanh nghiệp
Hãng công nghệ Microsoft với kế hoạch chiếm lĩnh thị trường game
07:03' - 12/01/2025
Tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) 2025 ở Las Vegas (Mỹ), hãng công nghệ Microsoft đã hé lộ kế hoạch đưa trải nghiệm máy chơi điện tử Xbox lên các thiết bị cầm tay sử dụng hệ điều hành Windows.