BNEWS Vinamilk đã cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức chuyến đi thăm và trao tặng sữa cho trẻ em tại hai tỉnh chịu nhiều thiệt hại bởi mưa lũ là Hà Tĩnh và Quảng Bình.
Công ty cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk) cho biết, Vinamilk đã cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức chuyến đi thăm và trao tặng sữa cho trẻ em tại hai tỉnh chịu nhiều thiệt hại bởi mưa lũ là Hà Tĩnh và Quảng Bình. Tham dự đoàn công tác có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, đại diện lãnh đạo Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và địa phương.
Trước đó, bà Mai Kiều Liên – Tổng giám đốc Vinamilk đã cam kết ủng hộ 160 nghìn hộp sữa (giá trị tương đương 1 tỷ đồng) cho trẻ em tại 3 tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình và Nghệ An là 3 địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất trong cơn bão số 10 vừa qua.
Chuyến đi cứu trợ lần này tại Hà Tĩnh và Quảng Bình là chuyến đi đầu tiên của công tác trao tặng sữa cho trẻ em vùng lũ mà Vinamilk đã cam kết.

Vinamilk và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam trực tiếp trao cho trẻ em ở những nơi chịu nhiều ảnh hưởng của mưa bão tại Hà Tĩnh và Quảng Bình hơn 110 nghìn hộp sữa nhằm giúp các em có điều kiện bổ sung nguồn dinh dưỡng, phục hồi thể chất sau khi phải gánh chịu đợt thiên tai.
Ông Nguyễn Trung - Chủ tịch Công đoàn Vinamilk cho biết, Vinamilk mong muốn được chăm lo cho sự phát triển của trẻ em Việt Nam. Với những hộp sữa trao đến cho trẻ em vùng lũ, Vinamilk hy vọng đây sẽ không chỉ là nguồn động viên tinh thần đối với các em mà còn là nguồn dinh dưỡng tối ưu để giúp các em phục hồi sức khỏe để tiếp tục đến trường và trở lại với công việc học tập.
Tại Hà Tĩnh, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và đoàn công tác Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã đến thăm và tặng quà cho gia đình anh Nguyễn Thu Lộc, ngụ tại thôn Chi Lệ, xã Sơn Lộc, huyện Can Lộc. Anh Lộc đã gặp tai nạn và mất trong quá trình giúp dân khắc phục hậu quả của cơn bão, bỏ lại gia đình có vợ bị bệnh nặng và 3 đứa con nhỏ.
Đoàn cũng thăm hỏi và tặng quà cho các gia đình khó khăn bị thiệt hại sau cơn bão số 10 tỉnh Quảng Bình. Tại đây, đoàn đã hỗ trợ 4 gia đình ở xã Quảng Xuân và xã Quảng Hưng, huyện Quảng Trạch có nhà bị hư hỏng nặng với mỗi phần quà trị giá 5 triệu đồng.
Nhận được sự động viên của Phó chủ tịch nước và đoàn công tác, Chủ tịch UBND Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài bày tỏ, nhờ chủ động ứng phó với bão và khẩn trương khắc phục hậu quả sau thiên tai, đến nay đời sống người dân trong tỉnh đã dần trở lại bình thường.
Tính đến nay, sau hơn 10 năm hoạt động, tổng số ly sữa mà chương trình đã trao trong suốt hành trình 10 năm là 31,5 triệu với tổng giá trị tương đương gần 130 tỷ đồng đến với gần 400 nghìn trẻ em khó khăn tại Việt Nam.
>>>Vinamilk hợp tác với Tập đoàn dinh dưỡng hàng đầu thế giới
>>>Vinamilk chia sẻ khó khăn với trẻ em vùng lũ
- Từ khóa:
- vinamilk
- sữa vinamilk
- mưa lũ
- hà tĩnh
- quảng bình
Tin liên quan
Vinamilk chia sẻ khó khăn với trẻ em vùng lũ
Vinamilk đã ủng hộ 160.000 hộp sữa với tổng giá trị 1 tỷ đồng cho trẻ em ba tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh và Nghệ An - những nơi chịu thiệt hại lớn trong đợt lũ vừa qua.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệpDấu ấn PVFCCo- Phú Mỹ tại Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk 2026
Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – Phú Mỹ) đang tạo nên những dấu ấn đậm nét tại Lễ hội Sầu riêng Đắk Lắk 2026.
-
Doanh nghiệpDoanh nghiệp nâng chuẩn, chế biến sâu để chinh phục thị trường EU
Việt Nam có nguồn nguyên liệu nông, lâm, thủy sản rất phong phú. Điều Việt Nam cần là công nghệ để biến nguồn tài nguyên đó thành những sản phẩm cao cấp có giá trị gia tăng lớn.
-
Doanh nghiệpPOSCO DX giảm 50% chi phí hạ tầng AI nhờ chip NPU nội địa
Công ty Posco DX (Hàn Quốc) ngày 18/8 thông báo nền tảng Vision AI dùng chip NPU nội địa có thể giảm khoảng 50% chi phí đầu tư, vận hành và 90% điện năng so với GPU.
-
Doanh nghiệpNhật Bản đầu tư 12,5 tỷ USD xây trung tâm dữ liệu AI tại Akita
Dự án trung tâm dữ liệu AI trị giá khoảng 12,5 tỷ USD tại Akita, Nhật Bản dự kiến vận hành từ năm 2030, được kỳ vọng tạo động lực thu hút công nghệ, vốn và nhân lực.
-
Doanh nghiệpĐồng loạt vào cuộc, tăng tốc đưa Dự án trạm biến áp 220kV Sầm Sơn và đường dây đấu nối về đích
Thanh Hóa tăng tốc tháo gỡ vướng mắc mặt bằng, quyết tâm đưa Dự án trạm biến áp 220kV Sầm Sơn và đường dây đấu nối về đích, đóng điện trong năm 2026.
-
Doanh nghiệpĐầu tư cho môi trường: Tấm vé vàng ra thế giới của sắn Tây Ninh
Từ thực tiễn hoạt động của ngành chế biến tinh bột sắn, cơ quan quản lý xác định bảo vệ môi trường phải được đặt song hành với mục tiêu duy trì và nâng cao vị thế ngành hàng.
-
Doanh nghiệpBay cùng Vietjet với ưu đãi 20% hạng vé SkyBoss, Deluxe từ 18 - 20/8
Hành khách sẽ nhận được ưu đãi khi nhập mã HIVJ20 tại website hoặc ứng dụng Vietjet Air.
-
Doanh nghiệpChuyển đổi mô hình tăng trưởng, tạo động lực cho mục tiêu hai con số
Kinh tế Việt Nam đã duy trì đà tăng trưởng tích cực trong nhiều năm nhưng mô hình tăng trưởng cũ đã tồn tại nhiều điểm nghẽn, trong khi thách thức mới liên tục xuất hiện.
-
Doanh nghiệpThanh Hóa chấp thuận EVNNPT đầu tư đường dây 220kV Bỉm Sơn
UBND tỉnh Thanh Hóa chấp thuận Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) là nhà đầu tư Dự án đường dây 220kV Thanh Hóa – Bỉm Sơn dài hơn 34 km.











