Hơn 110 triệu USD đầu tư vào công nghiệp phụ trợ

16:32' - 17/12/2015
BNEWS Ngày 17/12, Ban Quản lý Khu Công nghệ cao Tp. Hồ Chí Minh (SHTP) đã cấp phép đầu tư cho hai doanh nghiệp Hàn Quốc trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ, với tổng số vốn hơn 110 triệu USD.
Một góc khu công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Phương Vy-TTXVN

Theo đó, dự án Platel Vina, chuyên sản xuất, lắp ráp linh kiện điện tử của Công ty TNHH Intops có vốn đầu tư 80 triệu USD, được xây dựng trên diện tích 40.000 m 2 , dự kiến đi vào hoạt động tháng 12/2016 với công suất 6,5 triệu sản phẩm/năm.

Ban đầu nhà máy sẽ tập trung chủ yếu vào sản xuất phụ tùng và cấu kiện hàng gia dụng cho Samsung Electronics. Sau đó, nhà máy mở rộng ở nhiều lĩnh vực khác, bao gồm phát triển và sản xuất các thiết bị theo mô hình mạng lưới vạn vật kết nối internet (IoT).

Trong khi đó, dự án nhà máy sản xuất bộ trao đổi nhiệt tại Việt Nam của Công ty TNHH Daihan ClimateControl có vốn đầu tư 32 triệu USD, xây dựng trên diện tích hơn 20.700 m2.

Nhà máy dự kiến đi vào hoạt động nửa cuối năm 2016, công suất khoảng 2 triệu sản phẩm/năm, chuyên sản xuất bộ trao đổi khí sử dụng trong tủ lạnh và máy điều hòa cho Samsung Electronics.

Theo Công ty Daihan ClimateControl, nhà máy sẽ có nhu cầu tuyển dụng khoảng 400 công nhân Việt Nam, đồng thời đào tạo nhân lực kỹ thuật chất lượng cao để tham gia tích cực vào dự án nội địa hóa nguồn nguyên liệu và nhân lực tại Việt Nam.

Đây là những dự án thuộc chuỗi cung ứng phụ trợ cho Samsung. Vào tháng 5/2015, Công ty điện tử Samsung đã khởi công Khu phức hợp điện tử gia dụng tại SHTP với vốn đầu tư 1,4 tỷ USD sản xuất các sản phẩm điện tử gia dụng, ti vi kỹ thuật số, máy in… công nghệ cao của Samsung.

Ông Lê Hoài Quốc, Trưởng Ban Quản lý SHTP cho biết, Ban đã cấp phép cho một số nhà đầu tư Hàn Quốc và Việt Nam để tham gia chuỗi cung ứng của Samsung. Các doanh nghiệp được cấp phép trong lĩnh vực công nghiệp phụ trợ đều phải cam kết có kế hoạch, lộ trình thực hiện hoạt động nghiên cứu triển khai (R&D) để thúc đẩy chuỗi cung ứng nội địa, nâng cao giá trị nội sinh của Việt Nam./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục