Hơn 20 tỉnh, thành tham dự Hội chợ làng nghề và sản phẩm OCOP Việt Nam

17:51' - 26/10/2019
BNEWS Hội chợ năm nay có 120 gian hàng của hơn 20 tỉnh, thành phố trong cả nước giới thiệu tiềm năng, thế mạnh các sản phẩm nông nghiệp và sản phẩm OCOP của tỉnh Hải Dương nói riêng và các địa phương.
 Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm các gian hàng tại hội chợ. Ảnh: Trọng Đức - TTXVN

Chiều 26/10, tại quảng trường 30/10 thành phố Hải Dương (Khu Tây Nam Cường, phường Tứ Minh, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương), Trung tâm Xúc tiến thương mại nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) đã phối hợp với Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Dương tổ chức Hội chợ làng nghề lần thứ 15 và sản phẩm OCOP Việt Nam – năm 2019 với chủ đề “Phát triển sản phẩm chủ lực của các làng nghề Việt Nam hướng tới mỗi xã, mỗi phường một sản phẩm – OCOP”.

Hội chợ năm nay có 120 gian hàng của hơn 20 tỉnh, thành phố trong cả nước giới thiệu tiềm năng, thế mạnh các sản phẩm nông nghiệp và sản phẩm OCOP của tỉnh Hải Dương nói riêng và các địa phương trong cả nước nói chung. Đây là dịp để các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Hải Dương giao lưu, trao đổi, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư.

Các đơn vị mang đến Hội chợ nhiều mặt hàng gồm: nông, lâm, thủy hải sản, thủ công mỹ nghệ làng nghề truyền thống, lương thực, thực phẩm, trái cây và đồ uống, đảm bảo nguồn gốc xuất xứ, chứng nhận OCOP. Ngoài ra, còn có nhiều sản phẩm lạ, độc đáo đến từ các làng nghề truyền thống.

Hội chợ quy tụ nhiều đặc sản và các sản phẩm mỹ nghệ tinh xảo của làng nghề các tỉnh, thành phố như: Lụa tơ tằm, lụa Vạn Phúc, dệt thổ cẩm, gốm sứ, mây tre đan, tranh thêu, tranh hoa tươi ướp, tranh chữ thư pháp, trầm hương, gốm Chu Đậu, đá phong thủy, gỗ mỹ nghệ phong thủy; trà và phụ kiện trà, cà phê, cacao nguyên chất; mật ong rừng, đông trùng hạ thảo, tinh dầu thảo dược, tinh bột nghệ; trái cây đặc sản 3 miền: trái cây Ninh Thuận, bưởi da xanh, sầu riêng, cam Vinh, cam Cao Phong, chuối ngự Đại Hoàng; chả mực Quảng Ninh; rượu cần Hòa Bình…

Tỉnh Hải Dương có 20 gian hàng giới thiệu các sản phẩm thủ công mỹ nghệ của các làng nghề; sản phẩm nông sản an toàn của các huyện, thị xã, thành phố, hợp tác xã, doanh nghiệp như: Rươi, Gạo nếp cái hoa vàng, Mật ong hoa vải, sắn dây, hành tỏi...

Theo đại diện Ban Tổ chức, Hội chợ nhằm quảng bá cho Chương trình mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2018 – 2020 (OCOP) theo Quyết định số 490/QĐ-TTg ngày 7/5/2018 của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch triển khai Chương trình OCOP của Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn. Đồng thời, tạo cơ hội thuận lợi để ngành nghề nông thôn, nghề thủ công mỹ nghệ truyền thống, du lịch làng nghề ngày càng phát triển trong quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước và hội nhập kinh tế quốc tế.

Bên cạnh đó, thông qua Hội chợ để hướng tới phát triển sản phẩm theo chương trình OCOP; giúp doanh nghiệp, hợp tác xã và các hộ sản xuất sản phẩm OCOP; đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại nhằm gia tăng giá trị, quảng bá thương hiệu, khẳng định và nâng cao chất lượng sản phẩm OCOP của các địa phương lên tầm quốc gia; xây dựng và quản lý hiệu quả nhãn hiệu OCOP trở thành thương hiệu mạnh của tỉnh Hải Dương trên phạm vi cả nước và từng bước thâm nhập thị trường quốc tế./.

Hội chợ diễn ra đến hết ngày 31/10./.

>>> Khai mạc phiên chợ quảng bá, giới thiệu, kết nối giao thương sản phẩm OCOP

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục