1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Hơn 300 người thiệt mạng do mưa lũ hoành hành ở Nam Á

Facebook Share

BNEWS.VN Tính đến ngày 22/7, số người thiệt mạng do lũ lụt nghiêm trọng ở Ấn Độ, Nepal và Bangladesh đã tăng lên hơn 300 người, trong bối cảnh mưa bắt đầu ngớt và mực nước lũ rút dần.

Hơn 300 người thiệt mạng do mưa lũ hoành hành ở Nam Á

Mưa lớn khiến các con sông tràn bờ đã gây ngập lụt trên diện rộng ở miền Đông Ấn Độ trong hơn một tuần qua. Giới chức Ấn Độ cho biết, tính đến thời điểm này, tổng cộng 102 người ở bang Bihar đã thiệt mạng, tăng 35 người so với con số thống kê của chính phủ trước đó 4 ngày.

Trong khi đó, tại bang Assam gần biên giới Bangladesh, lũ lụt đã khiến hàng triệu người phải sơ tán và hơn 60 người thiệt mạng. Tại bang Uttar Pradesh, bang đông dân nhất ở miền Bắc Ấn Độ, ít nhất 32 người đã thiệt mạng trong ngày 21/7 do bị sét đánh trúng.

Năm ngoái, bang Kerala đã hứng chịu trận lũ lớn nghiêm trọng nhất tại bang này trong gần một thế kỷ qua, cướp đi sinh mạng của gần 500 người và gây thiệt hại lớn về tài sản.

Trong khi đó, mưa xối xả trút xuống nhiều khu vực ở quốc gia láng giềng Bangladesh trong 2 tuần qua đã khiến hơn 47 người thiệt mạng, ít nhất 120 người mất tích và 700.000 người phải đi lánh nạn. Số người thiệt mạng do lũ lụt ở nước này đã tăng hơn gấp 2 lần chỉ trong 5 ngày qua.

Theo một quan chức thuộc Cơ quan phát triển nước ở Bangladesh, ít nhất 5 huyện ở nước này có nguy cơ bị nhấn chìm trong nước lũ do mực nước của 2 con sông đang tiếp tục dâng cao. Nhà chức trách địa phương đang gặp khó khăn trong việc tiếp cận những người bị mắc kẹt trong mưa lũ để cung cấp hàng viện trợ.

Trước đó, lũ lụt nghiêm trọng và lở đất cũng đã xảy ra tại Nepal, gây thiệt hại nghiêm trọng./.

Xem thêm:

>>Nam Á: Gần 6 triệu người đang bị đe dọa bởi mưa lũ kéo dài

>>Lai Châu: Sớm thông tuyến giao thông cho vùng lũ Mường Tè

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chiếc đồng hồ định vị không chỉ để xem giờ đơn thuần, mà còn có thể nghe và gọi từ 3 đến 4 số điện thoại và đặc biệt định vị vị trí người đeo nó. Sau vụ việc thương tâm của nam sinh bị bỏ quên trên xe ô tô của trường Gateway(thuộc địa bàn Hà Nội) thì chiếc đồng hồ định vị vị trí người sử dụng trên quãng đường di chuyển đang được các ông bố bà mẹ có con nhỏ đổ xô đi tìm mua.

ncif