Hơn 4.000 nhân viên y tế trên cả nước hỗ trợ TP Hồ chí Minh chống dịch ​

21:10' - 17/07/2021
BNEWS Tính đến ​chiều 17/7, đã có 24 đoàn với hơn 4.000 nhân viên y tế trong cả nước đã đến hỗ trợ cho ngành y tế Thành phố trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Chiều 17/7, thông tin từ Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, đến nay đã có 24 đoàn với hơn 4.000 nhân viên y tế trong cả nước đã đến hỗ trợ cho ngành y tế Thành phố trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, khi dịch COVID-19 bùng phát và lây lan nhanh tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Y tế đã huy động các đơn vị trong cả nước cử cán bộ nhân viên y tế tham gia chi viện cho Thành phố Hồ Chí Minh cho công tác điều trị và công tác y tế dự phòng để đáp ứng với diễn biến của dịch COVID-19.
Tính đến ngày 15/7, đã có 24 đoàn công tác đến từ Sở Y tế các tỉnh, bệnh viện đa khoa tỉnh, bệnh viện Bộ, Ngành và 11 trường cao đẳng, đại học với tổng cộng 4.473 người đã chi viện cho Thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó, có 535 bác sĩ, 1.222 điều dưỡng, 53 kỹ thuật viên từ các bệnh viện gồm: Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Thống Nhất, Bệnh viện Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Quảng Nam, Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh, Sở Y tế tỉnh Thái Bình...
Bên cạnh đó, có 2.663 cán bộ giảng viên, sinh viên từ các Trường Đại học trên khắp cả nước gồm Trường Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương, Trường Đại học Y dược Thái Bình, Trường Đại học Y tế công cộng, Trường Đại học Huế....cũng đã hành quân chi viện cho Thành phố Hồ Chí Minh trong thời điểm dịch bệnh hoành hành.
Vừa từ Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên vào Thành phố Hồ Chí Minh, bác sỹ Bàn Văn Cường đã xông xáo vào khu điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng tại Bệnh viện Đa khoa Gò Vấp. Chứng kiến số lượng bệnh nhân không ngừng tăng lên mỗi ngày, bác sỹ Cường thổ lộ: Khi nào tất cả bệnh nhân được khỏe mạnh mới trở về nhà. 
Tương tự, bác sỹ trẻ Trần Thị Tú Linh (Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên) cũng không thể làm ngơ khi mỗi ngày đều nghe tin tức dịch COVID-19 từ "điểm nóng" Thành phố Hồ Chí Minh.

Cùng với 78 đồng đội khác ở Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên, chị xung phong đến với nơi có nhiều bệnh nhân nặng để điều trị. Dù phải đối mặt với môi trường làm việc khắc nghiệt và liên tục nhưng các bác sỹ của Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên vẫn quyết tâm "kề vai sát cánh" cùng các đồng nghiệp Thành phố trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh nguy hiểm.
Phó Giáo sư, Tiến sỹ, bác sỹ Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh chia sẻ, ngành y tế Thành phố xin ghi nhận và trân trọng tình cảm quý báu mà Sở Y tế, Bệnh viện đa khoa các tỉnh, các bệnh viện Bộ, ngành, các trường Cao đẳng và Đại học trên khắp cả nước đã dành cho Thành phố: "Chúng tôi tin tưởng, với sự nỗ lực không ngừng của đội ngũ nhân viên y tế Thành phố và sự chung tay hỗ trợ của lực lượng y tế khắp nơi trên cả nước, Thành phố Hồ Chí Minh sẽ sớm ngăn chặn được dịch bệnh và trở lại hoạt động trong trạng thái bình thường./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục