Hơn 40 triệu người Tây Phi đang có nguy cơ đối mặt với nạn đói

12:23' - 06/05/2020
BNEWS WFP dự báo rằng nếu không có các nguồn viện trợ bền vững, mất an ninh lương thực sẽ đe doạ hơn 21 triệu người trong mùa giáp hạn sắp tới (tháng 6 - 8) ở khu vực Tây Phi.

Phóng viên TTXVN tại Algiers dẫn số liệu thống kê của Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) cho biết hàng chục triệu người thuộc khu vực Tây Phi đang có nguy cơ đối mặt với nạn đói do tác động của đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 và tình trạng an ninh bất ổn. Trong 6 tháng tới, số người đối mặt với nạn đói tại khu vực này có thể lên đến 43 triệu người.

Bà Elisabeth Byrs, phát ngôn viên của WFP, cho biết cùng với xung đột vũ trang, di cư, biến đổi khí hậu, dịch bệnh COVID-19 đang làm trầm trọng thêm nạn đói và suy dinh dưỡng ở khu vực Tây Phi. Không chỉ rời bỏ nhà cửa do xung đột, người dân còn phải đối mặt với tình trạng bạo lực và bất ổn an ninh.

WFP dự báo rằng nếu không có các nguồn viện trợ bền vững, mất an ninh lương thực sẽ đe doạ hơn 21 triệu người trong mùa giáp hạn sắp tới (tháng 6 - 8) ở khu vực này.

WFP khẳng định cần phải duy trì viện trợ, đồng thời kêu gọi sự hỗ trợ của cộng đồng quốc tế đối với người dân trong khu vực, đặc biệt ở những nơi như vùng Sahel, Cộng hòa Trung Phi, Nigeria và Cameroon./. 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục