1. >

Hơn 50.000 xe buýt điện của Trung Quốc có mặt trên toàn cầu

Facebook Share

BNEWS.VN BYD, nhà sản xuất xe chạy bằng nhiên liệu mới (NEV) hàng đầu của Trung Quốc, cho đến nay đã bán hơn 50.000 chiếc xe buýt điện cho các khách hàng trên toàn thế giới.

Hơn 50.000 xe buýt điện của Trung Quốc có mặt trên toàn cầu

Theo Liu Zhenyu, người giám sát hoạt động kinh doanh của BYD tại Tây An, cho biết xe buýt điện do BYD sản xuất đã có mặt tại nhiều quốc gia và khu vực như Mỹ, Anh, Nhật Bản, Ấn Độ và Chile.

BYD đã cung cấp xe buýt chạy hoàn toàn bằng điện cho hơn 90 thành phố tại châu Âu, nắm giữ 20% thị phần xe buýt điện nội khối. Tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương, xe buýt điện cũng được đưa vào sử dụng tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore và Ấn Độ.

Tại Ấn Độ, hơn 50% xe buýt điện chạy trên phố là do BYD sản xuất.

Nhà máy sản xuất xe chạy nhiên liệu mới của BYD ở Tây An được đưa vào hoạt động từ tháng 9/2014. Với sản lượng hơn 300.000 xe khách mỗi năm, nhà máy này đã trở thành cơ sở sản xuất xe lớn nhất của BYD tại Trung Quốc.

BYD cũng đã xây dựng nhiều nhà máy sản xuất xe buýt điện và các trung tâm nghiên cứu tại nước ngoài như Hà Lan, Mỹ và Brazil. 

>> Indonesia đưa đội xe taxi chạy điện đầu tiên vào hoạt động

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Từ ngày 1/1/2020, người lao động làm việc ở các doanh nghiệp theo chế độ hợp đồng lao động sẽ được tăng lương từ 150.000-240.000 đồng so với năm 2019.

ncif