BNEWS Trung tâm Dịch vụ việc làm Cần Thơ phối hợp với các tỉnh, thành phố ĐBSCL và Đông Nam Bộ tổ chức phiên giao dịch việc làm trực tuyến "Nam Sông Hậu - ĐBSCL - Đông Nam Bộ" ở 19 điểm cầu.
Ngày 15/3, Trung tâm Dịch vụ việc làm Cần Thơ phối hợp với các tỉnh, thành phố Đồng bằng sông Cửu Long và Đông Nam Bộ tổ chức phiên giao dịch việc làm trực tuyến "Nam Sông Hậu - Đồng bằng sông Cửu Long - Đông Nam Bộ" ở 19 điểm cầu.
Điểm nổi bật của phiên giao dịch việc làm trực tuyến khu vực lần này là số lượng các Trung tâm Dịch vụ việc làm tham gia nhiều nhất từ trước đến nay với 19 trung tâm; số lượng doanh nghiệp tham gia nhiều hơn các đợt trước với 149 đơn vị tham gia tuyển dụng; các vị trí tuyển dụng đa dạng và nhiều hơn các sự kiện đợt trước, với 63.088 vị trí việc làm trống cần tuyển. Tại Trung tâm Dịch vụ việc làm thành phố Cần Thơ có 81 doanh nghiệp tham dự phiên giao dịch việc làm thông qua hình thức trực tuyến và trực tiếp với hơn 15.000 vị trí việc làm cần tuyển. Sau thời gian nghỉ việc do ảnh hưởng của dịch COVID-19, anh Nguyễn Tiến Duy (Bình Thủy, Cần Thơ) đến phiên giao dịch việc làm tại Trung tâm Dịch vụ việc làm Cần Thơ để phỏng vấn tìm việc và đã tìm được vị trí việc làm mong muốn sau nhiều lần tìm kiếm. Theo anh Duy, hiện nay việc tìm kiếm việc làm khó khăn hơn trước đây vì nhu cầu tìm việc của người lao động nhiều, tính cạnh tranh cao hơn. Trong khi đó, việc tìm kiếm ứng viên cho vị trí việc làm ở khách sạn khó khăn hơn. Đến với phiên giao dịch việc làm lần này, bà Châu Ngọc Thanh Mai, Trưởng phòng nhân sự Khách sạn IRIS Cần Thơ cho biết, khách sạn có nhu cầu tuyển dụng 10 ứng viên cho vị trí nhân viên khách sạn buồng, phòng và tạp vụ.Khách sạn yêu cầu nhân viên buồng, phòng có một năm kinh nghiệm trở lên, mức lương từ 4-6 triệu đồng/tháng và nhân viên tạp vụ thì không yêu cầu kinh nghiệm. Tuy nhiên, trong phiên giao dịch hôm nay, bà Thanh Mai mới tiếp nhận được một ứng viên.
Bà Thanh Mai cho biết, trước thời điểm dịch, việc tìm kiếm người lao động rất dễ nhưng sau Tết khó khăn hơn. Hiện, nhiều khách sạn cũng rơi vào tình trạng thiếu nhân viên.
"Theo tìm hiểu thì nhiều lao động e ngại làm việc ở khách sạn vì sợ tiếp xúc với nhiều người, nhiều khách du lịch trong khi dịch bệnh còn gia tăng", bà Mai chia sẻ. Từ đầu năm 2022, số lượng người có nhu cầu tìm kiếm việc làm ở Cần Thơ tăng. Cụ thể, trong quý I, ở Cần Thơ có hơn 7.000 lượt người có nhu cầu tìm việc. Số lượng người lao động tìm việc sau Tết Nguyên đán tăng hơn 50% cùng kỳ năm 2021. Đây là con số lớn, minh chứng các doanh nghiệp đã trở lại sản xuất, có nhu cầu tuyển dụng, số lượng người lao động có nhu cầu tìm việc tăng lên. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp chú trọng chính sách để giữ chân người lao động, đặc biệt là những lao động có tay nghề, có trình độ để gắn bó lâu dài với công ty. Ngoài các chế độ theo quy định của nhà nước như bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội, các doanh nghiệp có nhiều chính sách hay như lương tháng 13, 14; ngoài chế độ bảo hiểm xã hội bắt buộc, còn các bảo hiểm khác để giữ chân người lao động; chế độ lễ Tết; xe đưa đón đi làm; phụ cấp chuyên cần... Bà Trương Thị Ngọc Hân, Trưởng nhóm nhân sự miền Tây, Công ty cổ phần giao hàng tiết kiệm cho biết, ngoài mức lương cơ bản thì nhân viên văn phòng còn được hỗ trợ cơm trưa, tiền điện thoại và lao động phổ thông được hưởng phụ cấp từ năng suất việc làm. Ở công ty, phúc lợi xã hội luôn thay đổi phụ thuộc vào từng địa phương để có những cơ chế hỗ trợ người lao động phù hợp. Theo bà Nguyễn Thị Bích Vân, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Cần Thơ, ở vùng có nhiều lao động như Đồng bằng sông Cửu Long và vùng có nhiều doanh nghiệp, công ty như Đông Nam Bộ, việc gắn kết ở phiên giao dịch việc làm trực tuyến là việc làm có ý nghĩa cho người lao động tự do lựa chọn nơi làm việc và các doanh nghiệp có thể tìm được ứng viên từ nhiều nơi khác nhau.Các doanh nghiệp không cần đi, đến trực tiếp các địa phương để tìm người lao động mà thông qua các kênh online có thể gặp gỡ với người lao động.
Bà Bích Vân cũng cho biết, phiên giao dịch việc làm trực tuyến phát huy hiệu quả trong điều kiện dịch bệnh thời gian vừa qua. Trong điều kiện dịch bệnh ổn, song song với hình thức trực tuyến, các Trung tâm Dịch vụ việc làm còn kết hợp hình thức giao dịch trực tiếp để người lao động và doanh nghiệp tự do lựa chọn hình thức giao dịch mà đôi bên thấy thuận tiện. Qua hai phiên giao dịch việc làm được tổ chức trong thời điểm dịch bệnh năm 2021 đều đạt và vượt chỉ tiêu, giúp hầu hết các doanh nghiệp tìm được ứng viên thích hợp. Không chỉ trong phiên giao dịch việc làm mà sau đó, có những doanh nghiệp chưa tìm được ứng viên thích hợp hoặc người lao động chưa tìm thấy vị trí tuyển dụng thích hợp thì các Trung tâm Dịch vụ việc làm vẫn tiếp tục hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động. Trong quý I/2022, Trung tâm Dịch vụ việc làm Cần Thơ đã có nhiều hoạt động giúp người lao động tìm được việc làm nhanh chóng, cũng như giúp doanh nghiệp tìm thấy ứng viên thích hợp.Ngoài các hoạt động tư vấn, giới thiệu hằng ngày, Trung tâm Dịch vụ việc làm Cần Thơ còn tổ chức các sự kiện định kỳ: Ngày gặp gỡ nhà tuyển dụng vào thứ Hai hằng tuần giống như một buổi "hẹn hò" giữa doanh nghiệp và người lao động; phối hợp cùng Trường Đại học Cần Thơ, Đại học Tây Đô tổ chức ngày hội việc làm cho các sinh viên vừa tốt nghiệp; sự kiện ngày hội việc làm vào giữa tháng 3.../.
Tin liên quan
Thị trường lao động Canada phục hồi mạnh
Thị trường lao động của Canada đã phục hồi mạnh mẽ trong tháng 2/2022.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biếtĐánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP sẽ được tổ chức định kỳ 2 đợt/năm
Bộ Nông nghiệp và Môi trường vừa ban hành thủ tục hành chính mới trong lĩnh vực phát triển nông thôn, quy định về đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP).
-
DN cần biếtHoàn thiện khung pháp lý cho thương mại điện tử phát triển minh bạch
Sự kiện nhằm phổ biến, trao đổi và làm rõ điểm mới của khung pháp lý về thương mại điện tử trong giai đoạn Luật chính thức đi vào thực thi và tạo diễn đàn đối thoại giữa các bên liên quan.
-
DN cần biếtĐà Nẵng đấu giá lại khu đất sân vận động Chi Lăng giá 9.320 tỷ đồng
Buổi đấu giá sẽ diễn ra trực tuyến tại địa chỉ: https://daugia.danang.gov.vn. Phương thức trả giá lên, thời gian trả giá 60 phút.
-
DN cần biếtLá chắn cho hàng Việt
Xây dựng lá chắn cho xuất khẩu không còn là xử lý từng vụ kiện riêng lẻ. Điều cần thiết hơn là hình thành năng lực phòng vệ trong doanh nghiệp từ chất lượng quản trị đến minh bạch chuỗi sản xuất.
-
DN cần biếtKiểm soát an toàn phương tiện vận tải khách tuyến Sa Kỳ - Lý Sơn
Nhằm bảo đảm an toàn cho người dân và du khách, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ngãi đang tăng cường tuần tra, kiểm soát các điều kiện hoạt động của phương tiện trên tuyến đường thủy Sa Kỳ - Lý Sơn.
-
DN cần biếtHơn 650 doanh nghiệp tham gia chuỗi triển lãm công nghệ, năng lượng tại TP. Hồ Chí Minh
Chuỗi triển lãm Vietnam ETE, Greenergy Expo, Elecs Vietnam và Vietnam PFA 2026 quy tụ hơn 650 doanh nghiệp với trên 800 gian hàng giao thương, chuyển giao công nghệ và phát triển năng lượng xanh.
-
DN cần biếtDoanh nghiệp Mexico tìm nguồn hàng Việt tại VIS 2026
Sự hiện diện của ESFLO tại VIS 2026 cho thấy sức hút ngày càng lớn của hàng hóa Việt Nam đối với các nhà mua hàng Mexico đang tìm kiếm những nguồn cung mới, ổn định và có khả năng cạnh tranh.
-
DN cần biếtXử phạt nhiều doanh nghiệp vi phạm quy định về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng
Qua kiểm tra, Uye ban Cạnh tranh quốc gia đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Tập đoàn Liên kết Việt Nam với số tiền 150 triệu đồng.
-
DN cần biếtTHACO, Tập đoàn TH chỉ loạt rào cản chăn nuôi ở An Giang
Sáng 14/7, Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị "Đối thoại tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và giải pháp thúc đẩy tăng trưởng chăn nuôi năm 2026 trên địa bàn tỉnh An Giang".












