Hơn 70 chuyến bay đến Tân Sơn Nhất bị ảnh hưởng do mưa lớn

16:04' - 27/08/2016
BNEWS Cơn mưa to kéo dài trong chiều tối 26/8 cũng đã khiến nhiều nơi trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh (quận Tân Bình) ngập nặng, đặc biệt là trong Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất.

Cụ thể, theo đại diện Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sân Nhất, mưa đã làm ngập đường lăn, bãi đỗ, khiến hơn 70 chuyến bay đến sân bay Tân Sơn Nhất bị ảnh hưởng, trong đó hãng Jetstar Pacific có 2 chuyến bay bị hủy, 14 chuyến bay phải hạ cánh xuống các sân bay lân cận như Liên Khương, Cam Ranh... và 4 chuyến bay quốc tế phải đáp xuống sân bay của Campuchia, Thái Lan.

Còn hãng Vietnam Airlines phải chuyển hướng hạ cánh 9 chuyến bay xuống sân bay Cần Thơ, Đà Lạt, Phú Quốc, Campuchia.

Nhiều hành khách bị trễ từ 3 – 4 giờ. Nguyên nhân ngập tại sân bay tái diễn là do các bãi đỗ ở gần lối thoát nước ra kênh đường Phan Thúc Duyệt chặn dòng nước chảy khiến nước thoát không kịp.
Trước đó, nhiều trận ngập tại Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất cũng đã diễn ra mỗi khi có mưa lớn, kéo dài. Mới đây UBND quận Tân Bình kiến nghị UBND Tp. Hồ Chí Minh chấp thuận chủ trương xây dựng tuyến kênh nhằm thoát nước, chống ngập cho Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất với số vốn đầu tư 360 tỷ đồng với dự án xây dựng kênh và đường trên mương Nhật Bản (qua địa bàn phường 2) với chiều dài 545m, rộng 12m.

Hiện nay nước từ khu vực sân bay Tân Sơn Nhất được thoát ra nhiều hướng như kênh A41, kênh Tân Trụ, kênh Hy Vọng và mương Nhật Bản.

Tuy nhiên, kênh Tân Trụ và kênh A41 hiện đang chờ UBND thành phố giao vốn kế hoạch chuẩn bị thực hiện cải tạo.

Trong khi đó, mương Nhật Bản qua địa bàn phường 1 chia làm 2 nhánh chưa hoàn thiện việc cải tạo nên dễ gây ngập khi mưa lớn.

Vào khoảng 21 giờ 30 phút, sau trận mưa lớn chiều 26/8, mố cầu Tân Kỳ - Tân Quý (trọng tải 5 tấn) đã bị sạt lở nghiêm trọng. Tại hiện trường, mố cầu bị sập thuộc phường Bình Hưng Hòa theo hướng từ quốc lộ 1A về đường Mã Lò bị sụt một khoảng 40cm. Mặt đường bị lõm xuống, bên trong khoét hàm ếch lan rộng, cầu nghiên hẳn sang một bên.

Sự cố mố cầu sập đã ảnh hưởng giao thông đi lại của khu vực cũng như ảnh hưởng đến người dân đến giao dịch hành chính tại trụ sở UBND phường Bình Hưng Hòa do trụ sở nằm ngay cạnh cầu.
Từ sáng 27/8, Công an quận Bình Tân, Tp. Hồ Chí Minh đã điều động lực lượng phong tỏa hiện trường khu vực sập mố cầu Tân Kỳ - Tân Quý (nằm giữa hai phường Bình Hưng Hòa A và Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân) trên đường đường Tân Kỳ Tân Quý đoạn từ quốc lộ 1A đến đường Mã Lò đảm bảo an toàn và phục vụ công tác điều tra nguyên nhân./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục