BNEWS Các số liệu thống kê chính thức được công bố ngày 16/9 cho thấy tính đến hết ngày 15/9, hơn 1 tỷ người tại Trung Quốc, tương đương 71% dân số, đã hoàn tất tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19.
Phát biểu tại cuộc họp báo của lực lượng đặc trách ứng phó với COVID-19 thuộc Quốc vụ viện Trung Quốc, người phát ngôn Ủy ban Y tế Quốc gia (NHC), Mễ Phong, nhấn mạnh đã có tổng cộng 2,16 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19 được sử dụng trên cả nước.
NHC cho biết đến ngày 15/9, hơn 170 triệu liều vaccine đã được sử dụng để tiêm phòng COVID-19 cho hơn 95 triệu người Trung Quốc từ 12-17 tuổi.
Trong khi đó, tổng cộng 390 triệu liều vaccine đã được tiêm cho hơn 200 triệu người từ 60 tuổi trở lên.
Chính phủ Trung Quốc hiện chưa công bố mục tiêu bao phủ tiêm chủng, song tháng trước, nhà virus học hàng đầu Chung Nam Sơn cho biết nhiều khả năng nước này sẽ hoàn tất tiêm phòng cho khoảng 80% dân số vào cuối năm nay.
Trung Quốc hiện đang tăng cường ngăn chặn đợt bùng phát dịch mới do biến thể Delta gây ra ở tỉnh Phúc Kiến, Đông Nam nước này.
Cho đến nay, 3 thành phố tại Phúc Kiến đã ghi nhận hơn 200 ca mắc COVID-19, trong đó nhiều ca là học sinh. Riêng ngày 16/9, Trung Quốc ghi nhận 80 ca mới, trong đó có 49 ca lây nhiễm trong cộng đồng./.
Tin liên quan
Lào gia hạn phong tỏa, đẩy mạnh tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19
Theo phóng viên TTXVN tại Viêng Chăn, trong bối cảnh tình hình dịch vẫn diễn biến hết sức phức tạp, Chính phủ Lào đã tiếp tục gia hạn lệnh phong tỏa kéo dài thêm 15 ngày kể từ ngày 16/9.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế xã hộiHà Nội đưa kinh tế tầm thấp vào quy hoạch 100 năm
Lần đầu tiên, Quy hoạch Thủ đô Hà Nội tầm nhìn 100 năm đưa kinh tế tầm thấp vào định hướng phát triển, mở dư địa cho taxi bay, UAV, chuyển đổi số và rút ngắn quy trình triển khai quy hoạch.
-
Kinh tế xã hộiTừ 1/7: Mở rộng thanh toán BHYT khi tự đi khám ngoại trú
Từ 1/7, người tham gia BHYT đi khám ngoại trú ở một số cơ sở y tế sẽ được Quỹ BHYT thanh toán 50% mức hưởng đối với nhiều bệnh trước đây chưa được chi trả, giúp giảm gánh nặng chi phí khám chữa bệnh.
-
Kinh tế xã hộiQuảng Ngãi: Lúa Hè Thu khô héo hàng loạt do nắng nóng và xâm nhập mặn
Trên nhiều thửa ruộng, cây lúa đang trong giai đoạn sinh trưởng quan trọng bỗng chuyển sang màu vàng nhạt, lá cuộn lại, thân khô dần rồi chết.
-
Kinh tế xã hộiHướng dẫn tra cứu điểm thi tốt nghiệp Trung học phổ thông 2026
Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố các địa chỉ chính thức để thí sinh có thể truy cập tra cứu điểm.
-
Kinh tế xã hộiBàn giao nguyên trạng Cụm phà Vàm Cống về địa phương quản lý
Việc chuyển giao nguyên trạng Cụm phà Vàm Cống về Ủy ban nhân dân tỉnh Vĩnh Long quản lý là một bước cụ thể hóa chủ trương phân cấp, phân quyền của Chính phủ trong lĩnh vực giao thông đường bộ.
-
Kinh tế xã hộiHà Nội rà soát, khắc phục kịp thời vướng mắc thủ tục hành chính để phục vụ nhân dân
Chỉ đạo được ban hành sau khi một số cơ quan báo chí phản ánh những bất cập trong giải quyết thủ tục hành chính đối với người có công và người cao tuổi tại một số địa phương trên địa bàn.
-
Kinh tế xã hộiThành phố Hồ Chí Minh công bố điểm chuẩn lớp 10 công lập
Ngày 30/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh công bố điểm chuẩn tuyển sinh lớp 10 công lập năm học 2026-2027 hệ đại trà.
-
Kinh tế xã hộiVideo highlight FIFA World Cup 2026™: Diễn biến, bàn thắng Hà Lan vs Maroc
Kết quả World Cup 2026 hôm nay 30/6, đội tuyển Morocco thắng đội tuyển Hà Lan 3-2 ở loạt sút luân lưu sau khi đôi bên hòa 1-1 trong 120 phút thi đấu, qua đó tiến vào vòng 16 đội gặp Canada.
-
Kinh tế xã hộiTây Ninh dựng "lá chắn" mới chống buôn lậu, hàng giả
Dù tình hình buôn lậu qua biên giới Tây Ninh đã giảm đáng kể, song các thủ đoạn gian lận thương mại, hàng giả và vận chuyển hàng hóa trái phép vẫn không ngừng biến đổi, tinh vi hơn.













