Hơn 80% sinh viên năm cuối đại học ở Nhật Bản đã được tuyển dụng
Theo khảo sát trực tuyến của Recruit Co., nhà điều hành trang web thông tin việc làm Rikunabi, tính tới ngày 1/7, 80,5% sinh viên năm cuối đại học ở Nhật Bản dự kiến tốt nghiệp vào tháng 3/2022 đã nhận được lời mời làm việc. Kết quả này đánh dấu sự cải thiện so với năm ngoái, khi hoạt động tìm kiếm việc làm bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.
Cuộc khảo sát của Recruit cho thấy, tỷ lệ được nhận làm việc của sinh viên năm cuối đại học tại Nhật Bản tính tới tháng 7/2021 cao hơn 7,3 điểm phần trăm so với tỷ lệ tương ứng 73,2% của cùng kỳ năm 2020, khi quá trình tuyển dụng lao động bị trì hoãn do sự lây lan của virus SARS-CoV-2. Tuy nhiên, tỷ lệ này thấp hơn một chút so với mức 85,1% của cùng kỳ năm 2019 trước khi đại dịch bùng phát, do ngày càng nhiều sinh viên, đặc biệt là những người sống ở vùng nông thôn muốn trở thành công chức, được coi là một công việc ổn định trong bối cảnh đại dịch.Quá trình tuyển dụng công chức thường bắt đầu sau mùa Hè, nhưng cuộc thăm dò lại được tiến hành vào đầu tháng này, với chỉ 1.045 sinh viên đại học tham gia.
Recruit cho biết, tỷ lệ sinh viên ở vùng Kanto, bao gồm thủ đô Tokyo, muốn làm công chức là 8,6%, gần như không thay đổi so với con số của năm 2020. Mặt khác, ở các vùng nông thôn cách xa các thành phố lớn như Tokyo, Osaka ở vùng Kinki và Nagoya ở vùng Chubu, 18,8% sinh viên năm cuối đại học cho biết họ muốn trở thành công chức, tăng 8,6 điểm phần trăm so với con số thống kê vào mùa Xuân năm 2020. Phản ánh xu hướng đó, 77,7% sinh viên năm cuối đại học ở các khu vực bên ngoài vùng Kanto, Chubu và Kinki đã nhận được lời mời làm việc vào ngày 1/7 năm nay, thấp hơn so với tỷ lệ tương ứng trong cùng kỳ năm 2019 là 87,2%. Zen Masumoto, người đứng đầu viện nghiên cứu của Recruit cho biết, sinh viên không nhận được lời mời làm việc có thể lo lắng, nhưng vẫn có rất nhiều cơ hội việc làm chờ đón họ sau tháng 7./.Tin liên quan
-
Đời sống
Hơn 1.000 du học sinh Việt Nam được doanh nghiệp Nhật Bản tài trợ
17:51' - 04/12/2020
Doanh nghiệp Nhật Bản đã tài trợ tổng cộng hơn 11 tỷ đồng cho Chương trình hỗ trợ học phí cho các du học sinh Việt Nam ở Nhật Bản gặp khó khăn vì dịch COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Đời sống
Mùa nồm ẩm: Làm thế nào để giữ nhà cửa khô thoáng?
10:47'
Mùa xuân ở miền Bắc Việt Nam không chỉ gắn liền với không khí ấm áp, hoa đào khoe sắc mà còn là thời điểm mà nhiều gia đình phải đối mặt với một hiện tượng khí hậu đặc trưng - đó là nồm ẩm.
-
Đời sống
Xem ngay lịch âm dương hôm nay 18/2
05:00'
Xem ngay lịch âm hôm nay 18/2 nhanh nhất và chính xác nhất. Xem giờ tốt xấu ngày 18/2, việc nên làm, không nên làm hôm nay và lịch vạn niên tháng 2, chuyển đổi lịch âm - dương 2025.
-
Đời sống
Pháo đài Đồng Đăng - chứng tích lịch sử
15:29' - 17/02/2025
Pháo đài Đồng Đăng thuộc điểm cao 339, khu Dây Thép, thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc (Lạng Sơn), là dấu tích của cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc tháng 2/1979 của quân và dân Xứ Lạng.
-
Đời sống
Lịch âm tháng 3: Ngày xấu tháng 3/2025 cần biết để tránh
14:14' - 17/02/2025
Tháng 3 dương lịch năm 2025 có các ngày được đánh giá là Hắc đạo hoặc không phù hợp cho các công việc trọng đại.
-
Đời sống
Đội trưởng Mỹ “oanh tạc” phòng vé, bất chấp chê bai
13:25' - 17/02/2025
Dù nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ giới phê bình, "Captain America: Brave New World" vẫn chiếm ngôi đầu bảng xếp hạng doanh thu phòng vé, với con số ấn tượng - 100 triệu USD.
-
Đời sống
Về làng chài Nhơn Hải "check in" mùa rêu xanh mướt
13:24' - 17/02/2025
Mùa rêu xanh cũng báo hiệu cho khởi đầu mùa cao điểm du lịch hè tại địa phương, dự báo lượng du khách sẽ còn tăng mạnh trong thời gian tới.
-
Đời sống
Lịch âm tháng 3/2025: Ngày đẹp trong tháng để tổ chức cưới hỏi
11:02' - 17/02/2025
Cưới hỏi là sự kiện trọng đại, vì vậy chọn ngày tốt tháng 1 âm lịch, dương lịch sẽ mang lại nhiều may mắn, hạnh phúc cho đôi uyên ương.
-
Đời sống
Hoa anh đào Atami khoe sắc giữa trời Đông Nhật Bản
09:17' - 17/02/2025
Nhật Bản vốn nổi tiếng với hàng trăm giống hoa anh đào khác nhau, trong đó hoa anh đào Atami (Atami Sakura) là một trong những loài hoa nở sớm và có màu sắc quyến rũ nhất.
-
Đời sống
Lan tỏa văn hóa Việt Nam tại Hội chợ sách quốc tế ở Cuba
09:06' - 17/02/2025
Hội chợ sách quốc tế La Habana đã trở thành điểm hẹn văn hóa và món ăn tinh thần đối với những người yêu sách trên thế giới, qua đó góp phần tăng cường sự hiểu biết và tình hữu nghị giữa các dân tộc.