Hơn 88.000 thí sinh Hà Nội làm thủ tục dự thi vào lớp 10 năm học 2020 - 2021

14:34' - 16/07/2020
BNEWS Theo kế hoạch, ngày 17/7, thí sinh thi môn Ngữ văn (120 phút) vào buổi sáng, thi môn Ngoại ngữ (60 phút) vào buổi chiều. Sáng 18/7, thí sinh thi môn Toán (120 phút).

Sáng 16/7, hơn 88.000 thí sinh của Hà Nội đăng ký tham dự Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 Trung học Phổ thông năm học 2020 - 2021 đã tới điểm thi để làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót thông tin đăng ký dự thi (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi, cách làm bài thi.

Tại một số điểm thi, công tác chuẩn bị đã hoàn tất, lực lượng đảm bảo an ninh vòng ngoài, vòng trong, lực lượng thanh niên tình nguyện cũng đã sẵn sàng hỗ trợ các thí sinh.

Ông Trần Ngọc Năm, Trưởng điểm thi Trường Trung học Phổ thông Phan Huy Chú - Đống Đa cho biết, điểm thi có 16 phòng thi với 383 thí sinh. Điểm thi đã phối hợp với lực lượng an ninh, Công an phường trong công tác đảm bảo an ninh. Bên cạnh đó, tại trường cũng có lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, Điện lực ứng trực trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.

Theo quan sát của phóng viên TTXVN, tường xung quanh điểm thi cao, cách nhà dân trên 3 m. Các cửa sổ quay ra phía nhà dân đã được đóng và dán kín, ngăn chặn việc camera có thể ghi hình được từ bên ngoài. Cửa sổ phía sát hành lang là kính trong để các giám thị, thanh tra có thể quan sát được từ bên ngoài. Phòng của Trưởng điểm thi có đầy đủ thiết bị theo đúng quy chế như hệ thống camera, tủ đựng bài thi...

Ông Trần Ngọc Năm cho biết, trong sáng 16/7, các thí sinh đến làm thủ tục dự thi đã được cán bộ coi thi phổ biến kỹ về quy chế thi. Trưởng điểm thi cũng yêu cầu cán bộ coi thi giữ lại phiếu báo dự thi của thí sinh để đề phòng các tình huống mất, quên trong các buổi thi.

Việc lấy mẫu chữ ký của các thành viên trong Hội đồng thi cũng được thực hiện theo yêu cầu của Ban chỉ đạo thi. Điểm thi chuẩn bị 3 hộp đựng phiếu để các cán bộ coi thi tự bốc thăm phòng thi, đảm bảo 2 yếu tố: Không có 2 cán bộ coi thi cùng đơn vị công tác và không có cán bộ coi thi nào lặp lại phòng thi đã coi thi vào buổi thi trước đó.

Tại điểm thi Trường Trung học Phổ thông Việt Đức-Hoàn Kiếm (Hà Nội), ông Nguyễn Hồng Sơn - Trưởng điểm thi cho biết, điểm thi có 22 phòng thi với 528 thí sinh. Trong sáng 16/7, điểm thi đã hoàn tất các điều kiện về cơ sở vật chất, tổ chức học tập quy chế cho các thành viên, bao gồm cả lực lượng bảo vệ, an ninh, bộ phận phục vụ.

Đối với các phòng thi sát nhà dân, Hội đồng thi đã yêu cầu đóng cửa song vẫn bảo đảm ánh sáng cho các thí sinh khi làm bài. Các thí sinh đã được hướng dẫn kỹ về cách tô, ghi mã đề bảo đảm chính xác trong bài làm trắc nghiệm.

Nhiều thí sinh tại điểm thi Trường Trung học Phổ thông Cầu Giấy, Hà Nội, đến làm thủ tục với tâm lý thoải mái, tự tin. Thí sinh Nguyễn Hải Hà (Trường Trung học Cơ sở Láng Thượng, Hà Nội) cho biết, em đã được phổ biến về quy chế thi, nắm vững những quy định về buổi thi, giờ thi, những đồ vật không được mang vào phòng thi và cách xử lý những vấn đề phát sinh của bản thân.

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tinh giản khá nhiều nội dung, giúp thí sinh không bị quá tải. Thành phố Hà Nội đã giảm số môn thi trong Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Trung học Phổ thông năm học 2020 - 2021.

Theo đó, thí sinh chỉ phải thi 3 môn, ít hơn 1 môn so với Kỳ thi năm 2019 - 2020. Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh thành phố Hà Nội cũng đã chỉ đạo các đơn vị, trường học tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, hỗ trợ tối đa để thí sinh dự thi đạt kết quả tốt.

Theo kế hoạch, ngày 17/7, thí sinh thi môn Ngữ văn (120 phút) vào buổi sáng, thi môn Ngoại ngữ (60 phút) vào buổi chiều. Sáng 18/7, thí sinh thi môn Toán (120 phút)./.

>>Tuyển sinh lớp 10 Hà Nội: Những vật dụng được phép và không được phép mang vào phòng thi

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục