Honda hy vọng sẽ nối lại hoạt động sản xuất tại Anh từ ngày 14/12
Trước đó vào ngày 9/12, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã phải ngừng sản xuất tại nhà máy Swindon ở miền Nam nước Anh, nơi Honda chỉ sản xuất được chưa tới 110.000 xe Civic vào năm ngoái. Theo dự kiến, Honda sẽ đóng cửa vĩnh viễn nhà máy này vào năm 2021.
Trong năm nay, các cảng hàng hóa lớn của nước Anh như Felixstowe đã chịu nhiều ảnh hưởng tiêu cực. Đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đã làm gián đoạn thương mại toàn cầu, khiến các container và hàng hóa bị dồn tại cảng và không đến được địa điểm nhận hàng chính xác. Những tuần gần đây, tình hình tắc nghẽn tại cảng càng tăng do nhu cầu tích trữ hàng hóa Giáng sinh cùng nhiều mặt hàng khác trước khi giai đoạn chuyển tiếp của Brexit – chỉ việc nước Anh rời Liên minh châu Âu (EU) - chính thức kết thúc.Dòng chảy hàng hóa tự do giữa London và Brussels đang chịu nhiều "căng thẳng" khi hai bên cố gắng đạt được một thỏa thuận thương mại trước ngày 31/12.
Tuy nhiên, các cuộc đàm phán giữa Anh và EU về một thỏa thuận thương mại tự do vào cuối năm nay vẫn chưa ngã ngũ giữa lúc nhiều công ty cảnh báo rủi ro về nguy cơ gián đoạn nghiêm trọng nếu hai bên không đạt được một thỏa thuận đúng thời hạn./.Tin liên quan
-
Ô tô xe máy
Từ năm 2021, Honda sẽ bán ô tô không người lái cấp độ 3
07:25' - 18/11/2020
Honda Motor Co. và Bộ Giao thông Nhật Bản vừa công bố thông tin xe ô tô không người lái cấp độ 3 do Honda sản xuất sẽ được bán trên thị trường Nhật Bản từ tháng 3/2021.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
WinMart và chiến lược tăng trưởng có lãi trong chu kỳ mới của bán lẻ Việt
11:18'
Tính đến cuối năm 2025, hệ thống WinMart/WinMart+/Win đạt hơn 4.500 điểm bán trên toàn quốc, phục vụ hơn 1,5 triệu lượt khách mua sắm mỗi ngày.
-
Chuyển động DN
Hệ thống điện quốc gia vận hành sẵn sàng phục vụ Đại hội XIV của Đảng
08:15'
Nhằm phục vụ Đại hội Đảng XIV, các phương án vận hành hệ thống điện quốc gia được xây dựng và chuẩn bị kỹ lưỡng, bảo đảm sẵn sàng cung cấp điện an toàn, ổn định trong mọi tình huống.
-
Chuyển động DN
Naver thách thức Amazon và Google
06:30' - 12/01/2026
Naver đẩy mạnh cung cấp dịch vụ đám mây và AI “chủ quyền” sang Trung Đông, Đông Nam Á, nhấn mạnh khả năng tùy biến và kiểm soát dữ liệu, như lựa chọn thay thế Big Tech Mỹ – Trung.
-
Chuyển động DN
Sẽ khởi công dự án nâng cấp mở rộng lọc dầu Dung Quất vào nửa đầu năm 2026
15:05' - 11/01/2026
Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn đang hoàn tất các công tác chuẩn bị để có thể khởi công dự án nâng cấp mở rộng lọc dầu Dung Quất vào nửa đầu năm 2026.
-
Chuyển động DN
Phân bón Cà Mau vượt “gió ngược” về đích với doanh thu kỷ lục
14:41' - 11/01/2026
Tổng công ty Phân bón Dầu khí Cà Mau đã vượt “gió ngược” thành công để về đích với doanh thu kỷ lục hơn 17.300 tỷ đồng, vượt 9% so với kế hoạch và tăng 24% so với thực hiện năm 2024.
-
Chuyển động DN
Đẩy nhanh 7 dự án trọng điểm phát triển khu công nghiệp Cần Thơ
19:32' - 10/01/2026
Hiện nay Ban Quản lý các khu chế xuất và công nghiệp Cần Thơ được giao quản lý 13 khu công nghiệp với diện tích hơn 3.000 ha.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát lập kỷ lục bán hàng trên 10 triệu tấn thép trong năm 2025
17:34' - 09/01/2026
Năm 2025, Hòa Phát lần đầu tiên ghi nhận sản lượng bán hàng 10,6 triệu tấn, tăng 31% so với năm trước.
-
Chuyển động DN
Viettel đạt doanh thu kỷ lục hơn 220 nghìn tỷ đồng trong năm 2025
16:47' - 09/01/2026
Doanh thu hợp nhất của Tập đoàn Viettel trong năm 2025 đạt 220,4 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng 13,8%, đóng góp vào mục tiêu tăng trưởng GDP cao của Việt Nam.
-
Chuyển động DN
Tokyo Electron chuẩn bị cho “chu kỳ siêu tăng trưởng” về nhu cầu bộ nhớ
15:06' - 09/01/2026
Nhu cầu chip phục vụ AI tăng mạnh và dự báo giá bộ nhớ leo thang đang mở ra cơ hội lớn cho Tokyo Electron, khi hãng Nhật Bản đẩy mạnh đầu tư kỷ lục vào R&D và thiết bị sản xuất chip.

Honda Nhật Bản. Ảnh: TTXVN phát