Honda Motor đặt mục tiêu 100% doanh số bán xe không phát thải ở Bắc Mỹ

08:50' - 24/09/2021
BNEWS Honda Motor tại Mỹ cho biết họ đặt mục tiêu ban đầu cho doanh số hàng năm cho mẫu xe SUV chạy động cơ điện Prologue là 70.000 chiếc khi nó được tung ra thị trường theo kế hoạch vào năm 2024.

Honda cũng có kế hoạch bổ sung thêm các mẫu xe điện (EV) khác trong thời gian tới, giữa bối cảnh hãng sản xuất ô tô Nhật Bản này đang đặt mục tiêu bán được tổng cộng 500.000 xe điện tại thị trường Mỹ vào năm 2030 và 100% doanh số bán là xe không phát thải ở khu vực Bắc Mỹ vào năm 2040.
Động thái này của Honda diễn ra sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký một sắc lệnh vào tháng trước yêu cầu các hãng sản xuất ô tô tại nước này đạt được mục tiêu 50% doanh số bán xe vào năm 2030 là xe không phát thải.

Mẫu xe điện Honda Prologue đang được đồng phát triển cùng với hãng General Motors (GM), tận dụng công nghệ pin Ultium và nền tảng mô-đun độc quyền của nhà sản xuất ô tô này. Honda và GM cũng đang đồng phát triển một mẫu SUV chạy điện mang thương hiệu Acura.
GM sẽ chịu trách nhiệm lắp ráp Prologue và Acura SUV, với dự kiến cả hai mẫu xe này đều được mở bán vào năm 2024. Song Honda chưa tiết lộ nhà máy nào sẽ sản xuất xe, cũng như tên gọi hoặc mục tiêu sản lượng cụ thể cho mẫu EV thuộc thương hiệu Acura.
Tiếp sau các mẫu xe do GM đồng sản xuất, Honda sẽ giới thiệu một loạt dòng EV khác đến năm 2030, dựa trên Kiến trúc điện tử do Honda phát triển, một nền tảng EV mới do Honda dẫn đầu, và sẽ được lắp ráp tại các nhà máy của Honda ở Bắc Mỹ.
Dave Gardner, Phó chủ tịch điều hành hoạt động của Honda Motor tại Mỹ, cho biết , Honda ban đầu sẽ tập trung bán mẫu xe Prologue tại bang California và các bang khác như Texas và Florida. Ông cho biết Honda có kế hoạch bổ sung hệ thống hybrid (hệ thông động cơ lai chạy bằng cả xăng và điện) cho nhiều mẫu xe tại Mỹ./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục