1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Honda và Yamaha đặt cược vào các mẫu xe máy hybrid tại Thái Lan

Facebook Share

BNEWS.VN Hai hãng sản xuất xe máy lớn nhất thế giới Honda Motor và Yamaha Motor (Nhật Bản) đang đánh cược vào các mẫu xe scooter (xe máy bánh nhỏ) sử dụng đồng thời cả xăng và điện (hybrid) tại Thái Lan.

Honda và Yamaha đặt cược vào các mẫu xe máy hybrid tại Thái Lan
Hai hãng sản xuất xe máy lớn nhất thế giới Honda Motor và Yamaha Motor (Nhật Bản) đang đánh cược vào các mẫu xe scooter (xe máy bánh nhỏ) sử dụng đồng thời cả xăng và điện (hybrid) tại Thái Lan trong bối cảnh các hãng sản xuất ngày càng tập trung chú ý hơn vào loại hình phương tiện này trên toàn cầu. 

Honda cho biết mẫu xe máy PCX Hybrid sẽ được tung ra thị trường vào tháng Tám tới trong khi mẫu xe Yamaha Grand FIlano Hybrid của Yamaha đã được bán vào tuần trước tại Thái Lan. Đây là hai mẫu xe scooter hybrid đầu tiên của hai hãng chế tạo xe máy nổi tiếng này. 

Mẫu PCX Hybrid dung tích 150cc được trang bị nguồn pin lithium-ion 48V do Nhật Bản chế tạo có mức tiêu thụ nhiên liệu khoảng 52,3km/lít, cao hơn từ 2% đến 3% so với mẫu chạy xăng, và sẽ được bán với giá dưới 120.000 baht (khoảng 3.600 USD). Chi nhánh của Honda tại Thái Lan, A.P. Honda, đã đặt mục tiêu đạt doanh số 2.000 chiếc xe mẫu mã này mỗi năm. 

Trong khi đó, mẫu xe hybrid đầu tiên Grand Filano của Yamaha có giá từ 55.500 baht và chi nhánh Yamaha tại Thái Lan là,Thai Yamaha Motor, đã đặt kế hoạch bán được 7.000 chiếc mỗi tháng. 

Trong nửa đầu năm nay, hai chi nhánh A.P. Honda và Thai Yamaha chiếm lần lượt khoảng 80% và 15,2% thị phần tại thị trường tiêu thụ khoảng 2 triệu xe máy tại Thái Lan. 

Chính phủ Thái Lan có ý định thay đổi cách tính thuế đối với xe máy từ việc dựa trên dung tích xi-lanh động cơ sang mức độ phát thải khí CO2, tương tự như cách tính đối với ô tô được áp dụng từ năm 2016. 

Việc ra mắt các mẫu xe máy hybrid của Yamaha và Honda sẽ góp phần nâng cao nhận thức của người dân về việc sử dụng các loại phương tiên thân thiện môi trường tại Thái Lan. Surapong Paisitpattanapong, người phát ngôn của một doanh nghiệp ô tô thuộc Hiệp hội Công nghiệp Thái Lan, cho biết nhu cầu đối với các loại xe máy hybrid tại Thái Lan được dự báo sẽ từng bước gia tăng, giống như trường hợp ô tô khách hybrid, do cần có thời gian để công chúng chấp nhận công nghệ mới này. 

logo
Từ khóa: honda yamaha hybrid

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Nước sông Tô Lịch từ nhiều năm nay luôn trong tình trạng ô nhiễm nghiêm trọng, bốc mùi hôi thối, là điểm đen về ô nhiễm. Để khắc phục điều này đơn vị chức năng đã có nhiều giải pháp. Tuy nhiên, sau những nỗ lực thì ô nhiễm vẫn hoàn ô nhiễm. Vậy liệu có biện pháp nào để làm sạch con sông Tô Lịch hay không?

ncif