Honda Việt Nam ủng hộ 12 tỷ đồng vào Quỹ Vaccine phòng COVID-19

14:30' - 26/06/2021
BNEWS Hưởng ứng Nghị quyết của Thủ tướng chính phủ trong việc thành lập “Quỹ Vaccine phòng COVID-19”, ngày 25/6 tại Trụ sở Bộ Tài chính, Công ty Honda Việt Nam (HVN) đã ủng hộ cho Quỹ số tiền 12 tỷ đồng.

Ông Lê Hữu Phúc, Phó Tổng Giám đốc Công ty Honda Việt Nam chia sẻ, qua 25 năm hình thành, phát triển và là một doanh nghiệp dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh ô tô xe máy tại Việt Nam, bên cạnh việc cung cấp những sản phẩm có chất lượng cao, Honda Việt Nam cũng luôn nỗ lực hết mình vì lợi ích cộng đồng.

Đặc biệt, trong bối cảnh hiện tại, việc chung tay cùng Chính phủ là hành động vô cùng cấp thiết mà Honda Việt Nam mong muốn thực hiện để góp phần vượt qua những khó khăn, thách thức do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.  

Thông qua việc ủng hộ “Quỹ vắc xin phòng COVID-19”, Honda Việt Nam mong muốn tích cực chung tay cùng Chính phủ và người dân Việt Nam trong công tác phòng chống dịch COVID-19 và góp phần đưa vắc xin đến gần hơn với người dân Việt Nam.

Đây là một trong những hoạt động đóng góp xã hội có ý nghĩa mà Honda Việt Nam mong muốn được mang đến cho những người dân Việt Nam, từ đó thể hiện sự cam kết đồng hành cùng sự phát triển của người dân Việt Nam.

Trước hoạt động này, Honda Việt Nam đã ủng hộ các thiết bị y tế bao gồm nước rửa tay sát khuẩn và máy đo thân nhiệt hồng ngoại cho người dân tỉnh Vĩnh Phúc với tổng giá trị ủng hộ 1 tỷ đồng.

Trao tặng 196.000 phần quà gồm khẩu trang và nước rửa tay ở 10 tỉnh; kết hợp với các câu lạc bộ Winner trong chuỗi chương trình “Hành trình Winner – Cùng Honda đẩy lùi Corona” phát khẩu trang kháng khuẩn đến hơn 320.000 công nhân của 16 KCN tại 8 tỉnh thành khác. 

Ủng hộ “Quỹ phòng chống dịch COVID-19” do Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc phát động 10 tỷ đồng vào tháng 3/2020. Tháng 4/2020, liên doanh này tiếp tục ủng hộ 1 tỷ đồng tới Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hà Nam. 

Tháng 10/2020, Honda Việt Nam đã trao tặng 5 xe HR-V cho Bộ Y tế, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 nhằm hỗ trợ nguồn lực cho các đơn vị của Bộ - những cơ quan tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch bệnh. Ủng hộ 1 máy xét nghiệm COVID-19 và 5 máy trợ thở xách tay cho tỉnh Vĩnh Phúc sẻ, là 1 máy xét nghiệm COVID-19 và 5 máy trợ thở xách tay cho tỉnh Hà Nam.…

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục