Hong Kong cấm nhập khẩu thịt gia cầm từ tỉnh Vicenza của Italy
Cụ thể, Trung tâm An toàn thực phẩm (CFS) thuộc Cơ quan Thực phẩm và Vệ sinh môi trường của Hong Kong đưa ra lệnh cấm trên sau khi Tổ chức Thú y Thế giới (OIE) ra thông báo về sự bùng phát dịch cúm gia cầm H5N8 tại tỉnh Vicenza, Italy.
Theo thông báo của CFS, lệnh cấm sẽ có hiệu lực ngay lập tức nhằm mục đích bảo vệ sức khoẻ người tiêu dùng tại Hong Kong.
H5N8 là một chủng virus cúm gia cầm có khả năng lây lan cao.Hiện chưa ghi nhận trường hợp nào lây nhiễm sang người. Chủng virus này được phát hiện tại một số quốc gia thuộc Liên minh châu Âu (EU) từ năm 2014.
Người phát ngôn của CFS cho biết trong sáu tháng đầu năm 2017, đặc khu hành chính này đã nhập khẩu khoảng 1.000 tấn thịt gia cầm đông lạnh và 10.000 quá trứng từ Italy.Hiện CFS đã liên lạc với giới chức Italy để thảo luận về vấn đề trên, đồng thời tuyên bố sẽ cập nhật liên tục thông tin của OIE về diễn biến dịch cúm gia cầm, từ đó đưa ra những biện pháp ứng phó kịp thời.
Trước đó vào ngày 27,9, CFS cũng đã ban bố lệnh cấm nhập khẩu thịt gia cầm và trứng từ Maine-et-Loire của Pháp dựa trên thông báo từ OIE về dịch cúm gia cầm H5N3 tại địa phương này./.Xem thêm:
>>>Hà Tĩnh tiêu hủy hàng trăm con gia cầm vì dịch cúm H5N6
>>>Việt Nam đã làm chủ công nghệ sản xuất vắc xin phòng cúm A/H5N1 cho gia cầm
Tin liên quan
-
Đời sống
Bộ Y tế cảnh báo về nguy cơ bùng phát dịch cúm gia cầm
16:15' - 06/09/2017
Bộ Y tế khuyến cáo để phòng chống dịch bệnh cúm A (H5N1, H7N9, H5N2 và H5N8) lây từ gia cầm sang người, người dân không được ăn gia cầm, các sản phẩm gia cầm ốm, chết và không rõ nguồn gốc...
-
Kinh tế & Xã hội
Bộ Y tế yêu cầu phòng chống cúm gia cầm lây sang người
16:20' - 30/08/2017
Để chủ động phòng chống lây nhiễm cúm gia cầm sang người, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đề nghị Bạc Liêu tăng cường công tác phòng, chống cúm gia cầm lây sang người.
-
Kinh tế & Xã hội
Xuất hiện ổ dịch cúm gia cầm tại Bạc Liêu
11:24' - 29/08/2017
Theo Cục Thú y (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn), cả nước vừa ghi nhận một ổ dịch cúm gia cầm A/H5N1 tại tỉnh Bạc Liêu.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch cúm gia cầm H5N1 tại Myanmar đã được kiểm soát
12:42' - 27/08/2017
Ngày 27/8, giới chức Myanmar cho biết dịch cúm gia cầm H5N1 gần đây đã được kiểm soát và thông báo việc dỡ bỏ các biện pháp hạn chế vận chuyển gà và các sản phẩm từ gà.
-
Kinh tế & Xã hội
Phát hiện ổ dịch cúm gia cầm H5N1 tại Bạc Liêu
18:26' - 25/08/2017
Ngay sau khi có kết quả, Bạc Liêu đã phối hợp với ngành chuyên môn tiến hành tiêu hủy toàn bộ số gia cầm mắc bệnh, đồng thời thực hiện công tác tiêu độc sát trùng, khoanh vùng dập dịch.
-
Doanh nghiệp
Xuất khẩu thịt gà của Hàn Quốc gần như đã ngừng hẳn do cúm gia cầm
10:31' - 17/06/2017
Ngày 17/6, Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc công bố xuất khẩu thịt gà của Hàn Quốc về thực chất gần như đã ngừng hẳn do ảnh hưởng của tình trạng cúm gia cầm đang lan rộng tại đây.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế toàn cầu vẫn “trụ vững” trước cú sốc chính sách của Mỹ
16:37' - 19/09/2025
Trái ngược với những dự báo u ám ban đầu, thị trường chứng khoán và trái phiếu toàn cầu vẫn duy trì ổn định, tăng trưởng kinh tế tiếp tục trụ vững, còn lạm phát được kiểm soát.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản tăng cường điều tra chống bán phá giá
14:22' - 19/09/2025
Nhật Bản đã tăng cường các cuộc điều tra trong năm nay về cáo buộc bán phá giá xuất khẩu, phản ánh việc Trung Quốc sản xuất dư thừa và xuất khẩu kèm theo giảm phát đang tác động đến Nhật Bản.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ yêu cầu Tòa án Tối cao cho phép sa thải Thống đốc Fed Lisa Cook
09:22' - 19/09/2025
Chính quyền của Tổng thống Donald Trump ngày 18/9 đã yêu cầu Tòa án Tối cao cho phép tổng thống ngay lập tức sa thải thành viên Hội đồng Thống đốc Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) Lisa Cook.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Đức thiệt hại gần 300 tỷ euro trong năm 2024 vì tấn công mạng
19:53' - 18/09/2025
Theo một khảo sát công bố ngày 18/9 của Bitkom - hiệp hội ngành kỹ thuật số của Đức, các cuộc tấn công mạng đã gây thiệt hại gần 300 tỷ euro (355 tỷ USD) cho nền kinh tế Đức trong năm 2024.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ lao dốc
19:18' - 18/09/2025
Ngành đồng hồ Thụy Sĩ vừa trải qua tháng 8/2025 đầy khó khăn khi xuất khẩu giảm mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Fed giảm lãi suất: Tác động đa chiều đến kinh tế vĩ mô Indonesia
18:39' - 18/09/2025
Đồng rupiah Indonesia, sau phản ứng ban đầu suy yếu nhẹ, được dự báo sẽ ổn định trở lại nhờ dòng vốn ngoại quay trở lại, giúp giảm áp lực lên cán cân thanh toán và hỗ trợ dự trữ ngoại hối.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch vụ công và cắt giảm thuế: Người châu Âu sẵn sàng hy sinh điều gì?
17:37' - 18/09/2025
Bốn trên mười công dân Liên minh châu Âu (EU) tin rằng thuế quá cao và ủng hộ việc cắt giảm thuế, ngay cả khi điều này dẫn đến các dịch vụ công ít hơn hoặc có chất lượng thấp hơn.
-
Kinh tế Thế giới
EU chạy đua trước thềm Hội nghị COP30
16:21' - 18/09/2025
Các Bộ trưởng môi trường của EU đang chạy đua với thời gian để thống nhất một lập trường chung trước khi trình lên hội nghị khí hậu quan trọng của Liên hợp quốc (COP 30) tại Brazil.
-
Kinh tế Thế giới
Khai mạc Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh lần thứ 12
13:03' - 18/09/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, sáng 18/9, Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh lần thứ 12 đã khai mạc tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.