Hong Kong (Trung Quốc) cấm nhập khẩu thịt gia cầm của một số địa phương Hàn Quốc
Trung tâm An toàn Thực phẩm của Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) (CFS) ngày 21/11 đã ban bố lệnh cấm nhập khẩu thịt gia cầm và những sản phẩm khác bị ảnh hưởng trực tiếp do dịch cúm gia cầm tại 2 tỉnh Jeollabuk, Gyeongsangnam và thành phố Daegu của Hàn Quốc.
Quyết định của CFS được đưa ra sau thông báo của Tổ chức Thú y Thế giới (OIE) và nhà chức trách Hàn Quốc về các ổ dịch cúm gia cầm H5N6 và H5N8 tại những tỉnh, thành trên.
Theo người phát ngôn của CFS, trong 9 tháng đầu năm nay, Khu hành chính đặc biệt Hong Kong đã nhập khẩu khoảng 77 tấn thịt gia cầm đông lạnh và 390.000 quả trứng gia cầm từ Hàn Quốc.
Hiện CFS đã liên hệ với nhà chức trách Hàn Quốc về vấn đề nói trên và sẽ giám sát chặt chẽ những thông tin do OIE cung cấp về các ổ dịch cúm gia cầm tại nước này.
Trước đó, trong một động thái tương tự, CFS đã thông báo ngừng nhập khẩu thịt gia cầm và các sản phẩm từ thịt gia cầm nhập từ Pháp và Italy nhằm bảo vệ sức khỏe của người dân sau khi OIE ra thông báo về sự bùng phát dịch cúm gia cầm chủng H5N3 và H5N8 tại quốc gia trên./.
Tin liên quan
-
Đời sống
Hàn Quốc phát hiện chủng virus cúm gia cầm nguy hiểm trong phân chim rừng
17:53' - 20/11/2017
Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc ngày 20/11 đã xác nhận về sự xuất hiện của một chủng virus cúm gia cầm dễ lây truyền trong phân chim rừng tại miền Nam nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc đặt mức cảnh báo cao nhất sau khi phát hiện một ổ cúm gia cầm
21:54' - 19/11/2017
Giới chức Hàn Quốc ngày 19/11 đã nâng cảnh báo dịch cúm gia cầm lên mức cao nhất sau khi phát hiện ổ nhiễm virus H5N6 tại một trang trại vịt ở khu vực Tây Nam nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Hong Kong cấm nhập khẩu thịt gia cầm từ tỉnh Vicenza của Italy
20:25' - 03/10/2017
Ngày 3/10, cơ quan giám sát an toàn thực phẩm của Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) đã ban hành lệnh cấm nhập khẩu thịt gia cầm và trứng từ tỉnh Vicenza thuộc Italy.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Chủ tịch ECB Lagarde dự định từ nhiệm sớm
20:01'
Theo Financial Times, Christine Lagarde đang cân nhắc rời vị trí tại ECB sớm hơn dự kiến, làm dấy lên các tính toán về nhân sự lãnh đạo trong giai đoạn chuyển tiếp chính trị tại châu Âu.
-
Kinh tế Thế giới
Gói đầu tư đầu tiên của Nhật Bản vào Mỹ theo thỏa thuận thương mại song phương
09:53'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 17/2 công bố danh mục đầu tư đầu tiên của Nhật Bản vào các dự án năng lượng và khoáng sản thiết yếu tại Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ thúc đẩy tham vọng trở thành trung tâm AI toàn cầu với các khoản đầu tư tỷ USD
05:30'
Ấn Độ đang đẩy mạnh tham vọng trở thành trung tâm trí tuệ nhân tạo (AI) toàn cầu với mục tiêu thu hút 200 tỷ USD vốn đầu tư vào hạ tầng dữ liệu.
-
Kinh tế Thế giới
Những tác nhân mới làm thay đổi thị trường lao động Mỹ
13:53' - 17/02/2026
Theo dữ liệu mới nhất, tỷ lệ thất nghiệp tại Mỹ đã giảm nhẹ xuống mức 4,3%, tương đương khoảng 7,4 triệu người.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan nâng dự báo tăng trưởng 2026 sau cú "bứt tốc" bất ngờ
15:10' - 16/02/2026
Dựa trên đà phục hồi, Hội đồng Phát triển Kinh tế và Xã hội Quốc gia Thái Lan đã nâng triển vọng tăng trưởng kinh tế năm 2026 lên khoảng từ 1,5 - 2,5%, cao hơn mức dự báo trước đó là 1,2 - 2,2%.
-
Kinh tế Thế giới
Tác động của việc chính phủ Mỹ đóng cửa một phần
12:35' - 16/02/2026
Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) đã rơi vào tình trạng ngưng hoạt động kể từ nửa đêm 14/2 sau khi Quốc hội nước này không đạt được thỏa thuận ngân sách thường niên cho DHS.
-
Kinh tế Thế giới
Malaysia đẩy mạnh cải cách, củng cố niềm tin nhà đầu tư quốc tế
15:18' - 15/02/2026
Các nhà đầu tư quốc tế đã đánh giá cao chính sách cải cách của chính phủ Malaysia, đặc biệt là chiến lược chuyển đổi từ trợ cấp diện rộng sang trợ cấp có mục tiêu.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
07:47' - 15/02/2026
Dưới đây là điểm lại những thông tin kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ công bố kế hoạch vực dậy ngành đóng tàu
19:39' - 14/02/2026
Ngày 13/2, chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố kế hoạch tái thiết ngành đóng tàu và các hoạt động kinh doanh hàng hải khác của Mỹ.

Hong Kong (Trung Quốc) cấm nhập khẩu thịt gia cầm của một số địa phương Hàn Quốc. Ảnh minh họa: reuters