BNEWS Cập nhật mới nhất dịch COVID-19, đến ngày 6/4, trong số 915 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 ở Hong Kong (Trung Quốc) có 150 ca không có triệu chứng bệnh, chiếm 16%.
Theo số liệu của Trung tâm Bảo vệ sức khỏe (CHP) của Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc), tính riêng từ đầu tháng Tư đến nay, Hong Kong đã tăng thêm 200 ca nhiễm SARS-CoV-2, trong đó có 47 ca không có triệu chứng.
Đặc biệt có một trường hợp là du học sinh ở Anh trở về Hong Kong, sau khi đã hoàn thành cách ly tại nhà 14 ngày, đến ngày thứ 19 mới có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2.
Các chuyên gia y tế cho rằng mặc dù không có triệu chứng mắc COVID-19, song lượng virus SARS-CoV-2 ở những người này vẫn rất cao, rủi ro lây lan trong cộng đồng rất mạnh, vì vậy những người đã hoàn thành cách ly tại nhà 14 ngày vẫn cần tự theo dõi sức khỏe thêm 7-14 ngày.
Còn những người ở các trung tâm cách ly tập trung trước khi đó phải được lấy mẫu bệnh phẩm để xét nghiệm, đồng thời giảm bớt tiếp xúc xã hội, đeo khẩu trang khi đến nơi đông người.
* Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Cơ quan Hàng không dân dụng Thái Lan (CAAT) đã quyết định gia hạn lệnh cấm các chuyến bay chở khách đến Vương quốc Thái Lan kể từ 1h sáng 7/4 đến 11h59' ngày 18/4.
Trước đó, CAAT trước đó đã cấm tất cả các chuyến bay tới Thái Lan trong các ngày từ 4-6/4 nhằm hạn chế dịch bệnh lây lan. Quyết định cấm bay, do Tổng Giám đốc CAAT Chula Sukamanop ký, cho phép thực hiện các chuyến bay nhà nước hoặc quân sự, các tình huống hạ cánh khẩn cấp, hạ cánh kỹ thuật mà không trả khách, chuyến bay cứu trợ nhân đạo, y tế, các chuyến bay đưa người hồi hương hoặc máy bay chở hàng. Hành khách trên các chuyến bay đến Thái Lan trước khi có tuyên bố trên sẽ phải cách ly tập trung 14 ngày ở nước này.
Cùng ngày, Bộ Y tế công cộng Thái Lan công bố thêm 38 ca mới nhiễm virus SARS-CoV-2 và 1 ca tử vong, nâng tổng số ca mắc bệnh ở nước này lên 2.258 và tổng số ca tử vong lên 27.
Đây là ngày thứ hai liên tiếp số ca nhiễm SARS-CoV-2 được ghi nhận trong một ngày ở Thái Lan giảm xuống mức 2 con số. Cho đến nay, 824 bệnh nhân COVID-19 ở Thái Lan đã được xác nhận bình phục.
Trong khi đó, Hội Chữ thập đỏ Thái Lan đang mời các bệnh nhân khỏi bệnh hiến huyết tương để hỗ trợ điều trị các bệnh nhân COVID-19 nặng. Những người mong muốn hiến huyết tương phải là những bệnh nhân COVID-19 không có triệu chứng bệnh, đã được xuất viện, cách ly ở nhà trong 14 ngày và có sức khỏe tốt./.
Tin liên quan
Dịch COVID-19: Thái Lan tự sản xuất các bộ kit xét nghiệm
Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, Thái Lan đã tự sản xuất được các bộ kit xét nghiệm COVID-19 bằng kỹ thuật Real-time PCR theo tiêu chuẩn phòng thí nghiệm được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) công nhận.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới99,8% hàng hóa Thụy Sĩ vào Trung Quốc được miễn thuế nhập khẩu
Thụy Sĩ và Trung Quốc đã hoàn tất đàm phán nâng cấp Hiệp định Thương mại tự do (FTA) song phương, mở đường để 99,8% hàng xuất khẩu hiện nay của Thụy Sĩ sang Trung Quốc được miễn thuế nhập khẩu.
-
Kinh tế Thế giớiNew Zealand, Thái Lan chính thức nâng cấp lên Quan hệ Đối tác Chiến lược
Ngày 21/8, tại thành phố Auckland, Thủ tướng New Zealand Christopher Luxon và Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul đã chính thức công bố thiết lập Quan hệ Đối tác Chiến lược giữa hai nước.
-
Kinh tế Thế giớiKinh tế đêm – động lực mới thúc đẩy tiêu dùng tại Trung Quốc
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Quốc, kinh tế đêm đang trở thành động lực quan trọng thúc đẩy tiêu dùng và phát triển dịch vụ tại Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giớiThị trường lao động ổn định tạo dư địa cho Fed trong cuộc chiến chống lạm phát
Số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã giảm trong tuần trước, cho thấy thị trường lao động vẫn tương đối ổn định dù số việc làm bất ngờ giảm trong tháng 7.
-
Kinh tế Thế giớiĐức chịu sức ép khi mức dự trữ khí đốt xuống thấp
Các kho khí đốt tại Đức hiện chỉ được lấp đầy khoảng 50%, trong khi theo quy định pháp luật, đến ngày 1/11 các kho về nguyên tắc phải đạt mức 80%.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 20/8/2026
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 20/8/2026.
-
Kinh tế Thế giớiDiễn đàn Kinh tế phương Đông (EEF) 2026 sẽ chú trọng đến vấn đề doanh nghiệp vừa và nhỏ
Diễn đàn Kinh tế phương Đông 2026 lần đầu tổ chức Ngày Hợp tác Doanh nghiệp vừa và nhỏ Quốc tế, tập trung vào công nghệ, năng suất, nhân lực và an ninh mạng.
-
Kinh tế Thế giớiNhật Bản thâm hụt thương mại tháng thứ 3 liên tiếp
Theo số liệu công bố, Nhật Bản ghi nhận thâm hụt thương mại tháng thứ 3 liên tiếp trong tháng 7/2026. Nguyên nhân là do kim ngạch nhập khẩu tăng mạnh vì giá năng lượng và chất bán dẫn tăng cao.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 19/8/2026
Bnews.vn điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 19/8/2026.












