Hong Kong (Trung Quốc) gia hạn lệnh cấm du khách nước ngoài thêm 3 tháng

17:33' - 02/06/2020
BNEWS Chính quyền Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) ngày 2/6 gia hạn lệnh cấm du khách nước ngoài thêm 3 tháng cũng như biện pháp hạn chế số người tụ tập ở mức 8 người thêm 2 tuần.

Cả hai biện pháp trên đều hết hạn vào cuối tháng 6. Những du khách đến Hong Kong cần phải cách ly bắt buộc 14 ngày.

Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga (Carrie Lam) cho biết chính quyền sẽ xem xét thận trọng các biện pháp hiện nay nhằm phòng, chống bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh xuất hiện một số ca lây nhiễm mới trong cộng đồng tại Hong Kong trong những ngày gần đây.

Trong khi đó, giới chức thành phố Vũ Hán - tâm dịch của Trung Quốc, cho biết xét nghiệm trên diện rộng, bắt đầu từ ngày 14/5 đến ngày 1/6, cho thấy không có ca mắc COVID-19 mới nào.

Thành phố này đã bắt đầu chiến dịch xét nghiệm trên diện rộng, đối với 9,9 triệu người, sau khi xuất hiện các ca mắc COVID-19 trong thành phố, làm dấy lên lo ngại làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ 2.

Trong số các xét nghiệm trên, có 300 ca bệnh không biểu hiện triệu chứng.

Vũ Hán được cho là nơi khởi phát dịch COVID-19. Thành phố này đã được phong tỏa từ ngày 23/1 và sau đó được dỡ bỏ vào ngày 8/4. Vũ Hán cũng là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch COVID-19 tại Trung Quốc.

Cũng trong ngày 2/6, học sinh mẫu giáo và 3 lớp đầu tiên của cấp tiểu học tại Thượng Hải (Shanghai), Trung Quốc đã quay trở lại trường học.

Trước đó, học sinh các cấp học lớn hơn ở thành phố này cũng đã đi học trở lại./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục