Hong Kong (Trung Quốc) công bố quy định mới đối với người bị cách ly
Theo phóng viên TTXVN tại Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc), Trung tâm bảo vệ sức khỏe (CHP) của đặc khu này cho biết, kể từ ngày 11/4, Hong Kong sẽ cho phép những người sau khi ở Trung tâm cách ly tập trung 10 ngày, rời khỏi khu vực này để tự cách ly tại nhà trong 4 ngày còn lại theo quy định.
CHP nhấn mạnh, điều kiện tiên quyết là đối tượng trên trước khi rời khỏi Trung tâm cách ly tập trung phải có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 và được các nhân viên y tế đánh giá tình trạng sức khỏe phù hợp, thì mới được sắp xếp về nhà cách ly. Đồng thời, họ vẫn phải đeo vòng tay giám sát điện tử nhằm đảm bảo tuân thủ yêu cầu cách ly tại nhà.
CHP giải thích, biện pháp này là để đảm bảo có đủ cơ sở cách ly, ứng phó với nhu cầu số người cần cách ly ngày càng gia tăng trong tình hình dịch bệnh hiện nay ở Hong Kong.
Trong một diễn biến liên quan, Hong Kong cùng ngày đã ghi nhận thêm 13 trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 10 người từng ở nước ngoài trở về, nâng tổng số ca nhiễm bệnh tại đặc khu này lên 973 người; ngoài ra, còn có thêm 29 người đã khỏi bệnh và được xuất viện./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hong Kong (Trung Quốc) đặt trước 500.000 vé máy bay để hỗ trợ các hãng hàng không
11:58' - 09/04/2020
Cục quản lý sân bay Hong Kong sẽ đặt trước 500.000 vé máy bay của 4 hãng hàng không địa phương để “rót” thanh khoản trước cho các doanh nghiệp này nhằm giảm bớt sức ép về dòng tiền.
-
Kinh tế Thế giới
Hong Kong (Trung Quốc) ghi nhận 16% ca mắc bệnh không có triệu chứng
14:27' - 07/04/2020
Cập nhật mới nhất dịch COVID-19, đến ngày 6/4, trong số 915 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 ở Hong Kong (Trung Quốc) có 150 ca không có triệu chứng bệnh, chiếm 16%.
-
Kinh tế Thế giới
Hong Kong có nguy cơ chìm sâu vào suy thoái trong quý II/2020
14:41' - 03/04/2020
Giới doanh nghiệp lo ngại tác động của dịch COVID-19 sẽ khiến kinh tế Hong Kong (Trung Quốc) tiếp tục chìm sâu vào suy thoái trong quý II/2020.
-
Kinh tế & Xã hội
Hong Kong ghi nhận thêm một chú chó mắc bệnh COVID-19
09:26' - 20/03/2020
Hong Kong ghi nhận thêm một chú chó giống Becgie Đức đã được xét nghiệm nhiều lần và có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Mỹ tăng trưởng tích cực dưới áp lực giá cả
12:44' - 13/12/2025
Trong tuần qua, nền kinh tế lớn nhất thế giới đã vẽ nên một bức tranh vĩ mô tích cực với các chỉ số thương mại và tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội (GDP).
-
Kinh tế Thế giới
Những rủi ro với nền kinh tế Hàn Quốc trong năm 2026
10:57' - 13/12/2025
Kinh tế Hàn Quốc được dự báo sẽ tiếp tục phục hồi và đạt tốc độ tăng trưởng tích cực trong năm 2026 nhờ sự gia tăng đầu tư vào các cơ sở trí tuệ nhân tạo và việc kết thúc đàm phán thuế quan với Mỹ
-
Kinh tế Thế giới
Thâm hụt thương mại Mỹ bất ngờ giảm xuống mức thấp nhất kể từ 2020
10:57' - 13/12/2025
Thâm hụt thương mại của Mỹ trong tháng 9 bất ngờ giảm mạnh gần 11% so với tháng trước, xuống còn 52,8 tỷ USD, thấp nhất kể từ giữa năm 2020, nhờ xuất khẩu tăng vọt.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Anh nguy cơ không đạt kỳ vọng tăng trưởng trong quý IV/2025
05:30' - 13/12/2025
Theo số liệu chính thức công bố ngày 12/12, nền kinh tế Anh đã suy giảm trong 3 tháng tính đến tháng 10, làm tăng kỳ vọng về việc Ngân hàng trung ương Anh (BoE) cắt giảm lãi suất.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ nới lỏng quy định thị thực cho chuyên gia Trung Quốc
18:09' - 12/12/2025
Hai quan chức Ấn Độ cho biết nước này đã cắt giảm các thủ tục hành chính để đẩy nhanh quá trình cấp thị thực (visa) doanh nghiệp cho các chuyên gia Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Ngân hàng trung ương Nga kiện Euroclear đòi bồi thường
17:47' - 12/12/2025
Ngân hàng trung ương Nga ra tuyên bố kế hoạch của EC sử dụng tài sản bị đóng băng của Nga để cho Ukraine vay là “bất hợp pháp”.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Anh bất ngờ suy giảm, củng cố kỳ vọng BoE hạ lãi suất
16:36' - 12/12/2025
Theo các số liệu chính thức được công bố ngày 12/12, nền kinh tế Vương quốc Anh đã bất ngờ suy giảm trong giai đoạn 3 tháng tính đến tháng 10.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc đề xuất các ưu tiên trong năm Chủ tịch APEC 2026
15:54' - 12/12/2025
Hội nghị các nhà lãnh đạo kinh tế APEC lần thứ 33 sẽ được tổ chức tại Thâm Quyến tháng 11/2026, trong khi Hội nghị quan chức cấp cao và Hội nghị Bộ trưởng APEC diễn ra tại nhiều thành phố khác nhau.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tăng ưu đãi thuế cho các doanh nghiệp lớn
12:46' - 12/12/2025
Bộ Tài chính Mỹ sắp công bố hướng dẫn về thuế doanh nghiệp, giúp các tập đoàn như Salesforce Inc. và Qualcomm Inc tiết kiệm một số tiền đóng thuế không nhỏ.

Người dân đeo khẩu trang phòng lây nhiễm COVID-19 tại Hong Kong, Trung Quốc. Ảnh: TTXVN phát