Người biểu tình quá khích phá hoại trang thiết bị Sân bay Quốc tế Hong Kong
Theo Tân Hoa Xã, trước đó, những người biểu tình đã tập trung tại một số bến xe buýt tại các cổng nhà ga vào sân bay và khoảng 14h chiều (giờ địa phương), những đối tượng quá khích bắt đầu đập phá các hàng rào chắn, chiếu tia lader vào nhân viên an ninh sân bay và dùng xe đẩy hàng chặn nhiều đường vào sân bay.
Chưa hết những kẻ gây rối còn ném nhiều vật dụng vào lực lượng cảnh sát và bảo vệ của sân bay. Một số người đã dùng thanh sắt để đập vỡ cửa kính của nhiều địa điểm thuộc sân bay.
Sau khi cảnh sát thông báo sẽ tiến hành chiến dịch giải tán và cảnh báo tất cả những đối tượng quá khích phải rời khỏi sân bay hoặc ngừng những hành động quấy phá ngay lập tức, nhiều người biểu tình đã rời khỏi sân bay.
Tuy nhiên, một số phần tử "áo đen" vẫn tiếp tục dựng rào chắn để chặn cảnh sát và làm tê liệt giao thông xung quang sân bay.
Dịch vụ đường sắt tới và từ Sân bay Quốc tế Hong Kong cũng bị ngừng hoạt động do nhóm người biểu tình ném chai xăng, gậy gộc, gạch đá vào hệ thống đường ray. Cảnh sát đã đáp trả bằng vòi rồng và đạn hơi cay.
Sân bay Quốc tế Hong Kong là một trong những sân bay nhộn nhịp nhất thế giới. Trong năm 2008, trung bình mỗi ngày sân bay này đón 200.000 lượt hành khách.
Chính quyền Hong Kong ngày 1/9 đã kịch liệt lên án những hành động bạo lực và vi phạm luật pháp của người biểu tình quá khích tiếp tục leo thang bất chấp sự an toàn của người dân.
Người phát ngôn của chính quyền Hong Kong nêu rõ những hành vi của người biểu tình cực đoan đã vi phạm nghiêm trọng sự bình yên của công chúng, đe dọa nghiêm trọng sự an toàn của lực lượng cảnh sát đang làm nhiệm vụ cũng như người dân tại Hong Kong.
Chính quyền Hong Kong nhấn mạnh cảnh sát sẽ theo dõi chặt chẽ tất cả các hành vi bất hợp pháp và bạo lực, đồng thời một lần nữa kêu gọi người dân "nói không với bạo lực" để trật tự xã hội được khôi phục càng sớm càng tốt./.
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
470.000 người dân ở Hong Kong tuần hành phản đối bạo lực
11:39' - 18/08/2019
Chiều 17/8, hơn 470.000 người đã tham gia cuộc mít tinh, tuần hành tại Công viên Tamar, Hong Kong (Trung Quốc) nhằm phản đối bạo lực, kêu gọi thiết lập hòa bình và ổn định tại đặc khu này.
-
Kinh tế & Xã hội
Trung Quốc lên án hành động bạo lực của người biểu tình tại sân bay quốc tế Hong Kong
20:41' - 14/08/2019
Trung Quốc đã lên án mạnh mẽ các hành động bạo lực của người biểu tình tại sân bay quốc tế Hong Kong đối với 2 người dân đến từ Trung Quốc đại lục.
-
Ý kiến và Bình luận
Tân Hoa xã: Biểu tình trái phép gây thiệt hại kinh tế nghiêm trọng cho Hong Kong
12:42' - 14/08/2019
GDP của Hong Kong trong quý II vừa qua chỉ tăng 0,6% theo giá trị thực so với cùng kỳ năm ngoái với 3 lĩnh vực gồm cung cấp thực phẩm, du lịch và bán lẻ chịu tác động mạnh nhất.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Nam Phi dự định khôi phục chương trình lò phản ứng hạt nhân mô-đun
14:45'
Theo Bộ trưởng Điện lực và Năng lượng Nam Phi, nước này dự định khôi phục chương trình lò phản ứng hạt nhân mô-đun gây tranh cãi và tăng cường sự phụ thuộc vào khí đốt để sản xuất điện.
-
Kinh tế Thế giới
Tăng trưởng GDP của Trung Quốc đạt hơn 5% trong 3 quý đầu năm 2025
14:01'
Trong 3 quý đầu năm 2025, GDP của Trung Quốc tăng trưởng 5,2% so với cùng kỳ năm 2024, trong đó quý III, GDP tăng trưởng 4,8% so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Thế giới
Tăng trưởng GDP của Trung Quốc đạt hơn 5% trong 3 quý đầu năm 2025
14:00'
Trong 3 quý đầu năm 2025, GDP của Trung Quốc tăng trưởng 5,2% so với cùng kỳ năm 2024, trong đó quý III, GDP tăng trưởng 4,8% so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Thế giới
Ukraine nêu điều kiện đàm phán với Nga “dưới mọi hình thức”
13:18'
Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky sẵn sàng tiến hành các cuộc đàm phán "dưới mọi hình thức, song phương hoặc ba bên," nhưng chỉ sau khi có lệnh ngừng bắn dọc các tiền tuyến hiện tại.
-
Kinh tế Thế giới
Hàng không Mỹ lao đao vì thiếu nhân sự
10:54'
Việc thiếu nhân sự kiểm soát không lưu đang gây ra tình trạng chậm trễ tại các sân bay lớn như Dallas, Chicago, Atlanta và Newark.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ tiếp tục đóng cửa sang tuần thứ 3
07:53'
Bế tắc giữa hai đảng Dân chủ và Cộng hòa khiến chính phủ liên bang Mỹ tiếp tục đóng cửa sang tuần thứ ba. Hàng trăm nghìn nhân viên, quân nhân lo ngại về lương bổng và trợ cấp chưa được chi trả.
-
Kinh tế Thế giới
Nhà máy khí đốt hàng đầu thế giới ở Nga bị drone tấn công
20:43' - 19/10/2025
Ngày 19/10, nhà máy khí đốt Orenburg, cơ sở xử lý khí đốt hàng đầu thế giới của Nga, đã tạm ngừng tiếp nhận khí từ Kazakhstan sau khi bị tấn công bằng thiết bị bay không người lái gây hỏa hoạn.
-
Kinh tế Thế giới
Đức: Sân bay Munich tạm đóng cửa vì báo cáo drone “bí ẩn”
19:49' - 19/10/2025
Cảnh sát liên bang Đức cho biết sân bay Munich – một trong những sân bay lớn nhất nước này – phải tạm thời đóng cửa tối 18/10 sau khi nhận được nhiều báo cáo về thiết bị bay không người lái.
-
Kinh tế Thế giới
Hàng triệu người Mỹ tuần hành phản đối chính sách của Tổng thống D.Trump
10:06' - 19/10/2025
Ngày 18/10, khoảng 7 triệu người trên toàn nước Mỹ đã tham gia các cuộc tuần hành mang tên “No Kings” (Không có Vua) nhằm bày tỏ không ủng hộ các chính sách của Tổng thống Donald Trump.