Họp báo Chính phủ tháng 1: Không có việc ngăn sông, cấm chợ trong tiêu thụ hàng hóa
Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 1 diễn ra ngày 2/2, trước câu hỏi của báo chí về khó khăn trong tiêu thụ hàng hóa, nhất là hàng nông sản, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải và Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông khẳng định, không có việc ngăn sông, cấm chợ trong vận chuyển hàng hóa.
Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cho biết, sẽ cung cấp đủ hàng hóa thiết yếu cho người dân các thành phố lớn, vùng sâu, vùng xa, vùng có dịch và các vùng lân cận vùng có dịch. Để làm được điều này, theo Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải cần sự phối hợp giữa các bộ, ngành và hệ thống doanh nghiệp để cung cấp đủ hàng hóa. Hiện nay cả nước đang tập trung chống dịch, đảm bảo dịch không lây lan sang các vùng khác.Vì vậy, Bộ Công Thương đang phối hợp các địa phương, doanh nghiệp; các bộ liên quan để tránh tình trạng ngăn sông, cấm chợ. Tuy nhiên, các hoạt động tiêu thụ hàng hóa phải tuân thủ đúng quy định của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 và Bộ Y tế.
Thứ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Ngọc Đông cũng cho biết, Bộ này đã có hướng dẫn các địa phương về vận tải hàng hóa đảm bảo phòng chống dịch theo quy định của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19.Đặc biệt, không có ngăn sông cấm chợ, đây là chỉ đạo xuyên suốt từ Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19. Bộ đã giao địa phương quyết định vận tải nội tỉnh kể cả hành khách, hàng hóa.
Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cũng yêu cầu không được ngăn sông cấm chợ. Bộ trưởng cho rằng, thành phố Chí Linh – Hải Dương bị phong tỏa nhưng hàng hóa của thành phố Chí Linh vẫn được ra vào nhưng phải có biện pháp phòng dịch như lái xe ra phải có cách ly, kiểm soát. Bộ trưởng đề nghị hàng hóa của nhân dân tỉnh Hải Dương được vận chuyển qua địa phận Hải Phòng, Quảng Ninh nhưng phải có biện pháp phòng chống dịch. “Không được cấm xe, chúng ta không chủ quan nhưng cũng không làm phức tạp tình hình vì đang thực hiện mục tiêu kép vừa phòng chống tốt, hiệu quả dịch nhưng cũng phải khôi phục phát triển kinh tế - xã hội”, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng lưu ý./.Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Giải pháp cho tăng trưởng, Thủ tướng nhấn mạnh thúc đẩy 3 không gian kinh tế
17:14' - 02/02/2021
Giải pháp thúc đẩy tăng trưởng trong 6 tháng đầu năm được Thủ tướng nhấn mạnh gồm thúc đẩy 3 không gian kinh tế: kinh tế trong nước, kinh tế quốc tế và kinh tế số.
-
Kinh tế Việt Nam
Đại hội XIII của Đảng: Sớm cụ thể hóa, hiện thực hóa các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội
10:59' - 01/02/2021
Bên lề Đại hội XIII của Đảng, các đại biểu khẳng định sẽ khẩn trương bắt tay ngay vào việc cụ thể hóa, triển khai Nghị quyết Đại hội vừa thông qua.
-
Kinh tế Việt Nam
ĐẠI HỘI XIII CỦA ĐẢNG: Chuyên gia đề xuất giải pháp phát triển bền vững kinh tế Việt Nam
21:25' - 30/01/2021
Nhân Đại hội XIII của Đảng, Giáo sư Trần Văn Thọ, nguyên Giáo sư Đại học Waseda (Nhật Bản), thành viên Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Chính phủ, đã trả lời phỏng vấn của phóng viên TTXVN tại Tokyo
-
Kinh tế Việt Nam
Đại hội XIII của Đảng: Doanh nghiệp hướng đến sản xuất bền vững theo mô hình kinh tế tuần hoàn
18:15' - 28/01/2021
Việt Nam đang đẩy mạnh phát triển mô hình kinh tế tuần hoàn, nhiều doanh nghiệp đã chủ động ứng dụng mô hình này vào sản xuất kinh doanh.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Nghị quyết 68: Ba đề xuất kết nối nguồn lực kiều bào với kinh tế tư nhân
13:30'
Bà Nguyễn Quỳnh Lan, nguyên cán bộ Cơ quan Phát triển Xuất khẩu Canada, hiện là Phó chủ tịch Hội đồng Thương mại Canada-Việt Nam nêu 3 đề xuất kết nối nguồn lực kiều bào với kinh tế tư nhân.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng Lê Minh Hưng: Tham mưu đổi mới toàn diện, mạnh mẽ công tác đối ngoại
13:30'
Sáng 11/5, Thủ tướng Lê Minh Hưng chủ trì cuộc làm việc với Bộ Ngoại giao về tình hình thực hiện nhiệm vụ thời gian qua, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách, chiến lược trong thời gian tới.
-
Kinh tế Việt Nam
Giải pháp chiến lược cho an ninh năng lượng Việt Nam
13:00'
Hội thảo quốc tế ngày 11/5 thảo luận về điện hạt nhân quy mô nhỏ (SMR), một trong những giải pháp tự chủ năng lượng và thực hiện cam kết Net Zero 2050.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội duyệt siêu dự án sông Hồng gần 737.000 tỷ đồng
12:48'
Sáng 11/5, HĐND thành phố Hà Nội thông qua dự án đại lộ cảnh quan sông Hồng hơn 736.000 tỷ đồng, kỳ vọng tạo động lực phát triển đô thị, hạ tầng và kinh tế ven sông trong nhiều thập niên tới.
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam khẳng định vai trò dẫn dắt an ninh mạng toàn cầu
12:47'
Việc sớm phê chuẩn Công ước Hà Nội giúp Việt Nam nâng vị thế quốc tế, thúc đẩy hợp tác an ninh mạng và tạo nền tảng cho phát triển kinh tế số bền vững.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội bầu bổ sung 2 Phó Chủ tịch UBND thành phố
11:24'
Sáng 11/5, HĐND thành phố Hà Nội khóa XVII, nhiệm kỳ 2026-2031 đã bầu bổ sung chức vụ Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2026-2031 đối với ông Đỗ Anh Tuấn và ông Bùi Duy Cường.
-
Kinh tế Việt Nam
HĐND thành phố Hà Nội chưa xem xét Đề án vùng phát thải thấp
10:50'
Sáng 11/5, HĐND thành phố Hà Nội khóa XVII, nhiệm kỳ 2026-2031 khai mạc Kỳ họp thứ hai (Kỳ họp chuyên đề) để xem xét một số nội dung thuộc thẩm quyền.
-
Kinh tế Việt Nam
Kinh tế Khánh Hòa khởi sắc, tạo nền tảng tăng trưởng hai con số
10:35'
Tỉnh ủy Khánh Hòa đang tập trung chỉ đạo hoàn thành điều chỉnh quy hoạch tỉnh, quy hoạch xây dựng, quy hoạch đô thị, nông thôn làm cơ sở triển khai các dự án phát triển kinh tế - xã hội.
-
Kinh tế Việt Nam
Củng cố nền tảng, mở rộng hợp tác Việt Nam-Ireland
09:21'
Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, Đại sứ Việt Nam tại Ireland Phạm Toàn Thắng mới đây đã có chuyến thăm và làm việc tại Cork.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng phát biểu tại họp báo. Ảnh: chinhphu.vn