Hợp tác hỗ trợ nhân viên của EVN lắp đặt điện mặt trời mái nhà
Hưởng ứng chủ trương phát triển điện mặt trời mái nhà của Nhà nước, đồng thời thực hiện chỉ đạo của Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam về nâng cao phúc lợi cho đoàn viên công đoàn, ngày 24/9/2020, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Công ty CP Đầu tư & Phát triển Năng lượng Mặt trời Bách Khoa (SolarBK) đã ký kết thoả thuận hợp tác Hỗ trợ cán bộ công nhân viên của Tập đoàn EVN lắp đặt điện mặt trời mái nhà.
Theo đó, mỗi công đoàn viên, người lao động của EVN lắp đặt điện mặt trời mái nhà sẽ được giảm trực tiếp 25% giá trị đầu tư; hoặc được đầu tư theo hình thức “Micro-ESCO” với nhiều nội dung có lợi, trả dần trong 3 năm (số tiền trả cố định hàng tháng khoảng 1,2 -2,8 triệu đồng) và sở hữu, nhân đôi giá FIT…
Bằng việc hợp tác, hai bên mong muốn mỗi người lao động là chủ mái nhà sẽ tận dụng được mái nhà trống, triển khai các giải pháp hỗ trợ đầu tư tổng thể điện mặt trời mái nhà phù hợp, đảm bảo hiệu quả đầu tư cũng như nhiều lợi ích thiết thực khác.
Đại diện SolarBK cho biết, trước mắt chương trình hợp tác sẽ hướng tới 3.000 cán bộ nhân viên thuộc EVN với tổng công suất ước đạt 12 MWp. Tổng số vốn xã hội hoá đầu tư khoảng 200 tỷ đồng. SolarBK và các đối tác sẽ hỗ trợ thu xếp vốn ban đầu cùng các giải pháp. Về lâu dài, sẽ triển khai rộng rãi cho cán bộ công nhân viên của EVN và lan toả ra toàn xã hội.
EVN và SolarBK kỳ vọng cán bộ công nhân viên ngành điện, tham gia lắp đặt điện mặt trời mái nhà sẽ là những “cánh chim đầu đàn” trong việc tuyên truyền phát triển điện mặt trời mái nhà tại Việt Nam trên tinh thần ích nước lợi nhà góp phần giảm bớt áp lực đầu tư cho ngành điện, đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia và hướng tới sự phát triển bền vững của ngành điện Việt Nam.
Phát biểu tại lễ ký kết, ông Đỗ Đức Hùng, Chủ tịch Công đoàn EVN cho biết, Việt Nam là một đất nước có tiềm năng điện mặt trời lớn. Trong bối cảnh phát triển các nguồn điện tập trung gặp nhiều khó khăn, chi phí đầu tư lắp đặt điện mặt trời mái nhà ngày càng giảm thì điện mặt trời mái nhà đã trở thành 1 xu thế tất yếu. Theo số liệu thống kê, đến ngày 23/9/2020, tại Việt Nam đã có hơn 50.000 dự án điện mặt trời mái nhà với tổng công suất lắp đặt là hơn 1.300 MWp.
Mặc dù tiềm năng đầu tư là rất lớn, nhưng đây vẫn là lĩnh vực còn khá mới mẻ với các hộ đầu tư là các hộ gia đình khi tiếp cận với các vấn đề kinh tế, kỹ thuật, tài chính của các dự án điện mặt trời mái nhà, do đó sự hỗ trợ từ các chủ thể liên quan bằng một giải pháp tổng thể để khách hàng an tâm đầu tư – sử dụng điện mặt trời mái nhà là điều hết sức cần thiết.
Nhìn nhận được những lợi ích to lớn từ nguồn năng lượng này đối với mỗi hộ dân cũng như việc góp phần tăng nguồn cung ứng điện quốc gia, Tập đoàn EVN mong muốn, tiên phong trong thực hiện các chủ trương của Chính phủ về phát triển nguồn năng lương tái tạo, thúc đẩy phát triển điện mặt trời mái nhà với quy mô lớn, tốc độ nhanh và nguồn vốn được xã hội hóa góp phần tăng nguồn cung ứng điện, tạo ra nhiều việc làm cho xã hội; tạo dựng thị trường điện mặt trời mái nhà với tiêu chuẩn chất lượng cao mang lại lợi ích cho cả khách hàng và hệ thống điện.
Đồng thời thực hiện chỉ đạo của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tại Chương trình “Nâng cao phúc lợi và lợi ích cho đoàn viên và người lao động giai đoạn 2019 – 2023”, Công đoàn EVN và SolarBK đã hợp tác để đưa ra các hình thức hỗ trợ đầu tư điện mặt trời mái nhà hiệu quả, bền vững đến cán bộ công nhân viên của ngành điện với nhiều nội dung có lợi cho người lao động trong Tập đoàn.../.
- Từ khóa :
- evn
- điện mặt trời mái nhà
- điện mặt trời
- solarbk
Tin liên quan
-
Chứng khoán
EVN sắp bán đấu giá hơn 13 triệu cổ phần tại Tổng công ty thiết bị điện Đông Anh
10:09' - 24/09/2020
Phương thức đấu giá là trọn lô với giá khỏi điểm lô cổ phần là hơn 2.010 tỷ đồng.
-
Doanh nghiệp
EVN ứng phó với áp thấp nhiệt đới có khả năng mạnh lên thành bão
15:47' - 16/09/2020
Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã yêu cầu các đơn vị thành viên triển khai, rà soát, cập nhật, bổ sung phương án ứng phó thiên tai phù hợp với tình hình, điều kiện cụ thể tại đơn vị, địa phương.
-
Doanh nghiệp
EVN đưa vào vận hành nhiều công trình nguồn và lưới điện
14:44' - 16/09/2020
EVN đã hoàn thành đóng điện 1.120 công trình lưới điện từ 110 - 500 kV; đảm bảo đấu nối, truyền tải công suất phát các nguồn điện, tăng cường năng lực truyền tải của hệ thống.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Đồng Tháp xây hệ sinh thái mới để doanh nghiệp vươn xa
09:09'
Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Nguyễn Thành Diệu, thời gian tới, tỉnh sẽ tiếp tục đồng hành cùng doanh nhân, doanh nghiệp cũng như triển khai hiệu quả Nghị quyết số 68.
-
Doanh nghiệp
Target lên kế hoạch đầu tư thêm 1 tỷ USD để thúc đẩy doanh số
07:00'
Tậ đoàn bán lẻ Target của Mỹ ghi nhận doanh số sụt giảm trong ba quý liên tiếp, hãng cho biết sẽ đầu tư thêm khoảng 1 tỷ USD vào năm 2026 để mở rộng hệ thống cửa hàng
-
Doanh nghiệp
Hệ thống điện vẫn vận hành ổn định, hơn 90 hồ thủy điện xả điều tiết
22:07' - 20/11/2025
Do ảnh hưởng của mưa lũ, nhiều khu vực tại miền Trung – Tây Nguyên ghi nhận tình trạng mất điện cục bộ.
-
Doanh nghiệp
Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn kiểm tra Dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3, 4
22:06' - 20/11/2025
Chiều 20/11, Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn cùng đoàn công tác Chính phủ đến kiểm tra tiến độ Dự án Nhà máy điện Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4 (tại tỉnh Đồng Nai).
-
Doanh nghiệp
15 năm thành lập: PVU vững bước - kiến tạo tương lai năng lượng
19:57' - 20/11/2025
Ngày 20/11, Trường Đại học Dầu khí Việt Nam (PVU) đã kỷ niệm 15 năm Ngày thành lập (25/11/2010 - 25/11/2025) với chủ đề “15 năm vững bước - Kiến tạo tương lai năng lượng”.
-
Doanh nghiệp
Bắc Ninh cam kết hỗ trợ tối đa cho doanh nghiệp FDI mở rộng đầu tư
18:08' - 20/11/2025
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh mong muốn, với uy tín và vị thế của mình, Goertek sẽ tiếp tục mở rộng đầu tư, sản xuất kinh doanh tại Bắc Ninh.
-
Doanh nghiệp
Khuyến mại số định hình lại cuộc đua thương mại điện tử
18:00' - 20/11/2025
Thay vì chỉ kích cầu bằng giảm giá, thương mại điện tử đang hình thành một hạ tầng khuyến mại số, nơi ưu đãi trở thành thuật toán cá nhân hóa, gắn với hành vi tiêu dùng.
-
Doanh nghiệp
Xếp hạng “Nơi làm việc tốt nhất”: Cạnh tranh nhân lực công nghệ ngày càng lớn
13:53' - 20/11/2025
Đằng sau danh sách tôn vinh “Top 100 Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” là thực tế rõ ràng: cuộc cạnh tranh thu hút nhân lực công nghệ đang tăng nhanh và trở nên khốc liệt trên thị trường.
-
Doanh nghiệp
TP. Hồ Chí Minh có hơn 20.000 doanh nghiệp chậm đóng bảo hiểm xã hội
12:39' - 20/11/2025
Bảo hiểm xã hội TP. Hồ Chí Minh vừa công bố danh sách gần 20.000 doanh nghiệp chậm đóng bảo hiểm xã hội kéo dài từ 3 tháng trở lên với số tiền chậm đóng lên đến hàng ngàn tỷ đồng.

Trước mắt chương trình hợp tác sẽ hướng tới 3.000 cán bộ nhân viên thuộc EVN với tổng công suất ước đạt 12 MWp. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN
EVN mong muốn tiên phong trong thực hiện các chủ trương của Chính phủ về phát triển nguồn năng lương tái tạo, thúc đẩy phát triển điện mặt trời mái nhà với quy mô lớn. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN