Hợp tác phát triển dự án bất động sản giữa BCG Land, Tracodi và Vinahud

15:24' - 27/08/2021
BNEWS Ngày 27/8, CTCP BCG Land, CTCP Đầu tư Phát triển Công nghiệp và Vận tải (Tracodi ) và CTCP Đầu tư Phát triển nhà và Đô thị (Vinahud) đã ký kết hợp tác chiến lược qua hình thức trực tuyến.

Theo đó BCG Land và Vinahud sẽ hợp tác phát triển các dự án từ khu vực miền Trung ra miền Bắc, Tracodi sẽ đóng vai trò tổng thầu quản lý thi công các dự án này.

Bản thỏa thuận hợp tác chiến lược là cơ sở để 3 bên cùng xây dựng kế hoạch hợp tác chi tiết nhằm khai thác có hiệu quả nguồn lực, lợi thế của nhau nhằm đạt được các mục tiêu đề ra đồng thời đây cũng là khởi đầu quan trọng, dự kiến sẽ tạo ra những sản phẩm, dự án bất động sản chất lượng cao, mang lại giá trị và lợi ích cho cộng đồng xã hội.

Tại buổi ký kết hợp tác chiến lược, đại diện lãnh đạo ba công ty gồm ông Võ Mạnh Tín - Tổng Giám đốc BCG Land, ông Bùi Thiện Phương Đông – Thành viên HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tracodi và bà Nguyễn Thi Ngọc Oanh - Tổng Giám đốc Vinahud đã bày tỏ vui mừng, tin tưởng sự kiện ký kết hợp tác chiến lược sẽ mở ra cơ hội cho sự phát triển của 3 bên; đề nghị sau khi bản thỏa thuận hợp tác được ký kết, các đơn vị trực thuộc có liên quan của 3 bên sẽ xúc tiến ký kết hợp đồng trong từng nội dung cụ thể để các hoạt động hợp tác được sớm triển khai.

BCG Land là thành viên trụ cột của Tập đoàn Bamboo Capital, là đơn vị phát triển dự án bất động sản tập trung vào phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng và căn hộ cao cấp tại những vị trí đắt địa trên cả nước với dấu ấn qua các dự án King Crown Village, King Crown Infinity, King Crown Park, King Crown City, Radisson Blu Hội An, Hội An D’or, Casa Marina Premium, Casa Marina Mũi Né...

Trong năm 2021, BCG Land dự kiến đạt doanh thu hợp nhất 3.830 tỷ đồng từ việc ghi nhận doanh thu các dự án bất động sản; lợi nhuận trước thuế đạt hơn 898 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hợp nhất hơn 816 tỷ đồng, tăng 7,6 lần so với lợi nhuận cùng kỳ năm ngoái.

Một thành viên khác của Bamboo Capital là Tracodi, được thành lập vào năm 1990, chính thức niêm yết tại Sở giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh vào tháng 5/2017 với mã cổ phiếu TCD.

Hiện Tracodi tập trung vào xây dựng hạ tầng, dân dụng và công nghiệp, khai thác đá, thương mại, xuất khẩu lao động và công nghệ xử lý nước.

Tổng tài sản của Tracodi đạt 6.857,8 tỷ đồng. Năm 2021, Tracodi dự kiến đạt doanh thu hợp nhất 3.203 tỷ đồng (tăng 12,3% so với năm 2020), lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt hơn 280 tỷ đồng.

Trong khi đó, Vinahud được thành lập vào năm 2007, tiền thân là Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng phát triển nhà và đô thị Vinaconex, trực thuộc Tổng công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex).

Sau hơn 14 năm hình thành và phát triển, đến nay Vinahud đã phát triển mạnh và trở thành công ty hoạt động đa lĩnh vực, trong đó tập trung chủ yếu vào 3 lĩnh vực chính là đầu tư kinh doanh bất động sản, tư vấn quản lý dự án và thi công xây dựng công trình.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục