HSBC báo lãi gấp đôi cùng kỳ
Lợi nhuận trước thuế được điều chỉnh của HSBC đã tăng 109% lên 6,4 tỷ USD mặc dù doanh thu được báo cáo giảm 5% so với cùng kỳ xuống còn 13 tỷ USD một phần do lãi suất thấp.
Trong một thông báo, Giám đốc điều hành của HSBC Noel Quinn nói rằng ông hài lòng với hiệu suất doanh thu và mức chi phí, đặc biệt là khoản lỗ tín dụng dự kiến thấp hơn đáng kể.Tuy nhiên, ông bày tỏ sự lạc quan thận trọng trong tương lai về việc tiêm chủng hàng loạt có thể giảm bớt áp lực cho nền kinh tế toàn cầu, ngay cả khi số ca mắc COVID-19 tiếp tục tăng cao. Ông Noel cho rằng triển vọng kinh tế đã được cải thiện, mặc dù những bất ổn vẫn còn.
Giống như các “gã khổng lồ” ngân hàng khác, lợi nhuận của HSBC đã giảm 30% trong năm 2020 do tác động của dịch COVID-19.Ngân hàng này đã bắt tay vào tái cơ cấu mạnh mẽ, đưa ra kế hoạch cắt giảm khoảng 35.000 nhân viên để giảm chi phí và tái tập trung vào các khu vực sinh lời cao nhất, như châu Á và Trung Đông. 90% lợi nhuận của HSBC là từ khu vực châu Á, trong đó Trung Quốc và Khu hành chính Đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) là những nơi “hái ra tiền”.
Hồi tháng 2/2021, HSBC đã công bố một chiến lược mới với kế hoạch tăng gấp đôi nỗ lực nhằm chiếm lĩnh thêm thị trường châu Á. Do lãi suất thấp, HSBC đang có kế hoạch tìm kiếm thêm thu nhập dựa trên phí, đặc biệt là phí quản lý tài sản cho những người ngày càng giàu có ở châu Á. Mới đây, HSBC đã thông báo sẽ cử bốn giám đốc điều hành cấp cao đến Trung Quốc, như là một phần trong kế hoạch xoay trục sang châu Á và sẽ đầu tư thêm 6 tỷ USD để đẩy mạnh hoạt động trong khu vực này./.Tin liên quan
-
Chứng khoán
HSBC cấm khách hàng giao dịch cổ phiếu của MicroStrategy Inc
15:10' - 13/04/2021
Ngân hàng HSBC mới đây thông báo sẽ cấm khách hàng thực hiện việc mua hoặc giao dịch cổ phiếu của MicroStrategy Inc vào tài khoản trên nền tảng giao dịch cổ phiếu trực tuyến HSBC InvestDirect.
-
Ngân hàng
HSBC chuyển hướng sang thị trường châu Á
16:11' - 23/02/2021
Ngày 23/2, ngân hàng HSBC tuyên bố ngân hàng này sẽ đẩy mạnh việc chuyển hướng sang châu Á bất chấp quan hệ kém thuận lợi giữa Trung Quốc và phương Tây.
-
Ngân hàng
HSBC dự báo Malaysia tiếp tục cắt giảm lãi suất qua đêm
21:37' - 16/02/2021
Theo chuyên gia thuộc HSBC, trong phiên họp tới của Ủy ban chính sách tiền tệ, Ngân hàng trung ương Malaysia (BNM) sẽ thông báo cắt giảm 25 điểm cơ bản đối với lãi suất qua đêm, xuống mức 1,5%.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Agribank lan tỏa tinh thần trách nhiệm với nông dân Việt Nam
09:45'
Lời biểu dương từ người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam đã đánh giá cao vai trò của Agribank - điểm tựa tài chính cho người nghèo, người nông dân.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 17/10: Giá USD giảm tiếp
08:42'
Vietcombank và BIDV cùng niêm yết giá bán ra USD ở mức 26.356 VND/USD, giảm 8 đồng so với sáng hôm qua.
-
Ngân hàng
MB nhận bốn giải thưởng danh giá từ Visa
18:55' - 16/10/2025
Tại Visa Vietnam Client Forum 2025, MB được vinh danh ở bốn hạng mục quan trọng, ghi dấu nỗ lực thúc đẩy thanh toán không tiền mặt, đổi mới công nghệ và nâng cao trải nghiệm khách hàng.
-
Ngân hàng
Các ngân hàng lớn tại Mỹ vẫn siết tuyển dụng dù lợi nhuận tăng hai con số
16:04' - 16/10/2025
Lợi nhuận tăng cao nhưng các ngân hàng lớn tại Mỹ như JPMorgan Chase và Goldman Sachs vẫn siết tuyển dụng vì trí tuệ nhân tạo (AI).
-
Ngân hàng
Lợi nhuận của Morgan Stanley tăng mạnh nhất trong gần 5 năm
14:59' - 16/10/2025
Ngày 15/10, ngân hàng Morgan Stanley công bố lợi nhuận quý III/2025 vượt xa kỳ vọng, đồng thời ghi nhận biên độ tăng trưởng mạnh nhất trong gần 5 năm qua.
-
Ngân hàng
Ngăn chặn rửa tiền trong thị trường tài sản mã hóa và ngân hàng
11:05' - 16/10/2025
Sáng 16/10, NHNN đã tổ chức Hội thảo phổ biến Thông tư số 27/2025/TT-NHNN hướng dẫn thực hiện một số điều của Luật Phòng, chống rửa tiền và Phổ biến nội dung phòng, chống rửa tiền.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 16/10: Giá bán USD giảm nhẹ
08:57' - 16/10/2025
Tỷ giá hôm nay 16/10 giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) được các ngân hàng điều chỉnh giảm nhẹ ở chiều bán ra so với sáng hôm qua.
-
Ngân hàng
Ngân hàng nói gì về vụ khách hàng nợ 8.800 đồng bị tính phí, lãi 1,1 triệu đồng?
19:41' - 15/10/2025
Liên quan đến phản ánh của khách hàng về việc nợ thẻ tín dụng 8.800 đồng bị tính phí, lãi lên tới 1,1 triệu đồng, ngân hàng đã chính thức lên tiếng phản hồi.
-
Ngân hàng
Xem xét thành lập Sàn giao dịch vàng
16:32' - 15/10/2025
Chiều 15/10, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tổ chức Tọa đàm về thành lập Sàn giao dịch vàng tại Việt Nam, do Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng chủ trì.