HSBC báo lãi gấp đôi cùng kỳ

09:38' - 28/04/2021
BNEWS Tập đoàn tài chính đa quốc gia HSBC (Vương quốc Anh) cho biết lợi nhuận trong quý I/2021 đã tăng gấp hơn hai lần nhờ việc tái cơ cấu và chuyển hướng hoạt động sang thị trường châu Á.

Lợi nhuận trước thuế được điều chỉnh của HSBC đã tăng 109% lên 6,4 tỷ USD mặc dù doanh thu được báo cáo giảm 5% so với cùng kỳ xuống còn 13 tỷ USD một phần do lãi suất thấp.
Trong một thông báo, Giám đốc điều hành của HSBC Noel Quinn nói rằng ông hài lòng với hiệu suất doanh thu và mức chi phí, đặc biệt là khoản lỗ tín dụng dự kiến thấp hơn đáng kể.

Tuy nhiên, ông bày tỏ sự lạc quan thận trọng trong tương lai về việc tiêm chủng hàng loạt có thể giảm bớt áp lực cho nền kinh tế toàn cầu, ngay cả khi số ca mắc COVID-19 tiếp tục tăng cao. Ông Noel cho rằng triển vọng kinh tế đã được cải thiện, mặc dù những bất ổn vẫn còn.
Giống như các “gã khổng lồ” ngân hàng khác, lợi nhuận của HSBC đã giảm 30% trong năm 2020 do tác động của dịch COVID-19.

Ngân hàng này đã bắt tay vào tái cơ cấu mạnh mẽ, đưa ra kế hoạch cắt giảm khoảng 35.000 nhân viên để giảm chi phí và tái tập trung vào các khu vực sinh lời cao nhất, như châu Á và Trung Đông. 90% lợi nhuận của HSBC là từ khu vực châu Á, trong đó Trung Quốc và Khu hành chính Đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) là những nơi “hái ra tiền”.
Hồi tháng 2/2021, HSBC đã công bố một chiến lược mới với kế hoạch tăng gấp đôi nỗ lực nhằm chiếm lĩnh thêm thị trường châu Á. Do lãi suất thấp, HSBC đang có kế hoạch tìm kiếm thêm thu nhập dựa trên phí, đặc biệt là phí quản lý tài sản cho những người ngày càng giàu có ở châu Á.
Mới đây, HSBC đã thông báo sẽ cử bốn giám đốc điều hành cấp cao đến Trung Quốc, như là một phần trong kế hoạch xoay trục sang châu Á và sẽ đầu tư thêm 6 tỷ USD để đẩy mạnh hoạt động trong khu vực này./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục