Huawei bước vào "cuộc đua" xe điện tại Trung Quốc

15:36' - 24/12/2021
BNEWS Huawei vừa công bố những thông tin về một mẫu xe với những tính năng mà tập đoàn này cho là sẽ đánh bại mẫu Model Y của Tesla.
Chưa đến một tuần sau khi công ty khởi nghiệp (start-up) về xe điện của Trung Quốc Nio tung ra sản phẩm xe điện ET5 mới nhất cạnh tranh với Tesla, Huawei cũng đã công bố những thông tin về một mẫu xe với những tính năng mà tập đoàn này cho là sẽ đánh bại mẫu Model Y của Tesla.
Huawei nổi tiếng với sản phẩm điện thoại di động và các thiết bị viễn thông. Tập đoàn này cho biết sẽ không tự sản xuất ô tô, nhưng đang hợp tác với nhiều nhà sản xuất ô tô trong công nghệ dành cho ô tô như công nghệ tự lái.
 
Phát biểu tại sự kiện ra mắt sản phẩm mùa đông của Huawei, Richard Yu, Giám đốc điều hành (CEO) mảng kinh doanh tiêu dùng của Huawei, cho biết chiếc ô tô đầu tiên có hệ điều hành HarmonyOS của Huawei là Aito M5, một mẫu xe chạy bằng cả điện và nhiên liệu. Kế hoạch giao xe Aito M5 dự kiến sẽ bắt đầu vào khoảng ngày 20/2 sau dịp lễ Tết Nguyên Đán. Giá sau khi đã trợ cấp của Aito M5 khởi điểm ở mức 250.000 NDT (39.063 USD), thấp hơn giá xe Model Y của Tesla, với mức giá khởi điểm 280.752 NDT sau trợ cấp.
Aito M5 là mẫu xe đầu tiên dưới thương hiệu Aito, vốn thuộc nhà sản xuất ô tô Seres, một công ty con có trụ sở ở Thung lũng Silicon của nhà sản xuất tô Sokon ở Trung Khánh. Seres có kế hoach sản xuất và bán độc lập tại hai thị trường ô tô lớn nhất thế giới là Mỹ và Trung Quốc.
Việc tích hợp HarmonyOS vào mẫu ô tô mới của Seres tại Trung Quốc rất có ý nghĩa, khi nhiều start-up về xe điện đang nỗ lực quảng bá cho ý tưởng ô tô có thể thực hiện vai trò của điện thoại thông minh. Xe Aito M5 được trang bị một màn hình cảm ứng để điều chỉnh các tính năng của xe và nghe nhạc, hay xem phim. Bên cạnh đó, một trong những sản phẩm đồng hồ thông minh của Huawei cũng có thể được dùng nhưng chìa khóa cho xe Aito M5./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục