Huawei củng cố sức mạnh tại thị trường trong nước

19:43' - 30/07/2019
BNEWS Doanh số bán trong quý II/2019 tại Trung Quốc chiếm 64% tổng doanh số bán điện thoại thông minh của Huawei trong quý.
Biểu tượng Huawei tại một cửa hàng ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo số liệu từ công ty nghiên cứu thị trường Canalys, Huawei Technologies đã củng cố vị trí dẫn đầu trên thị trường điện thoại thông minh Trung Quốc, vốn đối mặt với tình trạng suy giảm trong quý II/2019, khi thị phần của hãng tăng lên 38% trong khi tất cả các hãng khác đều chứng kiến sự sụt giảm.
Canalys thống kê rằng trong quý trước, Huawei đã bán 37,3 triệu điện thoại thông minh tại Trung Quốc, tăng 31% so với năm ngoái.

Thị phần của hãng trong quý trước đã tăng hơn 10 điểm phần trăm so với mức 27,6% của quý trước đó.

Doanh số bán trong quý II/2019 tại Trung Quốc chiếm 64% tổng doanh số bán điện thoại thông minh của Huawei trong quý.
Một thống kê khác của Canalys cho hay trong ba tháng kết thúc vào tháng Sáu, doanh số bán điện thoại thông minh tại Trung Quốc, thị trường điện thoại thông minh lớn nhất thế giới, đã giảm 6% xuống còn 97,6 triệu chiếc, ghi dấu quý giảm thứ 9 liên tiếp.
Bốn nhà cung cấp điện thoại thông minh hàng đầu Trung Quốc sau Huawei là Oppo, Vivo, Xiaomi Corp và Apple Inc đã chứng kiến sự sụt giảm doanh số bán và thị phần trong quý II/2019.
Nhà phân tích Mo Jia của Canalys nhận định việc Huawei bị đưa vào "danh sách đen" của Mỹ vào tháng Năm đã gây ra sự thiếu chắc chắn tại thị trường nước ngoài. Do đó hãng đã hướng sự tập trung trở lại thị trường trong nước để thu hút người tiêu dùng nội địa.
Mới đây, tại thành phố Thâm Quyến Huawei đã cho ra mắt điện thoại di động đầu tiên hỗ trợ mạng 5G. Phát biểu tại lễ ra mắt, ông He Gang, Giám đốc bộ phận điện thoại di động của Huawei, cho biết điện thoại Huawei Mate 20 X (5G) đã nhận được giấy phép truy cập mạng 5G đầu tiên của Trung Quốc. Dự kiến, Huawei Mate 20 X (5G) sẽ được tung ra thị trường Trung Quốc từ ngày 16/8 tới.
Trong nửa đầu năm 2019, Huawei thông báo doanh thu tăng 23,2%, cao hơn so với cùng kỳ năm ngoái, bất chấp lệnh cấm của Chính phủ Mỹ.

Theo Huawei, doanh thu của hãng trong nửa đầu năm nay tăng lên mức 401,3 tỷ NDT (58,28 tỷ USD), cao hơn so với con số 325,7 tỷ NDT của cùng kỳ năm ngoái, với doanh số bán điện thoại thông minh đạt 118 triệu chiếc, tăng 24% so với cùng kỳ năm 2018./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục