1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Huawei nắm thị phần lớn nhất về điện thoại thông minh tại Trung Quốc

Facebook Share

BNEWS.VN Theo Công ty nghiên cứu thị trường CINNO, doanh số bán điện thoại thông minh Huawei đang đứng đầu thị trường Trung Quốc.

Huawei nắm thị phần lớn nhất về điện thoại thông minh tại Trung Quốc
Một báo cáo mới công bố chỉ ra rằng, với tổng thị phần đạt hơn 80%, các nhà sản xuất điện thoại di động nội địa của Trung Quốc hiện đã thống lĩnh ngành điện thoại thông minh của nước này.

Công ty nghiên cứu thị trường CINNO công bố báo cáo cho thấy doanh số bán điện thoại thông minh tại Trung Quốc đạt 190 triệu chiếc trong nửa đầu năm nay, giảm 6% so với cùng kỳ năm 2018.

Huawei, Oppo và Vivo là ba nhà sản xuất điện thoại đứng đầu về doanh số. Doanh số bán điện thoại của Huawei chiếm 34,3%. Doanh số bán điện thoại của Oppo và Vivo lần lượt là 18,6 và 18,5%, kế đến là Xiaomi (12,3%).

Hai “ông lớn” của làng công nghệ là Apple (Mỹ) và Samsung (Hàn Quốc), trước đây là hai thương hiệu điện thoại thông minh đứng đầu tại thị trường Trung Quốc, có doanh số bán điện thoại lần lượt ở mức 8,06% và 1,5% tổng doanh số thị trường trong sáu tháng đầu năm nay.

Theo báo cáo của CINNO, các nhà sản xuất điện thoại thông minh nội địa của Trung Quốc đã tập trung vào việc nâng cấp phần mềm trong khi vẫn giữ giá thành ở mức thấp, khiến sản phẩm của họ trở nên cạnh tranh hơn so với các “đối thủ”.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo Bộ Nông lâm, Chăn nuôi và Lương thực Hàn Quốc, kim ngạch xuất khẩu nho của Hàn Quốc trong năm 2019 đạt hơn 27 tỷ won, tương đương 23 triệu USD, trở thành thị trường nhập khẩu nho lớn nhất của Hàn Quốc.

ncif