Huawei ký hơn 50 hợp đồng phát triển 5G trên toàn thế giới
Cũng theo bà Catherine Chen, hệ điều hành Hongmeng của công ty này không dành cho điện thoại thông minh và Huawei dự định sẽ tiếp tục sử dụng hệ điều hành Android của Google cho các điện thoại thông minh của mình.
Thông tin trên được bà Catherine Chen đưa ra trong bối cảnh các phương tiện truyền thông trước đó loan tin rộng rãi rằng hệ điều hành Hongmeng chính là sự thay thế tiềm năng cho Android trên điện thoại thông minh.
Theo bà Catherine Chen, hệ điều hành Hongmeng được đăng ký nhãn hiệu gần đây là để ứng dụng trong lĩnh vực công nghiệp. Bà cho biết một hệ điều hành sử dụng cho điện thoại thông minh thường chứa hàng chục triệu dòng mã, tuy nhiên Hongmeng chứa ít hơn - chỉ khoảng hàng trăm nghìn dòng mã - và do đó hệ điều hành này rất an toàn. Ngoài ra, Hongmeng cũng có độ trễ cực thấp so với hệ điều hành điện thoại thông minh.
Huawei hiện là nhà cung cấp thiết bị hàng đầu cho các công ty khai thác dịch vụ viễn thông như Vodafone. Trong những năm gần đây, công ty này đã trở thành một "ông lớn" về các thiết bị điện tử tiêu dùng như điện thoại thông minh chạy trên hệ thống Android./.
Xem thêm:Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Canada trì hoãn ra quyết định về "số phận" của Huawei
07:50' - 16/07/2019
Việc Ottawa trì hoãn ra quyết định về "số phận" của Huawei trên thị trường 5G của Canada có thể gây khó khăn cho các hãng viễn thông Canada như BCE Inc và Telus Corp.
-
Chuyển động DN
Huawei cắt giảm nhân viên tại Mỹ do bị đưa vào "danh sách đen"
16:52' - 14/07/2019
Tập đoàn công nghệ viễn thông Huawei của Trung Quốc đã lên kế hoạch cắt giảm mạnh nhân viên tại Mỹ, trong bối cảnh công ty đang vật lộn với việc bị Mỹ đưa vào "danh sách đen".
-
Kinh tế số
HUAWEI Mate 20 X dùng mạng 5G ra mắt tại Kuwait
21:11' - 12/07/2019
Tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc ngày 11/7 ra mắt điện thoại thông minh HUAWEI Mate 20 X sử dụng mạng 5G tại thị trường Kuwait.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ "bật đèn xanh" cho Huawei mua sản phẩm của công ty Mỹ
10:54' - 10/07/2019
Ngày 9/7, Mỹ đã "bật đèn xanh" cho Huawei được phép mua sản phẩm của các công ty Mỹ với điều kiện những thương vụ đó không gây ra các mối đe dọa an ninh quốc gia của Mỹ.
-
Doanh nghiệp
Huawei khai trương cửa hàng lớn nhất tại Tây Ban Nha
13:34' - 06/07/2019
“Gã khổng lồ” công nghệ Trung Quốc Huawei ngày 5/7 đã khai trương cửa hàng lớn nhất của hãng bên ngoài Trung Quốc tại thủ đô Madrid của Tây Ban Nha, với sự chứng kiến của hơn 1.000 người.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Sản lượng điện thương phẩm 8 tháng tại 17 tỉnh miền Bắc tăng hơn 6,2%
18:15'
Trong 8 tháng năm 2025, EVNNPC đảm bảo điện an toàn, ổn định cho 17 tỉnh miền Bắc, với điện thương phẩm tăng hơn 6,2%, đồng thời đẩy mạnh đầu tư, vận hành và chuyển đổi số.
-
Doanh nghiệp
Vietjet tổ chức chiến dịch "Sải cánh xanh – Dọn sạch bãi biển"
15:40'
Vietjet đang kiên trì theo đuổi các hoạt động môi trường, phát triển bền vững, lan tỏa lối sống xanh – sống khỏe tới cộng đồng.
-
Doanh nghiệp
Đoàn công tác Bộ Y tế Nga hỗ trợ cấp cứu hành khách trên chuyến bay của Vietnam Airlines
13:02'
Vietnam Airlines khuyến nghị khách hàng lưu tâm về các vấn đề sức khỏe khi đi máy bay.
-
Doanh nghiệp
Vietjet hiến kế cùng Khánh Hoà thúc đẩy phát triển du lịch xanh bền vững
13:00'
Vietjet tin tưởng Nha Trang và Khánh Hòa còn rất nhiều dư địa để phát triển du lịch, thu hút du khách trong nước và quốc tế.
-
Doanh nghiệp
Vietjet đón thêm tàu bay A330 thân rộng mới, tiết kiệm nhiên liệu
09:34'
Tàu bay nổi bật với dải lụa vàng mềm mại cùng sắc đỏ – vàng rực rỡ, biểu trưng cho tinh thần hội nhập, kết nối văn hóa và phát triển toàn cầu.
-
Doanh nghiệp
Ngày hội Doanh nhân Malaysia 2025: Dấu ấn kết nối từ Việt Nam
21:52' - 14/09/2025
Ngày 13/9, Phòng Thương mại Doanh nhân Malaysia (DPUM) tổ chức Ngày Doanh nhân quốc gia (HUN) 2025 tại Kuala Lumpur với chủ đề “Doanh nhân là trái tim quốc gia”.
-
Doanh nghiệp
Ngành đường sắt giảm giá 10% vé tàu cho tân sinh viên
15:35' - 14/09/2025
Từ nay đến hết ngày 31/10, ngành đường sắt áp dụng chính sách giảm giá cho tân sinh viên, học viên nhập học mùa thi năm 2025.
-
Doanh nghiệp
Các nhà mạng viễn thông Hàn Quốc và nỗi lo về an ninh mạng
09:19' - 14/09/2025
Các nhà mạng lớn ở Hàn Quốc đều đang đối mặt với rủi ro của các vụ tấn công mạng.
-
Doanh nghiệp
Kết nối doanh nghiệp sản xuất, phân phối và logistics Việt Nam – Campuchia
18:30' - 13/09/2025
Ngày 13/9, tại Tây Ninh, Bộ Công Thương và UBND tỉnh Tây Ninh phối hợp với Bộ Thương mại Campuchia tổ chức Hội nghị kết nối doanh nghiệp sản xuất, phân phối và logistics Việt Nam – Campuchia.