Huawei và ZTE bị loại khỏi kế hoạch triển khai mạng 5G của Ấn Độ
Các quan chức thạo tin đề nghị giấu tên cho biết Ấn Độ sẽ áp dụng luật đầu tư sửa đổi được thông qua hôm 23/7 cho phép hạn chế các nhà đầu tư đến từ các nước có chung biên giới đất liền với nước này với lý do lo ngại về an ninh quốc gia để loại bỏ những công ty trên. Tuy nhiên, Bộ truyền thông và Văn phòng chính phủ Ấn Độ chưa bình luận gì về các thông tin này.
Trước đó hồi đầu năm nay, Ấn Độ đã cho phép Huawei tham gia thử nghiệm 5G, song New Delhi đã thể hiện lập trường cứng rắn đối với các công ty của Trung Quốc sau những căng thẳng tại khu vực biên giới.
Bộ Truyền thông Ấn Độ cho biết sẽ khởi động lại các cuộc thảo luận về việc phê duyệt thử nghiệm mạng 5G với sự tham gia của các công ty tư nhân bao gồm Bharti Airtel Ltd, Reliance Jio Infocomm Ltd và Vodafone Idea Ltd. Tiến trình thảo luận này vốn bị trì hoãn vì lệnh phong tỏa toàn quốc do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
Theo các nguồn tin trên, quá trình đấu giá 5G có thể sẽ kéo dài sang năm 2021 và lệnh cấm 2 công ty nêu trên của Trung Quốc sẽ được công bố trong một hoặc hai tuần nữa sau khi được văn phòng thủ tướng nước này phê duyệt./.
>>>Huawei “qua mặt” Samsung để giành thị phần smartphone lớn nhất thế giới
Tin liên quan
-
Công nghệ
Huawei ngừng sản xuất dòng chip chủ lực từ ngày 15/9
07:00' - 11/08/2020
Tạp chí tài chính Tài Tân (Caixin) cho biết trước sức ép của Mỹ, từ tháng 9 tới, tập đoàn công nghệ Trung Quốc Huawei sẽ ngừng chế tạo dòng chip Kirin chủ lực của mình.
-
Kinh tế Thế giới
Huawei sẽ thiệt hại lớn do hoạt động sản xuất chip Kirin 9000 bị ngừng
21:40' - 08/08/2020
Hoạt động sản xuất loại chip hiện đại nhất cho điện thoại thông minh là Kirin 9000 sẽ ngừng từ ngày 15/9/2020.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc chỉ trích cảnh báo của Mỹ nhằm vào Brazil liên quan tới Huawei
20:31' - 30/07/2020
Ngày 30/7, Trung Quốc đã lên tiếng chỉ trích việc Mỹ cảnh báo Brazil có thể đối mặt với hậu quả nếu chọn Tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc để phát triển mạng 5G.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Israel phát triển “tường cây thông minh” giúp giảm ô nhiễm không khí trong nhà
13:00'
Trong bối cảnh nhu cầu sử dụng hệ thống sưởi, thông gió và điều hòa không khí ngày càng tăng, các giải pháp tự nhiên nhằm cải thiện chất lượng không khí trong nhà cũng được quan tâm nhiều hơn.
-
Công nghệ
Cần Thơ hỗ trợ tới 200 tỷ đồng cho dự án chip bán dẫn, AI
10:45'
Cần Thơ kỳ vọng sẽ tạo ra môi trường đầu tư minh bạch, hấp dẫn, sớm đưa thành phố trở thành trung tâm công nghệ số của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.
-
Công nghệ
AI làm lung lay những nghề lương cao, ổn định
08:58'
Nhiều công việc bị đe dọa hiện nay lại chính là những nghề từng được xem là “lý tưởng” tại Pháp: thu nhập tốt, vị thế xã hội cao và điều kiện làm việc ổn định.
-
Công nghệ
SK Hynix được săn đón giữa cuộc đua giành chip nhớ phục vụ AI
07:30'
Theo sáu nguồn tin, khách hàng của SK Hynix đã đưa ra nhiều đề xuất khác nhau, trong đó có việc đầu tư trực tiếp vào các dây chuyền sản xuất chip nhớ dành riêng cho họ.
-
Công nghệ
Lan tỏa các giá trị nhân đạo trong cộng đồng thông qua nền tảng số
13:00' - 09/05/2026
Tháng Nhân đạo năm 2026 được triển khai từ ngày 1-31/5, cao điểm từ ngày 8-19/5 nhằm phát huy vai trò nòng cốt, cầu nối, điều phối của Hội Chữ thập đỏ trong công tác nhân đạo.
-
Công nghệ
AI - hạt nhân trong chiến lược phát triển của Airbnb
08:05' - 09/05/2026
Airbnb cho biết 60% mã nguồn do kỹ sư tạo ra trong quý I/2026 được AI hỗ trợ viết, đồng thời mở rộng ứng dụng AI trong chăm sóc khách hàng, tìm kiếm và ghi nhận doanh thu tăng 18% lên 2,7 tỷ USD.
-
Công nghệ
Thúc đẩy ứng dụng công nghệ, chuyển đổi số trong giáo dục đại học
07:30' - 09/05/2026
Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố dự thảo Thông tư quy định ứng dụng công nghệ trong giáo dục đại học để lấy ý kiến góp ý theo quy định.
-
Công nghệ
Đưa công nghệ đến gần hơn với đời sống người dân miền núi
17:00' - 08/05/2026
Sau hơn 7 tháng triển khai, Kiosk AI đã trở thành hình ảnh quen thuộc tại khu vực tiếp đón. Người dân có thể tương tác trực tiếp với thiết bị để tra cứu thông tin và thực hiện các thủ tục cần thiết.
-
Công nghệ
Chuyển đổi số trong giáo dục, nâng tầm chất lượng dạy và học
13:00' - 08/05/2026
Chuyển đổi số đang tạo bước chuyển mạnh mẽ trong ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Phú Thọ, đưa công nghệ đi sâu vào quản lý, giảng dạy và học tập.

Mạng điện thoại 5G được giới thiệu tại London, Anh, ngày 28/1/2020. Ảnh: THX/TTXVN